Tuổi trẻ Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Hưởng ứng chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2020, tuổi trẻ Quảng Bình đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực và có chiều sâu trong tháng 7 và 8.

Trong dịp này, các đoàn viên, thanh niên tại Quảng Bình đã tham gia nhiều hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đóng góp an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” với nhiều dấu ấn đẹp, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tuổi trẻ Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng - 1

Tổ chức sửa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó tiêu biểu như tại huyện Tuyên Hóa, các tổ chức Đoàn đã xây dựng và bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Cao Thị Minh, tại thôn 2, xã Thanh Thạch trị giá 50 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu TNXP có công với cách mạng tại xã Thanh Hoá; trao tặng quà cho các trưởng bản và người có uy tín tại bản Hà và bản Cà Xen, xã Thanh Hóa; tặng 1 công trình thắp sáng đường quê tại bản Hà, xã Thanh Hóa dài 1km trị giá hơn 20 triệu đồng.

Tuổi trẻ Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng - 2

Đoàn viên, thanh niên TP. Đồng Hới quyên góp, tặng quà cho gia đình chính sách

Còn Tại TP. Đồng Hới, các đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ sở, ban ngành cũng đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức chương trình hỗ trợ sơn nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 5 triệu đồng; sửa nhà ở cho Cựu TNXP trị giá hơn 15 triệu đồng; tặng 13 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Hải và xã Nghĩa Ninh. Tổ chức nấu nồi cháo tình thương, thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện đa khoa TP. Đồng Hới.

Tại huyện Quảng Ninh, Huyện đoàn huyện này cũng đã thành lập 15 đội thanh niên tình nguyện với 150 tình nguyện viên thuộc các chi đoàn trực thuộc quyên góp kinh phí, ngày công để thực hiện công trình sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn.

Tuổi trẻ Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng - 3

Thực hiện công trình sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn.

Còn tại thị xã Ba Đồn, thị Đoàn phối hợp với Chi đoàn Điện lực Quảng Trạch và Đoàn cơ quan chính quyền thị xã cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam; các chi đoàn trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, tặng 45 suất quà trị giá 12 triệu đồng cho các cá nhân, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng vừa qua, huyện Đoàn Minh Hóa cũng đã triển khai 100 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới; quyên góp kinh phí để giúp đỡ xã Hóa Sơn và xã Xuân Hóa thực hiện công trình thắp sáng đường quê và công trình sân chơi cho thiếu nhi.

Tuổi trẻ Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Kỳ nghỉ hồng - 4

Nhiều công trình thắp sáng đường quê cũng đã được tuổi trẻ Quảng Bình triển khai thực hiện tại các địa phương khó khăn.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, công chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ đã tích cực tuyên truyền, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như phát khẩu trang miễn phí; vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone; tuyên truyền và vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đến những nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết.