Triển lãm "Tranquille 2021" - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối

(Dân trí) - Vượt qua khuôn khổ một bài tập, Hoa khôi Nữ sinh viên Thủ đô 2019 Trần Nam Phương đã cùng những người bạn của mình tổ chức thành công triển lãm tranh "Tranquille 2021 - Bình yên giữa thành phố".

Cuối tuần qua, triển lãm "Tranquille 2021 - Bình yên giữa thành phố" đã chính thức được khai mạc trong sự mong chờ, ủng hộ của công chúng yêu nghệ thuật, đặc biệt là giới trẻ.

Với mục đích truyền bá những nét đẹp bình yên trong hội họa tới cộng đồng yêu nghệ thuật, Triển lãm Tranh màu nước Tranquille 2021 - Bình yên giữa thành phố được lên ý tưởng bởi 8 sinh viên năm cuối ngành Truyền thông Doanh nghiệp - Đại học Hà Nội.

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 1

Triển lãm "Tranquille 2021 - Bình yên giữa thành phố" với sự góp mặt của 3 họa sĩ Nguyễn Đình Lâm, Chu Quốc Bình và Nguyễn Đức Cường được khai mạc, nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật. Hoa khôi Nữ sinh viên Thủ đô Trần Nam Phương đảm nhiệm vai trò tổ chức và MC của sự kiện.

Bằng sự năng động, nhiệt huyết và tình yêu nghệ thuật cháy bỏng, các bạn mong muốn sự kiện này là dịp để cùng mọi người thể hiện sự ủng hộ đối với các họa sĩ trẻ Nguyễn Đình Lâm, Chu Quốc Bình và Nguyễn Đức Cường, đưa nền hội họa màu nước đến gần hơn với công chúng thưởng thức.

Khởi nguồn từ dự án bài tập môn Tổ chức Sự kiện của ngành Truyền thông Doanh nghiệp - Đại học Hà Nội, 8 nữ sinh viên năm cuối gây bất ngờ cho công chúng khi vượt qua khuôn khổ một bài tập để tổ chức thành công triển lãm đầy tính nghệ thuật một cách chuyên nghiệp và đầu tư.

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 2

Sự kiện được lên ý tưởng bởi 8 sinh viên năm cuối ngành Truyền thông Doanh nghiệp - Đại học Hà Nội. Vượt qua khuôn khổ một bài tập để tổ chức thành công triển lãm đầy tính nghệ thuật một cách chuyên nghiệp và đầu tư.

Với sự tinh tế và tỉ mỉ, triển lãm được trau chuốt từ mùi hương, tiếng nhạc du dương cho tới từng bức tranh, tất cả tạo nên một không gian triển lãm đa giác quan đậm chất nghệ thuật.

Tất cả khán giả tham dự đều được chiêm ngưỡng những tác phẩm màu nước của các họa sĩ tài năng, đắm chìm vào không gian nghệ thuật với những sắc màu tươi tắn, với tiếng dương cầm du dương và cả lời ca ngọt ngào của "La vie en rose".

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 3

Bằng những góc nhìn tinh tế, triển lãm đã đem lại cho công chúng những tác phẩm về Hoa với đầy sự bình dị, gần gũi và thân thuộc nhất.

Chia sẻ về những nỗ lực của mình và những người đồng hành, hoa khôi Nữ sinh viên Thủ đô 2019 Trần Nam Phương cho biết: "8 người chúng em đã cùng nhau thực hiện dự án này từ A đến Z: tìm ý tưởng, xây dựng dự án, tìm nhà tài trợ, liên hệ họa sĩ và phòng tranh, xây dựng chiến lược truyền thông xuyên suốt, tự quay dựng clip truyền thông, liên hệ báo chí, sắp xếp tổ chức sự kiện, rồi phân công nhau điều phối...

Ban tổ chức triển lãm lựa chọn địa điểm nằm cạnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám - cái nôi lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nước nhà, vì sâu thẳm mục đích của chúng em là muốn tôn vinh nền hội họa Việt Nam".

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 4

Không chỉ khán giả trẻ, nhiều công chúng yêu nghệ thuật, những người có chuyên môn cũng đánh giá rất cao nỗ lực của những người đã làm nên triển lãm Tranquille 2021

Bằng những góc nhìn tinh tế, thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật tranh màu nước, các họa sĩ đã đem lại cho công chúng những tác phẩm về Hoa với đầy sự bình dị, gần gũi và thân thuộc nhất.

Cô Bùi Giang, giáo viên trường Đại học Hà Nội chia sẻ: "Từ trước đến nay, mình chưa từng đi xem một triển lãm tranh nào lại thú vị, kích thích nhiều giác quan đến vậy, cảm giác dễ chịu và thân quen dù đây là lần đầu tiên đến phòng tranh này."

Có thể thấy với cách khai thác triển lãm đầy mới lạ và sáng tạo, các bạn sinh viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp - Đại học Hà Nội đã giúp cho nghệ thuật hội họa trở nên gần gũi và thân thiện tới đông đảo công chúng.

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 5

Góc "checkin" ấn tượng tại triển lãm với sự sắp đặt của những bông hoa lụa khổng lồ, trong suốt thu hút nhiều bạn trẻ

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 6
Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 7

Góp phần làm nên thành công của triển lãm là những nhà tổ chức sự kiện trẻ tuổi - là sinh viên năm cuối ngành Truyền thông Doanh nghiệp - Đại học Hà Nội

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 8

Có thể thấy với cách khai thác triển lãm đầy mới lạ và sáng tạo, các bạn sinh viên đã giúp cho nghệ thuật hội họa trở nên gần gũi và thân thiện hơn bao giờ hết tới đông đảo công chúng.

Triển lãm Tranquille 2021 - Góc nhìn bình yên của sinh viên năm cuối - 9

MC, thành viên Ban tổ chức của triển lãm Trần Nam Phương sinh năm 1999 là Á khôi cuộc thi Hoa khôi trường Đại học Hà Nội năm 2019, Giải nhì cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An năm 2015, MC cho Trung tâm Văn hóa Pháp. Sau khi đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Thủ đô 2019, Trần Nam Phương vẫn bền bỉ theo đuổi niềm đam mê MC và duy trì thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ của mình.

Đang được quan tâm