Bình Định:

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na

(Dân trí) - Ngày 19/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình "Xuân ấm tình người" nhằm hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân).

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao quà cho bà con đồng bào Ba Na ở xã Đắk Mang, huyện Hoài Ân.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long bày tỏ sự phấn khởi khi được biết đời sống người đồng bào Ba Na ở xã ngày càng nâng cao.

"Tôi rất vui khi hôm nay được về thăm xã, nhìn thấy cơ sở hạ tầng tại địa phương, nhất là những công trình điện, đường, trường, trạm được xây dựng đầy đủ, nhiều nếp nhà mới cũng được xây dựng khang trang", ông Nguyễn Phi Long chia sẻ.

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na - 2
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Đặng Văn Phụng tặng quà Tết cho bà con khó khăn.

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong những năm vừa qua, lãnh đạo tỉnh Bình Định đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư, phát triển cho các xã miền núi của tỉnh. Đặc biệt, tỉnh tập trung nhiều đầu tư phát triển giao thông, thủy lợi, mở trường học, trạm xá để làm sao cuộc sống người dân ở vùng sâu, vùng xa, giảm bớt khó khăn.

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na - 3
Ông Nguyễn Phi Long thăm, trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Kiếm (89 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân).

 "Năm vừa qua dù tình hình dịch bệnh Covid-19 rất khó khăn, nhưng vừa qua lãnh đạo tỉnh cũng đã quyết định. Ngoài chế độ chính sách của Nhà nước, tỉnh cũng dành ra một nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để mỗi người dân có được một cái Tết đầm ấm, no đủ, để không một ai bị bỏ lại phía sau", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã trào 4 suất quà tới 4 già làng, người có uy tín tại địa phương và 1 phần quà đến UBND xã Đắk Mang.

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na - 4
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung tặng quà Tết cho bà con đồng bào Ba Na (xã Đắk Mang).

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tặng 100 suất quà (500 ngàn đồng/suất) tới người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên "Đường bê tông nông thôn" tại xã Ân Phong.

Trao quà Tết ấm lòng bà con đồng bào Ba Na - 5
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dự lễ khánh thành công trình thanh niên "Đường bê tông nông thôn" tại xã Ân Phong.

Công trình có chiều dài 700m, mặt đường rộng 3m, được thực hiện trong thời gian 20 ngày, do Đoàn viên thanh niên địa phương đóng góp ngày công. Kinh phí xây dựng công trình khoảng 400 triệu đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công cách mạng tại huyện Hoài Ân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm