Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ

Lê Nguyễn Quỳnh Anh

(Dân trí) - (Dân Trí) - Cô dâu Cassie Roth cho biết: "Chúng tôi muốn mang mèo tới đám cưới của mình, đồng thời giúp những con vật đang gặp khó khăn".

Trong đám cưới của Cassie Roth tổ chức ở Tampa, cô dâu mới này không tung hoa hay khăn quàng cổ sau buổi lễ theo như truyền thống. Thay vào đó, cô và chồng mình, Jonathan Roth, lại ném một chú mèo nhồi bông.

Một trong những phù dâu của Roth, Christina Soto, bắt được mèo, và cô ấy sẽ tới Hiệp hội Nhân đạo của vịnh Tampa ngay sau đó để nhận nuôi mèo bỏ hoang.

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 1
Jonathon và Cassie Roth chuẩn bị tung một con mèo nhồi bông để khuyến khích các vị khách nhận nuôi thú cưng của Hội Nhân đạo. (Ảnh: Lifelong Photography Studio)

Bữa tiệc cocktail được đặt theo tên những chú mèo của Roths, những vị khách tham dự đám cưới cũng được gặp gỡ năm chú mèo hoang cần tìm chủ.

Cô dâu 27 tuổi cho biết: "Đám cưới có thể rất lãng phí, vì vậy chúng tôi đã cố gắng nghĩ cách để biến đám cưới trở nên ý nghĩa nhất. Cassie và Jonathon đều yêu mèo từ khi còn học trung học.

Cô ấy nói thêm: "Chúng tôi muốn những chú mèo này tham dự lễ cưới của mình và đồng thời giúp những con vật đáng thương. Mọi người đều thích chúng, họ nói rằng họ chưa từng tham dự một đám cưới nào như thế".

Video quay lại khoảnh khắc tung chú mèo nhồi bông được đăng tải lên TikTok sau lễ cưới và nhận được hơn 4 triệu lượt xem.

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 2

Jonathon và Cassie Roth quyết định tung một con mèo nhồi bông, thay vì tung hoa vào đám cưới ngày 30/12/2022 tại Tampa. (Ảnh: Lifelong Photography Studio)

Jonathon Roth, 27 tuổi, cho biết: "Đối với chúng tôi, đó là một cách thú vị để làm điều gì đó mới lạ một chút".

Lễ tung mèo bông được tổ chức bởi Kelly Nova và Ilana Karcinski, những người sáng lập dịch vụ chăm sóc thú cưng FairyTail, một dịch vụ giúp các cặp đôi tổ chức đám cưới kèm sự kiện nhận nuôi thú cưng.

Kể từ năm 2015, Nova và Karcinski đã chuẩn bị trang phục cho hơn 1.100 con chó và mang chúng tới lễ cưới cũng như chụp ảnh cùng với khách.

Nova cho biết chỉ có tám con mèo được vinh dự như thế, đồng thời cũng cho biết cú tung mèo của gia đình Roth là sự kiện đầu tiên.

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 3
Con mèo nhồi bông (và giày cô dâu) của Cassie Roth trước lễ cưới. (Ảnh: Lifelong Photography Studio)

Cassie cho biết gia đình Roth muốn cả hai chú mèo của họ, Smokey và Ella, tham dự đám cưới, nhưng họ lo rằng mình sẽ không quản lý được chúng.

Cô ấy nói: "Chúng tôi cho rằng tốt nhất nên mời Hội Nhân đạo cùng một vài chú mèo cần tìm chủ. Những chú mèo con được đặt trong những chiếc lồng nhỏ cho thú cưng ở một góc tiệc cưới".

Jonathon cho biết hai trong số năm chú mèo con đã được nhận nuôi sau tiệc cưới. Những vị khách đã để lại thông tin và tới Hội Nhân đạo để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Anh nói: "Chúng tôi đã cho mọi người ngắm nhìn mèo trong bữa tiệc cocktail, vì vậy lũ mèo sẽ không bị hoảng sợ. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa giao lưu và tĩnh lặng, đồng thời giúp mọi người nâng cao nhận thức về động vật".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 4

Hiệp hội Nhân đạo của Vịnh Tampa đã mang năm chú mèo con cần nhận nuôi tới đám cưới của Cassie và Jonathon Roth vào tháng 12/2022 (Ảnh: Lifelong Photography Studio)

Đó là những gì mà Karcinki và Nova nghĩ đến khi họ áp dụng dịch vụ Yappily Ever After vào các sự kiện của họ năm 2020.

Karcinski, 31 tuổi, cho biết: "Cả hai chúng tôi đều làm tình nguyện giúp đỡ vật hoang từ khi còn nhỏ, việc này rất phù hợp với chúng tôi".

Cô ấy nói thêm rằng họ không hề ép mọi người nhận nuôi chó con (hoặc trong trường hợp của gia đình Roth là mèo con) tại đám cưới, những người thực sự quan tâm tới chúng sẽ làm việc với Hội Nhân đạo.

Ngoài hai chú mèo con trong đám cưới của gia đình Roth, đã có khoảng 80 chú chó tìm được nơi ở mới. Cô chia sẻ: "Rất nhiều cặp đôi mang theo chú chó cần nhận nuôi tới lối đi trong tiệc cưới thay vì cầm hoa. Điều đó giúp chúng trở nên gần gũi hơn".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 5
Ilana Karcinski, trái, và Kelly Nova, phải, cùng với những chú chó con cần được nhận nuôi, tại dịch vụ thú nuôi FairyTail vào năm 2015. (Ảnh: Marc Edwards Photography)

Cô và Karcinski cho biết họ được truyền cảm hứng để gây dựng Dịch vụ thú nuôi FairyTail sau khi nhận được yêu cầu nhận nuôi thú cưng khi cả hai hỗ trợ tổ chức đám cưới cho một khách sạn ở Tampa.

Nova cho biết: "Nhiều người muốn thú cưng của họ góp mặt vào ngày lễ trọng đại của mình, nhưng họ không biết cách đón tiếp và quản lý thú cưng".

Karcinski nói thêm: "Điều đó đã giúp chúng tôi nảy ra ý tưởng về dịch vụ thú cưng trong ngày cưới".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 6
Một số phù dâu trong tiệc cưới của Jenn và Jeff Karstens bế những chú chó con của Hội Nhân đạo xuống lối đi vào ngày 8 tháng 5 năm 2021. (Ảnh: Carrie McGuire Photography)

Jenn và Jeff Karstens cho biết tất cả năm chú chó con của Hội Nhân đạo được đưa đến đám cưới của họ ở Tampa vào tháng 5/2021 và đã tìm thấy những ngôi nhà mới. Họ cũng đã nhận nuôi một chú chó và đặt tên là Wrigley.

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 7

Jenn và Jeff Karstens ở Tampa đã kết hôn vào ngày 8/5/2021 cùng với chú chó Pablo của họ. (Ảnh: Carrie McGuire Photography)

Jenn cho biết: "Một vài vị khách trong đám cưới không có chó con. Chúng tôi là những người rất yêu chó, vì vậy tìm người nhận nuôi động vật là một điều rất tuyệt vời".

Jeff, 40 tuổi, nói thêm: "Jenn luôn muốn có thêm một con chó nữa, nhưng đối với tôi, một con là đủ rồi. Sau đó, chúng tôi nhận nuôi Wrigley. Tôi nghĩ mọi người cần cân nhắc nuôi những chú chó con trong đám cưới của họ".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 8
Jillian và Parker DeKorte với hai trong số chú chó con được nhận nuôi trong đám cưới của họ tổ chức ngày 10 tháng 12 năm 2022 ở Madeira Beach, Fla. (Ảnh: Paisley Sunshine Photography)

Jillian và Parker DeKorte ở Largo, đã đưa chú chó Riley của họ và chú chó Cooper của một người thân tới lễ cưới tổ chức vào tháng 12 năm 2022, sau đó để năm chú chó con chơi với khách. Jillian, 27 tuổi, cho biết ba trong số lũ chó đã tìm được chủ mới.

Cô nói: "Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất là lan tỏa tình yêu của mình tới cộng đồng. Sau đám cưới của chúng tôi, ba chú chó con đã tìm được chủ trong dịp Giáng sinh".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 9
Cooper, một chú chó săn lông vàng, được giao trọng trách mang nhẫn trong đám cưới của Parker và Jillian DeKorte ở Madeira Beach, Fla. (Paisley Sunshine Photography)

Parker, 26 tuổi, cho biết: "Nếu bạn hỏi bất kỳ người quen của chúng tôi rằng chúng tôi yêu điều gì nhất, họ sẽ trả lời ngay là chó. Chúng tôi muốn tạo ra một kỉ niệm đáng nhớ khiến chúng tôi phải trân trọng suốt cuộc đời".

Trào lưu nhận nuôi chó mèo trong lễ cưới ở Mỹ - 10
Cassie và Jonathon tổ chức đám cưới cùng với mèo của họ vào ngày 30 tháng 12. (Ảnh: Lifelong Photography Studio)

Cassie Roth cho biết: "Nếu những việc chúng tôi làm có thể truyền cảm hứng cho người khác và giúp đỡ một con mèo, thì chúng tôi sẽ làm tất cả vì điều đó".

Theo Washingtonpost