Lâm Đồng:

Trao bằng khen “Thanh niên sống đẹp” tới người hùng cứu 2 nữ sinh đuối nước

Dân trí Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã quyết định trao Bằng khen và Giấy chứng nhận giải thưởng “Thanh Niên Sống Đẹp” năm 2017, cho anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, ngụ xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) – người đã dũng cảm lao vào dòng nước xiết cứu 2 nữ sinh bị đuối nước.

Trước đó, vào ngày 17/10, 2 chị em ruột là Lưu Nguyễn Trâm Nhi (học sinh lớp 12) và Lưu Nguyễn Trâm Anh (học sinh lớp 10, cùng ngụ xã Tu Tra, Đơn Dương) trên đường đi học qua cầu Ông Thiều (bắc qua sông Đa Nhim) thì bất ngờ bị ngã xe khiến 2 em cùng rơi xuống dòng nước chảy xiết.

Anh Nguyễn Thanh Tùng nhận giấy chứng nhận “Thanh niên sống đẹp” năm 2017, cho hành động dũng cảm của mình
Anh Nguyễn Thanh Tùng nhận giấy chứng nhận “Thanh niên sống đẹp” năm 2017, cho hành động dũng cảm của mình

Nghe tiếng kêu cứu, anh Tùng ở gần đó đã nhanh chóng chạy đến, lao xuống dòng nước chảy xiết tìm kiếm nạn nhân.

Trời lúc đó đã tối, không nhìn thấy nạn nhân, anh Tùng đã bơi ra khoảng 80m và nhờ đèn xe máy của người dân chiếu sáng lờ mờ, anh Tùng nhìn thấy 2 nữ sinh đang níu bám vào một tảng đá dưới lòng sông. Sau khi trấn an, anh Tùng đã lần lượt đưa 2 em vào bờ an toàn.

"Khi tôi đang ở nhà thì nghe tiếng la hét kêu cứu ngoài sông. Tôi vừa chạy ra tới cầu thấy mọi người đứng ở trên dùng đèn pha xe máy chiếu xuống lòng sông. Phát hiện đằng xa khoảng 80m có mũ bảo hiểm màu trắng nên tôi liền nhảy xuống bơi theo dòng nước và đưa 2 chị em vào bờ", anh Nguyễn Thanh Tùng kể lại.

Ghi nhận hành động dũng cảm này, UBND huyện Đơn Dương, UND tỉnh Lâm Đồng cũng đã tặng bằng khen và thưởng nóng cho anh Nguyễn Thành Tùng. Đặc biệt, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã quyết định trao Bằng khen và Giấy chứng nhận giải thưởng “Thanh Niên Sống Đẹp” năm 2017 vì hành động dũng cảm của anh.

Ngọc Hà