"Tôi xinh đẹp, làm thế nào để lấy được đại gia?"

Lệ Thu

(Dân trí) - Những đại gia, anh chàng giàu có thường lui tới những địa điểm nào? Làm ơn liệt kê giúp tôi tên và địa chỉ các quán bar, nhà hàng, phòng gym… Tôi nên nhắm vào độ tuổi nào là hợp lí?

Tại sao những người không xinh đẹp, thú vị lại lấy được chồng giàu có?

Tại Việt Nam, quan điểm về tình yêu của cô gái trẻ Đoan Minh đang gây "bão" mạng xã hội. Tuy nhiên, tư tưởng tìm người yêu hay chồng giàu có để được chu cấp như Đoan Minh không phải lần đầu tiên xuất hiện. Đó có lẽ vẫn là câu hỏi trăn trở của không ít cô gái trẻ ở khắp nơi trên thế giới.

Trước đây, đã từng có một cô gái nước ngoài đã từng đăng tải tâm thư của mình gây "xôn xao" mạng xã hội nhiều quốc gia. Trong đó, cô bày tỏ mong muốn cưới một người chồng giàu, thu nhập từ 500.000 USD/năm (khoảng 12 tỷ đồng) trở lên. Bức thư của cô gái này cũng đã gây lên những ồn ào trên mạng xã hội.

Nội dung bức thư: 

"Những gì tôi viết dưới đây đều thật lòng cả.

Tôi 25 tuổi. Tôi rất đẹp, có phong cách và khiếu thẩm mĩ cao. Tôi muốn cưới một người chồng có thu nhập từ 500.000 USD/năm trở lên. Có thể bạn sẽ nói tôi là người tham lam nhưng với thu nhập 1 triệu USD mỗi năm thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York mà thôi.

Yêu cầu của tôi không cao. Tôi muốn hỏi trong diễn đàn này có ai có thu nhập hằng năm là 500.000 USD/năm không? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa? Tôi muốn hỏi: Tôi phải làm gì để lấy được một ông chồng giàu như các bạn?

Trong số những chàng trai mà tôi từng hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập cũng chỉ đến 250.000 USD/năm. Đối với tôi, mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến một căn hộ ở phía Tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

Tôi xinh đẹp, làm thế nào để lấy được đại gia? - 1
Làm sao lấy được chồng giàu là câu hỏi của nhiều cô gái trẻ (Ảnh minh họa).

Tôi có vài câu hỏi dành cho các bạn:

1. Những anh chàng giàu có như các bạn thường lui tới những địa điểm nào? Làm ơn liệt kê giúp tôi tên và địa chỉ các quán bar, nhà hàng, phòng gym…

2. Tôi nên nhắm vào độ tuổi nào là hợp lí?

3. Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình vậy? Tôi từng tiếp xúc vài người trong số họ. Họ không xinh đẹp và cũng chẳng thú vị. Nhưng tại sao họ lại cưới được những ông chồng giàu có?!

4. Các bạn thường dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ? Và những mẫu người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi? Xin lưu ý mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng.

Xin cảm ơn.

Ms.Pretty"

Nhan sắc là tài sản hao mòn

Bức thư sau đó đã được hồi đáp bởi một CEO có mức thu nhập hơn 500.000 USD/năm, đáng tiếc đó không phải lời hồi đáp "ứng cử", mà là bài phân tích đầy thẳng thắn với lý lẽ thuyết phục rằng cô sẽ không bao giờ được chọn, bởi những người đàn ông đã đạt đến thu nhập nửa triệu USD/năm đều không phải… những gã ngu.

Tác giả bức thư hồi đáp là một người đàn ông thành công - một doanh nhân, nhà đầu tư tài chính. Ông là CEO thuộc tập đoàn J.P.Morgans.

CEO này khuyên cô gái trẻ như sau:

"Pretty thân mến,

Tôi đã đọc bài viết của bạn và cảm thấy rất thích thú. Tôi đoán rằng cũng có rất nhiều cô gái cũng có câu hỏi giống như bạn. Xin cho phép tôi được phân tích tình huống của bạn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

1. Trước hết, mức thu nhập của tôi là 500.000 USD/ năm đáp ứng được yêu cầu bạn đặt ra. Vì vậy, tôi hi vọng mọi người không nghĩ rằng tôi đang lãng phí thời gian ở đây.

2. Dưới góc độ là một doanh nhân, tôi nghĩ cưới bạn quả là một quyết định thiếu sáng suốt. câu trả lời của tôi rất đơn giản, hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu. Gạt qua những chi tiết linh tinh khác thì rõ ràng bạn đang cố gắng trao đổi nhan sắc lấy tiền bạc, tức là: A có nhan sắc và B có tiền để mua nó, công bằng và sòng phẳng.

Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây lại là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tiền đầu tư lại không như vậy.

Một thực tế phũ phàng là thu nhập của tôi tăng dần qua năm tháng, trong khi đó bạn không thể ngày một đẹp lên. Vì thế, nếu chỉ xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng, còn bạn chỉ là một tài sản hao mòn.

Hơn nữa, không phải hao mòn bình thường mà là hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất bạn có thì giá trị của nó sẽ bị giảm rất nhiều sau 10 năm nữa.

Nếu so sánh với các phiên giao dịch trên phố Wall thì việc tôi hẹn hò với bạn cũng như một phiên giao dịch vậy. Nếu giao dịch bị giảm giá thì chúng tôi sẽ bán, chẳng ai ngu ngốc mà giữ nó trong suốt một thời gian dài - cũng như việc kết hôn vậy.

Có thể bạn nghĩ tôi thật dã man khi nói ra điều này, nhưng một tài sản mà tiêu hao lớn như vậy thì tốt nhất là nên bán nó đi hoặc cho thuê.

Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500.000 USD/năm đều không phải là những gã ngu.

Chúng tôi muốn hẹn hò với bạn nhưng chúng tôi sẽ không cưới bạn. Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi.

Tôi có một lời khuyên dành cho bạn, thay vì thế, bạn hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500.000 USD/năm để trở thành đại gia. Việc này có nhiều cơ hội thành công hơn so với việc tìm một thằng giàu mà khờ khạo đấy!

Thân ái!"

Lời hồi đáp của vị CEO được cư dân mạng vô cùng tán thưởng, bởi đó đúng là tư duy của những người có bộ óc thông minh, biết kiếm ra nhiều tiền và quý trọng đồng tiền.

Bài phân tích đã cho các cô gái có nhan sắc nhưng rỗng tuếch về đầu óc hiểu rằng, nhan sắc chỉ là một lợi thế, nhưng nếu coi đó là thứ giá trị duy nhất của mình để mang ra ngã giá với đồng tiền thì bạn sẽ thua trong giao dịch này, bởi đơn giản, nó sẽ là tài sản hao mòn theo thời gian.

Đó là lời tư vấn từ Tổng giám đốc một ngân hàng. Nhưng với những người đàn ông khác, là giáo sư, bác sĩ, vận động viên... họ có thể có tư duy khác hơn về việc chọn bạn đời. 

Có lẽ, không có một mẫu số chung cho mọi chuyện tình nhưng mẩu chuyện trên như một lời thức tỉnh: Các cô gái trẻ nên nhận thức đúng đắn và đặt mục tiêu bạn đời thực tế cho chính bản thân mình để tìm được mảng ghép phù hợp nhất. Bởi, nguyên lý "mây tầng nào gặp mây tầng ấy" có lẽ vẫn đúng với đa số, trong mọi thời đại.