Tranh cãi quanh việc bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không

Thùy Linh

(Dân trí) - Vấn đề "bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không" đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội sau phát ngôn gây tranh cãi của một cô gái.

Bạn trai tự nguyện cho tiền khác với việc bắt buộc phải cho

Đoan Minh (cô gái tham gia chương trình mai mối công khai tình trường dày dặn lên tới 12 mối tình) gây sốc khi vừa khẳng định bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bạn nam, nhưng lại đòi hỏi khá nhiều ở bạn trai như: bạn trai phải cho tiền tiêu, chiều chuộng, nấu ăn…

Tranh cãi quanh việc bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không - 1

Đoan Minh (bên phải ảnh) đưa ra yêu cầu bạn trai phải cho tiền, phải biết nấu ăn.

Trong nhiều tiêu chí chọn bạn trai của cô gái này đưa ra, yêu cầu bạn trai phải cho tiền tiêu và đầu tư là một trong những ý kiến nhận phải nhiều sự phản biện và tranh luận nhất đến từ phái nữ.

Theo dõi câu chuyện đang là chủ đề bàn tán nóng hổi trên mạng xã hội này, hot girl chuyển giới Mym Trần (sinh năm 1997 hiện đang sống tại TPHCM) thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình:

"Mình cho rằng, bạn trai không có nghĩa vụ cũng như trách nhiệm phải chu cấp quá nhiều tiền bạc cho bạn nữ trong một mối quan hệ tình cảm. Trừ khi mối quan hệ đó đã tiến tới hôn nhân, xác lập quan hệ vợ chồng.

Theo mình, người con trai đủ tài chính để lo cho bản thân họ, không làm ảnh hưởng đến người khác, như vậy là đủ rồi".

Tranh cãi quanh việc bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không - 2
Hot girl chuyển giới Mym Trần đưa ra quan điểm cá nhân trước những phát ngôn gây tranh cãi của Đoan Minh.

Phản biện lại quan điểm của Đoan Minh, hot girl chuyển giới cho rằng, nếu yêu cầu đối phương phải chi nhiều tiền, đó không phải là quan hệ yêu đương nữa. Điều này giống hai người đang ở trong mối quan hệ làm ăn với nhau, sòng phẳng có cho có nhận nhưng trong tình yêu thì không thể cân đo đong đếm như vậy.

Quan điểm của bạn gái Đ.L (sinh năm 2001, sống tại Hà Nội) là: "Mình thấy mối quan hệ tình yêu của cô gái này quá thực dụng. Việc bạn trai tự nguyện cho tiền, khác với việc bạn trai bắt buộc phải cho tiền.

Tiền có vẻ rất quan trọng nhưng việc ai trả tiền cho buổi hẹn hò, đi ăn uống, không quá quan trọng. Ai trả cũng được, tốt nhất là share 50 - 50. Không phải lúc nào người trả tiền cũng là bạn trai, mình có thể san sẻ với người ta, đó mới là tình yêu.

Với mình, không cần người yêu phải chi tiền cho mình, vì người ta không có nghĩa vụ phải làm như vậy. Mình muốn người yêu cho một cách tự nguyện và thoải mái, lúc mà anh ấy hoàn toàn muốn như vậy".

Theo Nguyễn Anh (sinh năm 2000, sống ở Hà Nội), tài chính là vấn đề không nên được nhắc đến nhiều lần trong một mối quan hệ tình cảm tự nguyện.

Nguyễn Anh bày tỏ: "Mình cảm thấy vấn đề tài chính không quá quan trọng trong chuyện tình cảm vì có thể tự lập và tự chủ trong chuyện tài chính và không phụ thuộc quá nhiều vào bạn trai. Về vấn đề chi tiền để đầu tư cho bạn gái kinh doanh, chỉ nên thực hiện khi đã là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ. Đó mới là lúc người con trai nên thể hiện trách nhiệm về tiền bạc trong gia đình".

Tranh cãi quanh việc bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không - 3

Tiền bạc vốn là một vấn đề nhạy cảm trong tình yêu. (Ảnh minh họa)

"Quan hệ yêu đương không phải là mối quan hệ "chủ - tớ" mà bắt người khác phải phục tùng mình"

Mặc dù quan điểm của Đoan Minh được phát ngôn công khai trên sóng truyền hình và nhận phải nhiều lời chỉ trích, phê phán. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận, đó chỉ là quan điểm của một cá nhân.

Hot girl chuyển giới Mym Trần chia sẻ: "Không thể bắt người khác có cùng suy nghĩ giống mình. Nếu không thích phát ngôn của bạn ấy, mình nên mặc kệ, miễn là không ảnh hưởng đến cuộc sống. Không ai đáng bị chỉ trích và lên án bởi quan điểm cá nhân, mỗi người có một lối sống riêng".

Bạn Đ.L bày tỏ, điều khiến cô khó chịu nhất đó chính là sự thẳng thắn quá mức của cô gái Đoan Minh. Thẳng thắn và "vô duyên" đôi khi chẳng cách nhau là bao.

"Mình thấy việc phán xét và chê bai ngoại hình của người khác thực sự rất tệ. Mình không quan tâm đến ngoại hình của cô gái ấy ra sao, điều thực sự đáng chê trách là cách ứng xử không có duyên, tư tưởng có đôi chút "lệch lạc"", Đ.L nói thêm.

Đồng ý với việc người dùng mạng xã hội không nên công kích cá nhân bằng nhiều lời lẽ chỉ trích, Nguyễn Anh cho rằng: "Mỗi người có cách yêu riêng của họ, người ngoài không nên phán xét nhiều. Nếu bạn nữ ấy có tiêu chuẩn chọn bạn trai như vậy, sẽ khó chọn được người phù hợp với tiêu chí mà cô ấy đưa ra, nhất là ở Việt Nam".

Trong chương trình ghép đôi, Đoan Minh thẳng thừng chia sẻ: "Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều em chứ".

Không đồng ý với quan điểm của Đoan Minh, Đ.L nói: "Việc nấu ăn không phải là nhiệm vụ của riêng phụ nữ nhưng cũng không được phép phó mặc hoàn toàn cho bạn trai".

Tranh cãi quanh việc bạn trai có phải chu cấp tiền cho bạn gái hay không - 4

Bữa cơm thể hiện tình cảm gia đình dù là nam hay nữ thực hiện (Ảnh minh họa).

Gay gắt hơn, Mym Trần bày tỏ: "Việc nấu ăn hay bất kể chuyện gì trong tình cũng vậy, tốt nhất vẫn không nên xuất phát từ một phía vì bạn đang trong mối quan hệ tình cảm chứ không phải là "chủ - tớ" mà bắt đối phương phải phục tùng mình".

Sau khi Đoan Minh tiết lộ, mình đã từng có 12 mối tình khiến dân mạng bất ngờ và có nhiều đánh giá về cô gái này.

Nhìn nhận trong xã hội hiện đại ngày nay, bạn Đ.L phân tích: "Có rất nhiều người nghĩ, việc con gái có nhiều mối quan hệ thì sẽ dẫn tới việc "ngủ" với nhiều người, và nhiều người lên tiếng phán xét rằng đây là một cô gái lăng loàn, hư hỏng.

Đó là tư tưởng hoàn toàn sai lệch của nhiều người hiện nay. Sai lệch vì nghĩ người con gái sẽ mất giá trị khi mất đi "cái ngàn vàng", và họ phán xét điều đó.

Hiện nay xã hội đã phát triển hiện đại và văn minh, tư tưởng cũng thoáng hơn so với thời xưa, việc con gái có nhiều mối quan hệ và thậm chí "ngủ" với nhiều người thì mọi người cũng không nên phán xét về giá trị của người con gái như vậy. Bởi giá trị của người con gái còn là rất nhiều yếu tố khác, không phải mất "cái ngàn vàng" mà mất đi giá trị".