Gặp tiến sĩ triết học 9X đẹp trai, hát bolero cực "chất"

(Dân trí) - Nguyễn Duy Cường hiện đang là Tiến sĩ Triết học, giảng viên của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. Không chỉ yêu nghề giáo mà Duy Cường còn có tình cảm đặc biệt với dòng nhạc Bolero.

Duy Cường sinh ra trong một gia đình trước đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn ở Nghệ An. Năm Cường học lớp 1, bố bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Lúc đó, tất cả gánh nặng đã dồn lên đôi vai của người mẹ vì phải vừa đi đi về về giữa Hà Nội và Nghệ An để chăm sóc chồng ròng rã suốt 5 năm ở bệnh viện, vừa lo chạy vạy buôn bán để có tiền chăm lo cho gia đình.

Tiến sĩ Triết học Nguyễn Duy Cường, giảng viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn
Tiến sĩ Triết học Nguyễn Duy Cường, giảng viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

Gia đình Cường có hai anh em trai, Cường là em. Ngày đó cả hai còn quá nhỏ chưa phụ giúp được mẹ nhiều nên với chàng tiến sĩ trẻ khi nhớ về tuổi thơ của mình luôn khắc ghi đó là một tuổi thơ cơ cực.

Chính hoàn cảnh gian khó đã giúp anh em Cường chín chắn trong suy nghĩ, cố gắng tự lập để giúp mẹ bớt đi gánh nặng.

“Lớn hơn, tôi ra Hà Nội 8 năm để học tập và làm việc, lúc này nỗi nhớ gia đình, bố mẹ, anh trai luôn thường trực trong tâm trí của tôi.

Những lúc đó, tôi lại mở những ca khúc như “Lòng mẹ”, “Tình cha”… để nghe và luôn dặn với lòng mình, cần phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ”, Duy Cường nói.

Duy Cường cho biết, tình yêu bolero của anh bắt đầu từ rất sớm bởi anh quan niệm: “Nghệ thuật là quy luật của tình cảm, của trái tim. Có lẽ, tuổi thơ cơ cực và hoàn cảnh gia đình của tôi như vậy nên những cảm xúc, ca từ, giai điệu của các ca khúc bolero luôn làm trái tim tôi thổn thức, say mê”.

Giảng viên Duy Cường với công việc giảng dạy của mình
Giảng viên Duy Cường với công việc giảng dạy của mình

“Từ nhỏ, tôi cũng chưa bao giờ mơ ước mình trở thành một ca sĩ, nhưng khi niềm đam mê đã đủ lớn thì khát khao được đứng trên sân khấu như những ca sĩ mà mình yêu thích đã thúc giục tôi phải làm một điều gì đó có thể thực hiện được niềm khát khao.

2 mùa giải “Thần tượng Bolero” trước, mặc dù rất bận rộn với công việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy nhưng tôi vẫn chú ý đón xem tất cả các phần thi của thí sinh khi có thời gian”, Duy Cường bộc bạch.

Được biết, trước khi trở thành giảng viên đại học, Duy Cường từng là sinh viên của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội. Trong suốt quá trình học tập, cùng với nỗ lực của bản thân và sự dạy dỗ của các thầy cô đã giúp Cường đạt danh hiệu Sinh viên đạt học tập xuất sắc, giải ba nghiên cứu khoa học toàn trường và ra trường với tấm bằng loại ưu cho suốt 4 năm miệt mài học tập. Và vào tháng 5/2017, Duy Cường cũng đã bảo vệ thành công luận án Triết học, chuyên ngành Mỹ học.

Nam giảng viên chia sẻ: “Thực sự, ngay lúc này, tim của tôi vẫn còn đập rất mạnh. Tôi vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi đã thực hiện được ước mơ ấp ủ trong trái tim của tôi từ rất lâu rồi. Và đặc biệt lại được 3 thần tượng của dòng nhạc Bolero đều bấm chọn và dành những tình cảm đặc biệt.

Tôi thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được trở thành một giảng viên của mái trường nơi tôi đã từng học để trao truyền những kiến thức mà mình học được trong suốt quá trình học tập đại học và tiến sĩ.

Hy vọng với một số kiến thức đã có và phương pháp giảng dạy của một giảng viên trẻ, các sinh viên sẽ thấy được cái hay và sự bổ ích, cần thiết của bộ môn Triết học”.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm