Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn

Hồng Minh

(Dân trí) - Toát lên vẻ dịu dàng, trong sáng từ ánh mắt đến nụ cười, loạt ảnh bên hoa loa kèn của nữ sinh ĐH Bách khoa hiện được cộng đồng mạng yêu thích.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 1

Lê Thị Mai (thường gọi: Ngọc Mai) là sinh viên lớp IPE 01-K64 chuyên ngành tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 2

Trong tà áo dài trắng, Ngọc Mai trang điểm đơn giản, ôm bó hoa vào lòng và nở nụ cười tươi. Gương mặt thanh tú, ánh mắt trong veo, vẻ đẹp dịu dàng của cô nhanh chóng ghi điểm với nhiều người.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 3

Chia sẻ về mối duyên với ĐH Bách khoa Hà Nội, Mai cho biết từ cấp 3, cô đã rất ngưỡng mộ các anh chị đỗ vào ngôi trường giàu truyền thống này. Bởi vậy, cô quyết tâm thi vào khoa tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế song bằng.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 4

"Ban đầu, mình cũng bị choáng ngợp, chưa thích ứng kịp nhưng sau một thời gian mình thấy điều đó rất có ích cho việc luyện nghe và được giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên. Hơn nữa trong trường có rất nhiều câu lạc bộ, đội tình nguyện, các hoạt động giải trí nên giúp cho mối quan hệ của mình được mở rộng rất nhiều khi tham gia", nữ sinh bộc bạch.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 5

Về ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Thiếu nữ bên hoa huệ tây", Lê Mai cho biết cô vốn rất yêu thích trang phục bộ áo dài truyền thống. Nữ sinh tình cờ quen biết một người anh nhiếp ảnh gia học cùng trường, và cũng cùng quê nên cả hai đã lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh với concept lãng mạn, nên thơ cùng hoa loa kèn và áo dài trắng.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 6

Bộ ảnh được chụp trong một buổi chiều nắng vàng ấm áp tại Hà Nội. Để tranh thủ thời điểm nắng đẹp nhất trong ngày, nữ sinh đã cùng nhiếp ảnh gia của mình trang điểm, tạo kiểu tóc, chọn địa điểm và chụp trong vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 7

Ngoài việc học tại trường và làm gia sư tiếng Anh, Ngọc Mai còn được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh tự do. Cô cho biết bản thân có niềm đam mê bất tận khi được chụp những bộ hình nghệ thuật, lưu giữ dấu ấn thanh xuân đáng nhớ.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 8

Mọi người nhận xét cô là một người hiền, ít nói. Ngọc Mai muốn trở thành một người đa năng, nhiều màu sắc, nhiều năng lượng đến từ những trải nghiệm, câu chuyện của mình.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 9

Nữ sinh yêu thích câu nói "Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi" của cựu Tổng thống Barack Obama, và luôn lấy đó làm kim chỉ nam cho bản thân trong cuộc sống.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 10

Ngọc Mai hâm mộ nữ ca sĩ Taylor Swift, bởi sự kiên trì từ thời chưa nổi tiếng để có thể đạt đến thành công như ngày hôm nay

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 11

Bản thân nữ sinh cũng đang cố gắng từng ngày để phát triển, hoàn thiện bản thân và vươn tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Thiếu nữ ghi điểm với vẻ đẹp mộc mạc bên hoa loa kèn - 12