Thầy giáo giỏi chuyên môn, năng động công tác Đoàn

(Dân trí) - Ở trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng, anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn trường, vừa là một giảng viên giỏi chuyên môn, vừa là thủ lĩnh Đoàn năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết.

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Ngọc Nghiệp (sinh năm 1983) thi vào ngành Sư phạm tiếng Anh của trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng (nay là Cao đẳng cộng đồng).

Ra trường, anh về công tác một thời gian tại một trường THCS ở huyện Kế Sách. Sau đó, anh quay trở về và gắn bó với trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng cho đến nay.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là giảng viên giáo dục nghề nghiệp lý thuyết, anh Nghiệp còn là một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, được lãnh đạo đơn vị, Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Thầy giáo giỏi chuyên môn, năng động công tác Đoàn - 1

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp đang là giảng viên dạy ở trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng, cũng vừa là Bí thư Đoàn trường.

Những năm qua, với cương vị Bí thư Đoàn trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng, anh Nghiệp đã triển khai rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ, thanh thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, như tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Nổi bật có xây dựng công trình "Ao cá thanh niên", với việc tận dụng khu vực ao bỏ trống trong khuôn viên trường cải tạo làm ao nuôi cá, tận dụng nguồn cơm thừa tại căn tin để làm nguồn thức ăn. Kết quả, công trình đã mang lại nguồn thu cho Đoàn trường mỗi năm trên 20 triệu đồng.

Hay lập mô hình "Ngôi nhà 5.000 đồng", qua đó hỗ trợ sửa chữa nhiều căn nhà cho sinh viên khó khăn. Rồi anh làm mô hình "Ngôi nhà ve chai" với mục đích thu gom chai nhựa giữ cho khuôn viên nhà trường được đảm bảo vệ sinh, giáo dục ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh chung, đồng thời cũng mang về một phần kinh phí từ việc bán ve chai.

Đợt Covid-19 vừa qua, anh Nghiệp cũng đã đã chủ động phối hợp thành Đoàn Sóc Trăng tặng 800 phần quà cho người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng thu nhập và triển khai ATM gạo hỗ trợ người dân.

Thầy giáo giỏi chuyên môn, năng động công tác Đoàn - 2

Anh Nghiệp (ngoài cùng bên trái) trong buổi trao mái ấm yêu thương đến hộ khó khăn.

Anh Nghiệp chia sẻ: "Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân, những cảnh đời không may mắn. Vì thế, tôi rất vui khi mình đã có được một số việc làm nho nhỏ hướng về mọi người. Tôi sẽ tiếp tục làm nhiều hơn nữa để giúp người kém may mắn trong cuộc sống".

Nhận xét về anh Nghiệp, thầy Nguyễn Văn Triều, Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng nói: "Thầy Nghiệp là một giảng viên trẻ có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiệt huyết với các phong trào của nhà trường. Thầy đã có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng".

Với những đóng góp cho nhà trường và xã hội, những năm qua, anh Nguyễn Ngọc Nghiệp đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh Đoàn Sóc Trăng..., kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng tổ chức Đoàn. 

Đang được quan tâm