Thanh niên Việt Nam lan tỏa khát vọng cống hiến, lẽ sống đẹp

(Dân trí) - Mỗi đoàn viên, thanh niên đặt cá nhân mình hòa chung vào dòng chảy của đất nước, của dân tộc, tạo sức mạnh cộng sinh to lớn, mang lại những giá trị phát triển của cả cộng đồng.

Ngày 30/11, tại Trường chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình giao lưu Khát vọng 2045 dành cho đối tượng học sinh THPT - những chủ nhân của đất nước, những người sẽ đóng góp chính cho sự phát triển của Việt Nam từ nay cho đến năm 2045.

Đây là cuộc trò chuyện thú vị của các khách mời đặc biệt là các học sinh tiêu biểu, đã nỗ lực không ngừng dành nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế. Điều đó, là những hành động cụ thể khắc họa phần nào về khát vọng, lẽ sống của thế hệ thanh niên ngày nay.

Thanh niên Việt Nam lan tỏa khát vọng cống hiến, lẽ sống đẹp - 1

Chương trình truyền thông: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên (Ảnh: Mai Châm)

Các khách mời chương trình là những thanh niên tiêu biểu, có thành tích đáng nể và sở hữu khát vọng chinh phục đỉnh cao. Đó là: Em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Duyên Hà, Tỉnh Thái Bình - Quán quân Olimpia 2022; Em Chu Hoa Bảo Trâm, học sinh lớp 12 Sử, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thành phố Hà Nội - Đoàn viên ưu tú được công nhận đối tượng cảm tình Đảng; Em Ngô Quý Đăng, Sinh viên năm thứ nhất, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội - Huy chương Vàng Toán Quốc tế 2020 và 2022; Em Phạm Huy Khánh, Học sinh lớp 11 Toán Trường Chuyên khoa học tự nhiên - Huy chương Đồng Cờ tướng Thế giới 2022.

Qua những câu chuyện sống động của những tấm gương kể trên, các bạn trẻ trực tiếp tham gia chương trình và theo dõi qua sóng livestream đều được truyền cảm hứng tích cực để phấn đấu, vươn lên xây dựng đất nước. Mặt khác, khi được trao đổi, thấu hiểu về những khó khăn, thử thách của người trẻ trong thời đại ngày nay, các khán giả trẻ của chương trình cũng đã nhận được nhiều bài học bổ ích cho chính mình.

Tại chương trình ý nghĩa này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích để kết nối sức trẻ trong và ngoài nước tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh như kỳ vọng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và khát vọng của cả dân tộc. 

Tin liên quan