Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo

(Dân trí) - Bánh Trung thu được đoàn viên cơ quan Thành đoàn Hà Nội thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 18/9, 60 chiếc bánh Trung thu cùng đèn ông sao, 30 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000đ gồm balo, vở mới, bút màu, bút viết, dụng cụ học tập, kẹo bông, sữa, bánh, bột dinh dưỡng, siro ăn ngon vitamin,…) đã được Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ với mong muốn cùng các em "Vui Tết Trung thu - Mừng năm học mới".

Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo - 1

Đoàn viên, thanh niên Hà Nội tặng bánh Trung thu, đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu đang cận kề - một Tết Trung thu đặc biệt diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cán bộ Thành đoàn Hà Nội đã vào bếp, trực tiếp làm những chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được đoàn viên cơ quan Thành đoàn Hà Nội thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng túi, đóng hộp, đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ, động viên từ những người cán bộ Đoàn chuyên trách của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội gửi tới các em nhỏ.

Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo - 2

Cán bộ Đoàn tự tay làm những chiếc bánh Trung thu tặng trẻ em.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự đồng hành của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho thiếu nhi - những mầm non của nước nhà. Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc.

Trong những em thiếu nhi xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ nhận quà Trung thu dịp này, có 3 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (là trẻ em khuyết tật, không thể đi học vì mắc bệnh hiểm nghèo).

Cùng chính quyền địa phương san sẻ với các em, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng các em suất quà gồm sữa, bánh, bột dinh dưỡng, siro ăn ngon vitamin… cùng 1 triệu đồng tiền mặt.

Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo - 3

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được quà Trung thu.

Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo - 4

Chiếc cặp sách mới, đèn ông sao mới là món quà dành cho các em nhỏ.

Thanh niên Hà Nội tự tay làm bánh Trung thu tặng trẻ em nghèo - 5

Em nhỏ háo hức mở chiếc bánh Trung thu được các anh chị tặng.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu năm nay, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội sẽ thực hiện, trao tặng và khánh thành Công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" tại huyện Thanh Oai sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm chăm cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, ngày 31/8/2021, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội gửi công văn tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu 2021 trong bối cảnh tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị UBND các tỉnh, thành quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày; phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em.

Tăng cường phổ biến chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội, cộng đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội dài ngày.

Bên cạnh đó cần đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cần phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em trên các phương tiện thông tin, truyền thông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào dịp Tết Trung thu.

Công tác tổ chức cần bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em…

Tin liên quan