Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng:

"Tháng thanh niên cống hiến điều tốt đẹp của màu áo xanh thiêng liêng"

(Dân trí) - "Tháng Thanh niên sẽ là mốc son để tuổi trẻ Sóc Trăng bùng cháy ngọn lửa đam mê, để mỗi giờ mỗi phút tuổi trẻ trôi qua chính là quãng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất".

Ngày 2/3, tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã ra quân khởi động "Tháng thanh niên năm 2022", với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo".

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng, cho biết để thực hiện thắng lợi Tháng thanh niên năm 2022, đoàn viên, thanh niên sẵn sàng tham gia những việc mới, việc khó trong các hoạt động phong trào, phát huy cao nhất tính chủ động, tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong việc thực hiện các công trình, phần việc.

Theo đó, các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 sẽ được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chương trình hoạt động, nhu cầu của địa phương và với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tháng thanh niên cống hiến điều tốt đẹp của màu áo xanh thiêng liêng - 1

Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng Triệu Thị Ngọc Diễm mong rằng, Tháng thanh niên sẽ là dịp để tuổi trẻ cháy lửa đam mê, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo để góp phần vì cộng đồng (Ảnh: XL).

Ít nhất 17 hoạt động nổi bật trong Tháng thanh niên được tỉnh Đoàn Sóc Trăng thực hiện để chào mừng 30 năm tái lập tỉnh và Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, như: Phát động Tết trồng cây, chương trình tháng Ba biên giới, chiến dịch Hãy làm sạch biển, công trình 30 năm "Vườn ươm cây xanh, công trình tuyến đường nông thôn kiểu mẫu, cuộc thi viết và video hiến kế tặng Đoàn với chủ đề "Khát vọng thanh niên…

"Mong rằng Tháng thanh niên 2022 sẽ là mốc son để tuổi trẻ Sóc Trăng bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, để mỗi giờ mỗi phút tuổi trẻ trôi qua chính là quãng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất và đáng giá nhất của mỗi người. Các bạn thanh niên đã sống, đã cống hiến hết mình vì lý tưởng, vì nhiệm vụ cao cả và vì những khát vọng cháy bỏng của màu áo xanh thiêng liêng", Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng nhấn mạnh.

Trong dịp này, các đơn vị đồng hành cùng tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã trao bảng tượng trưng tặng các suất học bổng, dụng cụ học tập, cây xanh, khẩu trang, máy lọc nước, xe đạp… để thực hiện các hoạt động Tháng thanh niên.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Đoàn Sóc Trăng cũng trao 300 lá cờ Tổ quốc cho 3 Đồn biên phòng của thị xã Vĩnh Châu; trao 1.100 ba lô và 22.000 quyển tập cho các đơn vị Đoàn trực thuộc…

Tháng thanh niên cống hiến điều tốt đẹp của màu áo xanh thiêng liêng - 2

Tỉnh Đoàn Sóc Trăng nhận và trao bảng tượng trưng phần việc công trình thanh niên tham gia trồng rừng phòng hộ ven biển, trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" (Ảnh: XL).

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, cho rằng Tháng thanh niên được xem là đợt thi đua cao điểm trong năm và là dịp để đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Các hoạt động trong Tháng thanh niên phải thật sự tạo nên sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện, không chỉ trong Tháng Thanh niên mà sẽ được tuổi trẻ duy trì và phát triển ở những tháng và những năm tiếp theo, để góp phần hình thành nên một xã hội tình nguyện, cùng chung tay chăm lo xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

Sôi nổi các hoạt động "Tháng ba Biên giới" năm 2022

Trong ngày 2/3, tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình "Tháng ba Biên giới" với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi". 

Tháng thanh niên cống hiến điều tốt đẹp của màu áo xanh thiêng liêng - 3

Trao quà cho học sinh nghèo tại chương trình "Tháng ba Biên giới" (Ảnh: XL).

Tại đây, các đơn vị phối hợp đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, như: Học tập truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng và 33 năm ngày Biên phòng toàn dân; trao tặng cờ Tổ quốc và phần quà cho ngư dân; trao quà, học bổng cho các em học sinh nghèo; thực hiện chiến dịch "Hãy làm sạch biển", thu gom rác thải tại khu vực biển...