Tham dự “Học kỳ trên biển” để sẻ chia với chiến sỹ hải quân

(Dân trí) - Chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2015 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Học kỳ trên biển” đã mang lại cho các bạn trẻ và mọi thành viên trong đoàn những trải nghiệm thú vị.

Khởi hành tháng 5/2015, chuyến hành trình này có sự tham gia của nhiều bạn trẻ đến từ các cơ quan, trường đại học tại nhiều địa phương trong cả nước. Đoàn hành trình còn có các cựu chiến binh, các cán bộ viên chức các khối cơ quan, doanh nghiệp.

Tham dự “Học kỳ trên biển”, các thành viên trong đoàn có cơ hội chia sẻ những khó khăn, vất vả với các chiến sỹ hải quân trên tàu HQ996; giao lưu, chia sẻ với những chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương trên những hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Các bạn trẻ mang tình cảm của đất liền gửi gắm qua những ca khúc, những bài thơ xúc động, gửi tặng các chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió.

Thú vị “Học kỳ trên biển” (Nhờ Trường xem giúp bài Tiến nguyên)

Đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” mang theo bao tình cảm thiết tha của đất liền gửi tới các chiến sỹ nơi đảo xa

Thú vị “Học kỳ trên biển” (Nhờ Trường xem giúp bài Tiến nguyên)

Cô giáo Phạm Thị Mai Duyên, trường tiểu học Hòa Bình (Cẩm Mỹ, Đồng Nai) - giải Ba cuộc thi “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sỹ hải quân” - gửi tặng các chiến sỹ tàu Hải quân 996 tập thơ do mình sáng tác, viết tay.

Các bạn trẻ chia sẻ những công
việc thường ngày với các chiến sỹ trên tàu HQ996.

Các bạn trẻ chia sẻ những công
việc thường ngày với các chiến sỹ trên tàu HQ996.
Các bạn trẻ chia sẻ những công việc thường ngày với các chiến sỹ trên tàu HQ996.

Normal
Hăng say tập văn nghệ trên boong tàu, dưới cái nước rát mặt giữa biển khơi.

Normal
Tất cả cố gắng vì những tiết mục văn nghệ đặc sắc để dành tặng các chiến sỹ hải quân.

Normal
Lần đầu tiên ra Trường Sa, cựu chiến binh hải quân Nghiêm Phú Doãn chia sẻ cảm xúc với các bạn trẻ đồng hành trong chuyến hành trình

Normal
Những tiết mục văn nghệ đều có chủ đề hướng về biển đảo quê hương.

Normal


Normal
Giao lưu, gửi tặng các chiến sỹ canh giữ đảo xa những bài hát thể hiện tình cảm tha thiết của đất liền

Normal
Với tình yêu mãnh liệt với biển đảo quê hương, Đoàn Thị Ngọc (sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) đã viết hơn 150 bài thơ về chủ đề này. Giao lưu với các chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa, Ngọc đã gửi tặng nhiều bài thơ ý nghĩa, xúc động.

Normal
Lưu lại những hình ảnh không dễ có được.

Normal
Một chiến sỹ công an trẻ tuổi lần đầu được ra nơi biển đảo quê hương.

Khánh Linh