Thứ tư, 27/05/2015 - 10:00

Teen và sở thích “bắt cá nhiều tay”

Cho rằng phải có nhiều người yêu mới là “đẳng cấp”, nhiều teen đã và đang lao vào công cuộc “bắt cá nhiều tay”. Có cả 1001 lí do để teen biện minh cho hành động của mình và không ít hậu quả các bạn trẻ đã phải gánh chịu...

Muôn đường"bắt cá"

 

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, dù nhiệm vụ chính là học hành, song nhiều teen vẫn gắng xoay sở trong mớ các mối quan hệ với "những con gà" mà không giới hạn phạm vi, khoảng cách.

 

Nhiều teen girl vô tư bắt cá hai tay mà không hề nghĩ đến hậu quả (Ảnh minh họa).
Nhiều teen girl vô tư bắt cá hai tay mà không hề nghĩ đến hậu quả (Ảnh minh họa).

 

Chỉ có mỗi việc ngày đi học hai buổi sáng và chiều mà Ngọc Mai (lớp 11, ở Gia Lâm, Hà Nội) sắm tới ba chiếc điện thoại di động như người có công ăn việc làm bận rộn.

 

Tỉ tê nói chuyện cùng cô nàng thì được hay: Nàng chỉ dùng một sim chính để liên lạc với gia đình, bạn bè. Hai sim còn lại đều là sim khuyến mại, cứ hết tiền là mua cái mới để nhắn tin, gọi điện với "gà bông" của mình.

 

Nhiều lúc bạn bè thầm "nể phục" tài nhắn tin của Mai. Giá như có cuộc thi nhắn tin nhanh mà không nhầm bằng nhiều máy khác nhau, chắc hẳn cô nàng sẽ phải đạt giải nhất.

 

Tay trái nhắn một máy, tay phải nhắn một máy, các thao tác cứ nhanh thoăn thoắt giống như một ảo thuật gia chuyên nghiệp. Cái tài là ở chỗ, cùng lúc nhắn tin với ba chàng, mà chẳng bị nhầm lẫn bao giờ.

 

Khi được hỏi về bí quyết làm thế nào để cùng lúc yêu được cả ba anh như vậy mà không bị phát hiện hay nhầm lẫn thì cô nàng nhanh nhảu chia sẻ: "Em giữ mối quan hệ tay bốn như này cũng được hơn hai năm rồi.

 

Cũng chẳng có mối tình nào sâu đậm cả, chỉ là chơi bời thân quen hơn bình thường một chút để được đi chơi nhiều hơn thôi, phòng khi anh này hôm nay bận còn có anh khác thay thế.

 

Để khỏi nhầm lẫn, em lưu số điện thoại rõ ràng luôn là "chồng Hải yêu", "chồng Nam yêu", chồng Minh yêu". Vì mỗi anh em liên lạc bằng một máy khác nhau nên chẳng ai phát hiện ra được", Ngọc Mai hồn nhiên nói.

 

Mỗi khi có hẹn không báo trước mà bị trùng lịch Mai thường viện cớ: "Em phải đi học thêm", "Em có việc bận gia đình"... để sắp xếp lịch không bị "đụng hàng". Chẳng ai nghi ngờ gì cô nữ sinh “bận học” này.

 

Tối thứ 7 thích gặp ai thì cô nàng chỉ cần bảo với hai chàng còn lại: “Hôm nay bố mẹ không cho ra khỏi nhà”, thế là xong.  Kẹt nhất là ngày lễ, Valentine hay 8/3, nhưng không sao. Cô nàng vẫn bịa ra được các lí do kiểu “Em chỉ đi được 1-2 tiếng thôi, bố mẹ không cho đi lâu” rồi “té” đi gặp anh khác. Bạn bè đứa nào cũng phải bái phục khả năng “làm trò” của nàng. Thế mà ba anh vẫn tin sái cổ và chẳng nghi ngờ tí nào.

 

Có những trường hợp, các teen girl chỉ bị "say nắng" tạm thời để rồi lỡ gặp phải tình huống "tiến thoái lưỡng nan". Minh Tâm, cô bạn đang vướng vào tình cảnh này cho biết: "Lúc đầu mình chỉ thấy cậu bạn kia hay hay, nên nhắn tin qua lại cho vui, ai ngờ quay lưng lại với bạn trai lúc nào không hay".

 

Tuy nhiên, nhiều teen girl lại cố tình bắt cá hai tay, thậm chí là ... nhiều tay. Nhất là các nàng luôn cậy mình xinh đẹp, được nhiều hot boy để ý nên không ngần ngại quen cùng lúc nhiều anh chàng. Như cô nàng Thùy Trâm (lớp 11, ở Thanh Xuân, Hà Nội) tự hào: "Bỏ thì tiếc, chàng nào cũng dễ thương cả. Cứ quen nhiều chàng rồi chọn, có sao đâu", Trâm nói.

 

Kết cục của những kẻ tham lam

 

Ai biết chuyện của những cô nàng như Tâm, Trâm hay Mai đều rất ngỡ ngàng. Tuy nhiên, nếu bảo họ bỏ bớt để yêu một chàng thì ai cũng nhất định không. Họ cho rằng “ai cũng có điểm đáng để yêu, trót phải lòng rồi thì làm sao mà bỏ được”.

 

“Cảm giác được yêu nhiều người khiến em thấy thoải mái và suốt ngày vui vẻ, bởi mỗi chàng là một tính cách khác nhau, nên niềm vui các chàng mang lại cũng khác lắm", Mai nói.

 

Chưa nghĩ đến cảnh bị “bắt quả tang” nên Mai, Tâm, Trâm vẫn ung dung “bắt cá” mà không sợ run tay. Tưởng là vui, nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, cái tiếng con gái lăng nhăng, đa tình sẽ khiến không ai dám thật lòng với các cô nàng nữa.

 

Đấy là chưa kể khi phát hiện ra mình chỉ là “con cá”, các chàng không giữ được bình tĩnh sẽ chọn những cách trả thù đáng sợ, thậm chí có những người sử dụng cả vũ lực để giải quyết người trong cuộc.

 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng: Hậu quả của việc các bạn trẻ “xăng xái” bắt cá nhiều tay, ở mức độ thấp nhất, có thể là sự chia tay, buồn bã, trống trải. Mức độ cao hơn là đánh mất niềm tin, tình yêu. Mức độ cao hơn nữa là chính các cô hứng chịu gạch đá, thậm chí cả những đòn trả thù nguy hiểm.

 

“ Mỗi người có một quan điểm riêng về chuyện tình cảm, nhưng khi bắt cá hai tay, rõ ràng đó là lúc teen chưa thực sự chạm đến tình yêu, chưa bước qua được ngưỡng cửa tình yêu và chưa yêu những người mà teen gọi là người yêu.

 

Nếu yêu ai đó thật lòng, thì trong tim sẽ chỉ dành chỗ chứa duy nhất cho một mình "người ấy" mà thôi. Ở tuổi mới lớn, khi nhân cách còn chưa định hình, teen đã học cách sống giả dối, dễ dãi, thật là chẳng tốt chút nào cho cuộc sống sau này”, một chuyên gia tâm lý cho biết.

 

Theo Nam Trang

Tuổi trẻ thủ đô

Mới nhất