Teen đi bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Sở hữu đôi mắt to tròn, chiếc cằm nhọn, mái tóc ngố và sở hữu chiều cao 1m65, cô bạn 14 tuổi He Siqi ở Vân Nam (Trung Quốc) vừa khiến cộng đồng teen nước này trầm trồ khi được bầu chọn vào “Top 10 người tiên phong trẻ nổi bật quốc gia”.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng He Siqi luôn nỗ lực bảo vệ môi trường. Cô học sinh trường cấp 2 Fuhui ở thị trấn Old Town, TP Lệ Giang, tỉnh Vân Nam đã quyết định trở thành một người bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất khi mới chỉ là học sinh tiểu học.

“Những hoạt động của con người khiến môi trường bị ô nhiễm và làm cho trái đất nóng lên. Giờ đây, núi Tuyết Rồng ở quê mình đã ít tuyết hơn và công viên quốc gia Hắc Long Đàm cũng ít nước hơn”, He buồn rầu nói. “Sẽ thật là khủng khiếp nếu những cảnh vật đẹp đẽ, dòng sông trong xanh chảy qua nhà mình và những hàng liễu xanh trong sân nhà biến mất”.

Teen đi bảo vệ môi trường - 1
Cứ vào dịp cuối tuần, He lại xuống thị trấn Old Town nhặt rác. (Ảnh: CCTV)

He và những người bạn thân thường đạp xe xuống thị trấn vào mỗi dịp cuối tuần hay các kì nghỉ. He và các bạn đi theo con đường chính quanh ngọn núi tuyết để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho khách du lịch và người dân địa phương. Nhóm bạn này còn cùng nhau nhặt rác ở thị trấn Old Town, kiên quyết sử dụng pin tái chế và từ chối việc sử dụng túi nilon.

He sinh ra trong một gia đình bình thường nhưng ấm cúng. Khi còn nhỏ, cô bạn học hành rất chăm chỉ nhưng không bao giờ ngại khi đặt ra các câu hỏi và rất giỏi “chất vấn”. Điểm số của He hàng năm đều cao nhất lớp.

Teen đi bảo vệ môi trường - 2
He Siqi đang tập Taekwondo. (Ảnh: CCTV)

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, cô bạn còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác. He bắt đầu học nhảy và chơi các nhạc cụ từ lúc mới 4 tuổi. Khi lên cấp hai, He hâm mộ “cuồng nhiệt” môn võ Taekwondo và từng giành giải 3 trong cuộc thi Vô địch Taekwondo quốc gia dành cho nữ chỉ sau chưa đầy một năm học.

Mơ ước của He là trở thành một người có ích cho quê nhà và xã hội.

Võ Hiền
Theo CCTV
Đang được quan tâm