Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ

(Dân trí) - Tân Hoa khôi ĐH Thương mại Hà Nội Nguyễn Thị Hồng Vân từng có thời điểm tự ti vì thân hình cao lớn hơn bạn bè. Khi đi học, cô thường xuyên trở thành tâm điểm chú ý.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 1

Nguyễn Thị Hồng Vân là sinh viên năm thứ 3 khoa Hệ thống thông tin - Thương mại điện tử, ĐH Thương mại. Cô đăng quang ngôi vị Hoa khôi ĐH Thương mại trong đêm chung kết Sinh viên thanh lịch 2020 diễn ra tối 15/12 vừa qua. Nữ sinh từng là học sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn, sở hữu chiều cao 1m70, gương mặt khả ái và thành tích học tập tốt.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 2

Chia sẻ với PV Dân trí, Hồng Vân cho biết cô cao vượt trội từ khi còn nhỏ, và từng rất tự ti với chiều cao của mình. Thậm chí, cô có thói quen đi cúi người để không quá cao hơn bạn bè. "Mình nhận thấy bản thân cao hơn so với các bạn từ hồi học mẫu giáo. Bố mẹ đều có chiều cao trung bình. Mình từng bị trêu chọc, cảm thấy thiếu tự tin vì ngoại hình phát triển hơn so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng sau này, mình nhận thấy đó là lợi thế cho bản thân trong cả cuộc sống và công việc", Vân nói.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 3

Khi được hỏi về lựa chọn ngành học, tân Hoa khôi cho biết cô nhận thấy ở thời đại 4.0, công nghệ ngày càng phát triển và cô muốn được học hỏi, nghiên cứu sâu vào ngành này, để có điều kiện phát triển, đóng góp hơn cho nền kinh tế đất nước. "Sau hơn 2 năm học tập ở trường, mình đã được học tập, rèn luyện rất nhiều điều bổ ích cả về chuyên môn và kĩ năng mềm. Mình cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân và không phụ lòng kì vọng của bố mẹ, thầy cô", nữ sinh chia sẻ.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 4

Trong quá trình tham dự cuộc thi Mr and Miss Elegance TMU 2020, Hồng Vân đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của gia đình, bạn bè và thầy cô. Mẹ của nữ sinh đã đi từ Lạng Sơn đến Hà Nội để cổ vũ tinh thần, hỗ trợ nữ sinh trong đêm chung kết. Khi nghe tên của mình được xướng lên cho ngôi vị hoa khôi, nữ sinh cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc và cảm thấy biết ơn những người đã sát cánh cùng mình trong suốt chặng đường. Cô hào hứng cho biết: "Mình sẽ dùng một phần trong phần thưởng nhận được để cảm ơn mẹ, thầy cô và bạn bè, phần còn lại dùng cho việc học và trau dồi kiến thức tại trường."

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 5

Cô cho biết: "Mình được kết bạn với nhiều người bạn, anh chị, các em khóa dưới, được học hỏi thêm về kĩ năng trình diễn, sự tự tin, trau dồi kiến thức, sự mạnh dạn, cách sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả mọi việc... Đến nay, khi nhận được giải thưởng cao nhất, mình cảm thấy có chút áp lực khi giữ cương vị mới, nhưng cũng cảm nhận được bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mình chưa có kế hoạch gì cụ thể trong tương lai gần, vì mọi thứ còn mới quá, nhưng chắc chắn mình sẽ cố gắng lan tỏa hình ảnh đẹp, năng động của sinh viên ĐH Thương mại, khiến thầy cô và nhà trường tự hào về mình."

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 6

Khi được hỏi về dự định thử sức ở những cuộc thi nhan sắc quy mô lớn hơn, Hồng Vân thừa nhận cô chưa từng nghĩ đến điều này, vì là một người nhút nhát, tự ti về ngoại hình của bản thân. Tuy nhiên, sau chiến thắng ở cuộc thi cấp trường, cũng như được truyền cảm hứng từ những người tiền nhiệm như Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, Hoa khôi Gương mặt sinh viên Bùi Linh Chi, nữ sinh sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định khi đã thực sự sẵn sàng.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 7

Ngoài việc học tại trường, Hồng Vân từng tham gia CLB tình nguyện của khoa, thử sức làm người mẫu ảnh, luyện tập bộ môn dancesport và đi thực tập tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cô luôn là gương mặt năng nổ tham gia các chương trình văn nghệ, ca múa nhạc của trường.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 8

Với nữ sinh, ở thời điểm hiện tại, việc học là quan trọng nhất nên cô muốn tập trung toàn bộ thời gian của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một sinh viên.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 9

Tại đêm chung kết, nữ sinh đã kết hợp với bạn thi của mình đưa ra cách xử lý hài hòa, hợp lý cho tình huống giả định diễn ra trong doanh nghiệp. 

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 10

Hồng Vân cho biết câu trả lời là kết quả của kinh nghiệm xử lý tình huống, sự nhạy bén, khả năng làm việc nhóm được đúc kết qua quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc, cũng như niềm đam mê với chuyên ngành kinh tế của mình.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 11

Tân hoa khôi chia sẻ niềm vui với bạn bè, người thân. Sở hữu chiều cao 1m70 và nụ cười rạng rỡ nên nữ sinh luôn nổi bật trong đám đông.

Tân Hoa khôi ĐH Thương mại từng tự ti vì chiều cao quá khổ - 12

Đọ sắc cùng Hoa khôi Gương mặt sinh viên Bùi Linh Chi, cũng là một nữ sinh của ĐH Thương mại.

Đang được quan tâm