Sóc Trăng: Tuyên dương 154 thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ngày 26/11, tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã tổ chức lễ tuyên dương 154 thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2020.

154 gương điển hình tiêu biểu được tuyên dương là những cán bộ đoàn gương mẫu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động tập hợp được nhiều bạn trẻ tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng; các công chức, viên chức trẻ có nhiều sáng kiến, ý tưởng, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ chuyên môn, trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Đó còn là những thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; thanh niên dân tộc, tôn giáo với khát vọng đổi mới, tiếp cận khoa học kỹ thuật; những thầy thuốc trẻ có nhiều sáng kiến đột phá trong quá trình chăm sóc, điều trị, phục vụ bệnh nhân hay những cán bộ, đoàn viên, thanh niên luôn xung phong trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sóc Trăng: Tuyên dương 154 thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực - 1

Tuyên dương các thanh niên tiên tiến tỉnh Sóc Trăng.

Thông qua các gương điển hình tiêu biểu đã thúc đẩy, nhân lên nhiều điều hay, góp phần xây dựng cái đẹp, đẩy lùi cái xấu, tăng cường phát triển, tôn vinh, phát huy những tấm gương tiêu biểu trong thanh niên.

Một trong những thanh niên được tuyên dương lần này là chị Châu Trần Quỳnh Trang, Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh Sóc Trăng. Chị Trang đã trực tiếp vận động các nhà hảo tâm phát miễn phí hơn 8.000 khẩu trang y tế, hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid, 650 chai nước rửa tay kháng khuẩn, chai nước muối súc miệng cho bà con trên địa bàn TP Sóc Trăng. Qua đó, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trong tỉnh.

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, tôi có nhớ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nói "bên cạnh màu áo xanh của biên phòng thì có màu áo xanh của thanh niên sẽ là một tấm gương quý cho việc thúc đẩy ngăn chặn dịch bệnh xảy ra ở nước ta".

Chính câu nói đó đã thôi thúc bản thân của tôi cùng câu lạc bộ chia sẻ yêu thương của Chi đoàn Thanh tra tỉnh phải hành động để có thể đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh nhà", chị Trang chia sẻ.

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng, cho biết, qua 4 lần tổ chức lễ tuyên dương thanh niên trên các lĩnh vực với 235 thanh niên nêu gương điển hình tiêu biểu. Đây là số lượng còn khá khiêm tốn so với số lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Do vậy, trong thời gian tới, tỉnh đoàn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục đổi mới tuyên truyền, vận động để lan tỏa, nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng hiệu quả trong toàn Đoàn.