Sinh viên giật mình thấy cây mọc trong... phòng trọ sau Tết

(Dân trí) - Nồi cơm điện, đồ ăn mốc meo hay phòng trọ bừa bộn và mới đây, cây mọc trong nhà là những câu chuyện “dở khóc dở cười” của sinh viên mỗi dịp hậu nghỉ lễ, Tết dài ngày.

Sau mỗi kỳ nghỉ Tết hay nghỉ Hè, nhiều câu chuyện về phòng trọ được các bạn sinh viên chia sẻ rầm rộ. Đó là những chuyện xóm trọ quen thuộc mà bất kỳ sinh viên nào cũng có thể gặp phải.

Sinh viên ngỡ ngàng khi thấy cây mọc trong phòng trọ sau kì nghỉ Tết (ảnh: Nguyễn Duy Khanh)
Sinh viên ngỡ ngàng khi thấy cây mọc trong phòng trọ sau kì nghỉ Tết (ảnh: Nguyễn Duy Khanh)

Và mới đây, câu chuyện về nam sinh viên tại Đà Nẵng bất ngờ phát hiện cây chuối mọc trong phòng sau Tết được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn.

Nhiều người tỏ ra ngờ vực tính chính xác của thông tin vì cho rằng với độ cứng của nền nhà thì cây chuối không thể khiến nền nhà nứt vỡ như vậy được.

“Khó tin quá, làm sao cây chuối mềm vậy mà làm vỡ cả nền nhà đổ xi xăng, lát gạch được. Mà chuối cũng không mọc một lúc cả khóm như vậy đâu”, bạn Hà Vũ bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có một số bình luận động viên chàng trai trẻ, xác minh việc chuối mọc trong nhà là chuyện bình thường. “Nhiều bạn không tin nhưng đây là chuyện có thật, chuối mọc được nhé vì nhà mình trước chuối còn đâm thủng cả nền bê tông”, bạn Thủy Két cho biết.

Liên hệ với chủ nhân câu chuyện là bạn Nguyễn Duy Khanh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Khanh xác minh việc khóm chuối mọc trong nhà là đúng sự thật.

“Mình phát hiện lúc 11 giờ 40 phút ngày hôm qua (ngày 25/2 - PV), khi mình vừa ra tới phòng trọ, lúc mở cửa ra thì thấy cây chuối mọc lên. Trước đó nền nhà có bị nứt nhưng chỉ có tí thôi mà cứ nghĩ bị nứt thôi ai ngờ mọc chuối”, Khanh kể.

Cây chuối trong phòng trọ của Khanh
Cây chuối trong phòng trọ của Khanh

Hiện tại, Khanh cho biết bạn vẫn chỉ biết để yên đó không dám phá để đợi chủ trọ lên rồi mới giải quyết.

Trước đó, nhiều câu chuyện quên dọn dẹp phòng trọ của sinh viên trước khi nghỉ Tết cũng được chia sẻ như quên nồi cơm điện, quên đồ ăn và kết quả là có cả “một nồi kẹo bông”.

Những ví dụ thực tế này sẽ là bài học cho các bạn sinh viên phải chú ý hơn đến việc giữ gìn vệ sinh nơi ở, đồ đạc, tránh quên đồ. Đừng chỉ hăng hái dọn đồ đạc để về quê ăn Tết mà lại quên không dọn dẹp phòng trọ để khi trở lại thì ngậm ngùi nhận cái kết “đắng” ngay ngày đầu năm mới.

Một số hình ảnh hậu Tết tại các phòng trọ của sinh viên:

(ảnh: Hương Mai)
(ảnh: Hương Mai)

(ảnh: Nguyễn Bá Vinh)
(ảnh: Nguyễn Bá Vinh)

(ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Dung)
(ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Dung)

(ảnh: Phan Quốc Tuấn)
(ảnh: Phan Quốc Tuấn)

(ảnh: Thanh Hằng)
(ảnh: Thanh Hằng)

(ảnh: Trang Thư)
(ảnh: Trang Thư)

(ảnh: Tu Vu)
(ảnh: Tu Vu)

Kim Bảo Ngân (Tổng hợp)