Thứ bảy, 20/08/2016 - 22:54

Sáng nay (21/8), trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ diễn ra

Dân trí

Trải qua 52 trận đấu, các gương mặt xuất sắc nhất ở 4 quý là Lê Duy Bách (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (THPT Quốc Học Huế), Lâm Vũ Tuấn (THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) và Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã sẵn sàng bước vào trận đấu quyết định để chinh phục vòng nguyệt quế Olympia.

* Trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ chính thức diễn ra vào lúc 9h sáng ngày Chủ nhật (21/8). Tuy nhiên ngay từ 8h15, mời quý độc giả cùng theo dõi, cập nhật không khí sôi động tại các điểm cầu và diễn biến hấp dẫn của trận Chung kết này trên báo điện tử Dân trí.


Ai sẽ là người chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2016?

Ai sẽ là người chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2016?

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 mở màn vào ngày 23/8/2015. Và sau gần một năm tranh tài với 52 trận đấu, vào sáng Chủ nhật (21/8/2016), trận Chung kết năm sẽ chính thức diễn ra tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam.

Cũng giống như Đường lên đỉnh Olympia năm 2015, trận Chung kết quyết định gương mặt chinh phục đỉnh Olympia trí thức năm nay tiếp tục là “đất diễn” của phái mạnh khi cả 4 thí sinh xuất sắc nhất đều là các chàng trai.

Đó là Lê Duy Bách (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (THPT Quốc Học Huế), Lâm Vũ Tuấn (THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) và Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Nếu như Lê Duy Bách thể hiện sức mạnh vượt trội ở quý 1 (nam sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam này đang nắm giữ số điểm cao nhất trong vòng thi quý với 380 điểm) thì chàng trai Hồ Đắc Thanh Chương đến từ cố đô Huế lại gây ấn tượng bởi phong thái chững chạc và quyết đoán bất chấp áp lực tâm lí và điểm số không nhỏ từ các thí sinh ở quý 2.

Trong khi đó, Lâm Vũ Tuấn từng khiến toàn thể khán giả phải nể phục bởi khả năng phán đoán vòng thi Vượt chướng ngại vật. Mới đây nhất trong cuộc thi quý 3, nam sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đã đưa ra câu trả lời về từ khóa chính xác dù không đưa ra đáp án cho câu hỏi hàng ngang đầu tiên!

Còn thí sinh nhất quý 4 Phan Tiến Tùng lại gây ấn tượng theo cách của riêng mình. Điềm đạm, hiếm hoi nụ cười nhưng chính chàng trai lớp 11 này đã đánh bại “hiện tượng” Mai Thị Minh Huyền (từng trả lời đúng 11/11 câu hỏi phần thi Khởi động ở vòng thi Tháng) và đưa điểm cầu truyền hình lần đầu tiên về với Đăk Lăk.

Thoải mái, vui vẻ và đánh giá cao các đối thủ của mình là tâm trạng của cả 4 thí sinh trước khi trận Chung kết diễn ra. Ai sẽ là người chinh phục được đỉnh Olympia tri thức lần thứ 16? Hãy cùng Dân trí đón xem…

Danh sách 15 nhà Vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” đã qua:

1. Trần Ngọc Minh (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long)

2. Phan Mạnh Tân (THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, Hà Tĩnh)

3. Lương Phương Thảo (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long)

4. Võ Văn Dũng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng)

5. Đỗ Lâm Hoàng (THPT Gò Vấp, TP.HCM)

6. Lê Vũ Hoàng (THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình)

7. Lê Viết Hà (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi)

8. Huỳnh Anh Vũ (THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định)

9. Hồ Ngọc Hân (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế)

10. Phan Minh Đức (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội)

11. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng)

12. Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

13. Hoàng Thế Anh (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang)

14. Nguyễn Trọng Nhân (THPT chuyên Tiền Giang)

15. Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị)

Vũ Phong

Tin liên quan

Mới nhất