Thứ sáu, 03/07/2020 - 08:08

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh

Dân trí

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi múa bụng chuyên nghiệp uy tín bậc nhất Việt Nam Unlimited Bellydance Festival sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16-19/7.

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 1

Unlimited Bellydance Festival năm thứ 8 hứa hẹn mang tới những màn biểu diễn công phu gây hưng phấn người xem.

Từ giải đấu bellydance chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2012, sau 7 mùa tổ chức, Unlimited Bellydance Festival nhanh chóng trở thành cuộc thi múa bụng chuyên nghiệp uy tín bậc nhất tại Việt Nam.

Năm nay, bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi vẫn thu hút rất nhiều vũ công và nhóm nhảy bellydance xuất sắc cùng hội tụ, giao lưu và tranh tài. 

Tại đây, các vũ công bellydance không chỉ thể hiện sự điêu luyện về kỹ thuật mà còn chú trọng khai thác nội dung bài múa, thể hiện nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo để hấp dẫn người xem.

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 2

"Cô gái vàng của bellydance Việt Nam" Đỗ Hồng Hạnh mong muốn cuộc thi tạo nên hình ảnh bellydance Việt Nam thật đẹp, thật nghệ thuật

"Cô gái vàng của bellydance Việt Nam" Đỗ Hồng Hạnh - người sáng lập và tổ chức Unlimited Bellydance Festival cho biết: "Với tinh thần khai thác tinh hoa nghệ thuật của bộ môn bellydance và sáng tạo vượt khuôn khổ pha trộn cùng các dòng nghệ thuật đương đại, cuộc thi nhằm đưa tới các màn biểu diễn công phu gây hưng phấn cho người xem.

Đối với Hồng Hạnh, nghệ thuật là không giới hạn. Bellydance cũng vậy, tác phẩm cần dựa trên căn bản nhưng cần kỹ thuật đỉnh cao và tư duy nghệ sỹ để đưa tác phẩm lên một tầm cao mới.

Song không chỉ tập trung quá sâu chuyên môn, tôi hy vọng sự kiện còn là cầu nối giữa các nghệ sỹ đến từ mọi miền tổ quốc, cùng nhau tạo nên hình ảnh bellydance Việt Nam thật đẹp, thật nghệ thuật".

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 3

Công tác chuẩn bị, dàn dựng tiết mục và tổ chức đang được BTC ráo riết thực hiện 

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 4

Các nhóm nhảy hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

Đồng hành với các vũ công và nhóm nhảy bellydance xuất sắc tại cuộc thi là những tên tuổi trong vai trò ban giám khảo Ngôi sao như Kiện tướng khiêu vũ Khánh Thi, đạo diễn Quang Tú (người từng dàn dựng nhiều chương trình lễ hội, thời trang quy mô quốc tế và trong nước), biên đạo Đức Việt (biên đạo của nhiều ca sỹ nổi tiếng, là biên đạo chính trong các MV của ca sỹ Hoàng Thuỳ Linh)...

Ngoài ra, giải đấu còn có các ban giám khảo chuyên môn là 7 nghệ sỹ bellydance chuyên nghiệp như Nhung Vũ, Hải Anh, Dư Ngân, Minh Phượng, Huyền Bùi, Lệ Thuỷ và Đào Hà.

Theo kế hoạch, Unlimited Bellydance Festival sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16-19/7 với khoá học ngôi sao (16,17/7), Diamondshow (18/7) và giải đấu Unlimited (19/7).

Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 5
Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 6
Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 7
Sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê bellydance chuẩn bị khởi tranh - 8

Vũ Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm