Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô

(Dân trí) - Lấy bối cảnh cung đình xưa, cùng với những hình tượng điêu khắc tạo hình, show diễn Phụng Vũ với sự kết hợp giữa không gian sắp đặt nghệ thuật, âm nhạc của nghệ sĩ guitar Trần Việt Anh, chuyển động hình thể của "cô gái vàng làng bellydance" Đỗ Hồng Hạnh đã mang đến những xúc cảm mới lạ cho khán giả.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 1

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, mỗi lĩnh vực đều được ứng dụng bởi công nghệ hiện đại, sân khấu cũng vậy. Màn hình led, thiết kế visual, trình chiếu mapping, sân khấu vẫn luôn là cuộc chơi của âm thanh và ánh sáng, nhưng vô tình, sân khấu hiện đại lại bỏ quên tính ước lệ vốn có của môn nghệ thuật này. Và họa sĩ trẻ Đỗ Thế Anh quyết định “đi tìm hình cho cái bóng của nghệ thuật sân khấu” với dự án “Vang”.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 2

“Vang” được đặt tên từ ý niệm: Vang hình, Vang bóng, Vang cả âm thanh. Vang là cách người ta nghe theo tiếng gọi mà tìm về. “Vang” được chia thành nhiều chương, mỗi chương, không gian sân khấu sẽ được thể hiện qua mỗi cách khác nhau.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 3

Họa sĩ Đỗ Thế Anh hy vọng qua từng chương của dự án sẽ giúp người Việt trẻ tiếp cận gần hơn với sân khấu truyền thống. Bởi sự phát triển của nghệ thuật văn hóa truyền thống chính là sự khẳng định cho nền văn hóa của cả một dân tộc.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 4

“Vang” chính thức ra mắt vào ngày 8/11, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội. Bên cạnh không gian trưng bày những tác phẩm phục vụ bối cảnh sân khấu truyền thống (mô phỏng những cổ vật như đầu rồng, đầu phượng ngậm ngọc tìm thấy tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long), trong khuôn khổ chương 1 của “Vang” có chương trình trình diễn “Phụng Vũ” .

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 5

Lấy bối cảnh cung đình xưa, cùng với những hình tượng điêu khắc tạo hình liên quan cùng thời, chương trình là sự kết hợp giữa không gian sắp đặt nghệ thuật, âm nhạc của nghệ sĩ guitar Trần Việt Anh và chuyển động hình thể của "cô gái vàng làng bellydance" Đỗ Hồng Hạnh.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 6

Dưới hình tượng chim Phượng Hoàng - biểu tượng cho sự tái sinh đầy mạnh mẽ - các nghệ sĩ mong muốn mang lại sự tái sinh cho nghệ thuật sân khấu truyền thống Việt Nam, đưa dòng chảy văn hóa truyền thống đến gần hơn với người Việt trẻ.

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 7

Cùng ngắm nhìn những giây phút thăng hoa của nghệ sĩ bellydance Đỗ Hồng Hạnh trong tạo hình mới lạ, hòa quyện giữa nét truyền thống và hiện đại đầy cuốn hút

Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 8
Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 9
Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 10
Độc đáo vũ khúc bellydance kết hợp âm nhạc cung đình giữa lòng Thủ đô - 11

Hồng Minh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM