Thứ ba, 15/09/2009 - 09:44

Phanh

Chiều ngồi học hoài mà không vô nên quyết định lôi em chiến mã ra lượn phố. Hi vọng cái tấp nập của phố phường sẽ cuốn đi bớt những nỗi buồn của bản thân.

Phanh  - 1

(Ảnh minh họa)
 
… Đang vi vu trên phố thì phải phanh gấp…vì bất chợt ngó thấy một cái áo “iu iu” (yêu yêu) trong cửa hàng trên phố. Đẹp thế sao có thể bỏ qua.

 

… Đang phăm phăm lao về phía trước thì phải phanh lại…vì chợt nghe như tiếng ai gọi mình. Đến khi quay lại mới biết hóa ra mình nhầm.

 

… Đang thả hồn trong những vòng quay, lại phải phanh…vì một anh chàng đi ngược chiều. Đánh võng khiếp quá! Không phanh nhanh chắc sẽ đi mất hàng “tiền đạo”.

 

… Tiếp tục bon bon trên đường thì bỗng đâu một thằng bé nhao ra đường chỉ để rượt theo một trái banh tennis. Hoảng hồn quá đi mất. Thiếu chút nữa có tai nạn…

 

… Cua vô con phố cổ, những mong thoát khỏi những con đường náo nhiệt. Ai dè…tắc đường. Thành phố là thế mà! Giờ cao điểm có bao giờ thanh vắng. Khổ thân em chiến mã. Bị nhấn phanh liên tục. Có những đoạn còn phải dắt bộ. Chậm rì rì. Tranh thủ thời gian tắc đường ấy để lê la, nghe ngóng. Hóa ra trong phố có tai nạn. Dân mình vốn hiếu kì (xấu hổ là trong đó có mình), thấy đông đông là phải nghía đầu vô góp chuyện…

 

… Rời con phố đông đúc, sau một hồi hít đầy khí bụi để đi vô phía Bờ Hồ. Lúc này chỉ muốn được hít căng bầu không khí mát lành của hồ, của cây để xua đi lồng ngực toàn khói nhưng nào được yên. Đi một đoạn là phanh một đoạn bởi cứ 5-10 phút là gặp một bác đèn đỏ. Đèn đỏ phải dừng lại, đó là điều tất nhiên không ai có thể chối cãi được.

 

… Lượn vòng vòng để bớt đi nỗi buồn, để giải tỏa…thế mà chẳng thành công. Nhưng ít nhất cũng thấy vui vui trong lòng vì mình thu được một số thứ…Ngẫm thấy…

 

Cuộc sống cũng giống như những con đường. Dài có, ngắn có, thẳng có, cong có… Chúng ta đi trên những con đường ấy nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ. Mà sẽ có những lúc chúng ta phải phanh. Phanh gấp hay phanh từ từ, muốn hay không muốn…Và thời gian sau những cú phanh là thời gian cho chúng ta dừng lại, ngừng lại để nhìn xung quanh, nhìn về mình.

 

Hãy cứ phanh lại khi thấy mình đang trôi quá nhanh bạn nhé. Để bản thân được thư giãn, yên lặng…Dù chỉ 1 giây…Vì sau khi phanh ta sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Sẽ lên số, dậm mạnh chân hơn, đẩy xe đi xa hơn, nhanh hơn.

 

Để những nhát phanh đẩy ta đi xa hơn bạn nhé!

 

Gia Bình (Hà Nội)

Theo Mực Tím

Đáng quan tâm
Mới nhất