Thứ tư, 27/05/2015 - 02:05

Nữ Thượng úy công an nhiệt tình với phong trào Đoàn

Dân trí

Là một sĩ quan công an còn khá trẻ, Thượng úy Trần Thúy Quỳnh Mai đã nỗ lực hết mình, gương mẫu đi đầu trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Trần Thúy Quỳnh Mai- Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền (Phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh An Giang) với vai trò là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên và là Bí thư Chi đoàn Phòng Công tác chính trị luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các công tác xã hội ở địa phương.

Thời gian qua, Thượng úy Mai đã có trên 300 tin bài, phóng sự liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự, nhiều đề tài mang tính thời sự, nhiều gương sáng trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc được phát trên sóng phát thanh-truyền hình địa phương và của ngành.

Về công tác xã hội, Thượng úy Mai đã vận động xây dựng 4 căn nhà cho người nghèo ở thị xã Tân Châu trị giá 80 triệu đồng; tặng 4 kẻng an ninh cho xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành) trị giá 1,6 triệu đồng; tặng 1 tấn gạo cho những trẻ em có nguy cơ bị nhiễm HIV tại xã biên giới Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu và đồng bào dân tộc Khmer ở huyện Tri Tôn, Tịnh Biên.
 
Riêng cá nhân Thượng úy Mai trao tặng 1 sổ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo ở thị xã Châu Đốc, trao tặng 1 triệu đồng và trên 500 quyển tập, 20 cặp học sinh, đồ dùng học tập, 100kg gạo cho học sinh nghèo ở địa phương.

Tổ chức cho tuổi trẻ của đơn vị thăm, tặng quà gồm tiền mặt, gạo, đường, thực phẩm, mì gói…trị giá trên 40 triệu đồng cho các Mẹ VNAH, gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Thoại Sơn, Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, Tân Châu, Châu Đốc. Tham gia vận động và ủng hộ trên 1 triệu đồng xây nhà đồng đội cho công an viên ở Phú Tân và Tịnh Biên.

Với công tác tuyên truyền, cùng các đồng nghiệp, mỗi năm Thượng úy Quỳnh Mai cùng các đồng nghiệp phát hành trên 4.000 tập san của công an tỉnh, qua đó biểu dương những điển hình tiên tiến trong lực lượng công an An Giang cũng như giúp người đọc hiểu hơn về những vất vả, hi sinh cũng như những chiến công của lực lượng công an tỉnh An Giang. Tổ chức cho đoàn viên trong đơn vị thăm khu di tích nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang); in sao trên 100 đĩa hình về Hoàng Sa-Trường Sa để tuyên truyền trong cán bộ chiến sĩ đơn vị cũng như nhân dân ở các địa phương về chủ quyền của chúng ta về hai quần đảo nói trên; tổ chức cho đoàn viên thanh niên du khảo về nguồn, tham quan cột mốc chủ quyền biên giới của tổ quốc ở  An Phú, Tân Châu…..

Thượng úy Quỳnh Mai trong một lần tham gia diễn đàn tuổi trẻ ĐBSCL.
Thượng úy Quỳnh Mai trong một lần tham gia diễn đàn tuổi trẻ ĐBSCL.

Với các thành tích đó, Chi đoàn Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh An Giang liên tục 4 năm liền được công nhận Chi đoàn xuất sắc, dẫn đầu thi đua khối Xây dựng lực lượng, được nhận Bằng khen của Bộ Công an, của UBND tỉnh An Giang, Giấy khen của Công an tỉnh, Tỉnh đoàn. Riêng cá nhân Thượng úy Trần Trúc Quỳnh Mai 10 năm trong ngành thì cả 10 năm đều đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”; năm 2008 đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”; năm 2012 đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen…

Thượng úy Quỳnh Mai chia sẻ: “Tôi rất tâm đắc với những lời dạy của Bác, soi rọi vào tấm gương của Bác, tôi luôn trăn trở băn khoăn, suy nghĩ về cuộc sống hiện tại, ngay trong thời kỳ hội nhập này.
 
Khi mà mặt trái của kinh tế thị trường, lối sống cá nhân, vị kỷ, nạn tham ô, bè phái, tình trạng “chạy”...đang len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, làm xói mòn đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Từng lúc, từng nơi, có người đã đánh mất tình người, tình đồng chí.
 
Vì thế, theo tôi, trước hết phải tạo sự chuyển biến trong nhận thức của mỗi người, đẩy lùi tình trạng suy thoái về đạo đức trong một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.
 
Riêng bản thân tôi, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, xứng đáng với vai trò của người đáng viên, người sĩ quan công an nhân dân, xứng đáng với những gì mà Đảng, Bác Hồ, nhà nước và nhân dân tin yêu, mong đợi”. 

Cao Xuân Lương

Mới nhất