Nữ sinh Sài thành "tiếc" áo ngực có chất lạ

(Dân trí) - Được xem là đối tượng sử dụng áo ngực bán trôi nổi ngoài chợ nhiều nhất vì giá cả hợp túi tiền, nhiều nữ sinh ở TP.HCM vẫn thản nhiên tiếp tục sử dụng “áo lạ” bất chấp thông tin có thể chứa chất độc hại.

Nữ sinh chuộng áo ngực có "chất lạ"

Thông tin áo ngực Trung Quốc có độn chất lạ liên tục được phát hiện làm nhiều người không khỏi bàng hoàng, lo lắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, không ít nữ sinh Sài thành lại dửng dưng, vô lo với thông tin này dù họ được xem là đối tượng sử dụng nhiều nhất những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Khi có thông tin áo ngực độn bằng “chất lạ” (không phải bằng vải mút thông thường) không ít sinh viên nữ ở TP.HCM bày tỏ họ biết và đã sử dụng loại áo ngực độn này từ lâu.
 
Ở khắp các chợ như chợ Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Gò Vấp, chợ đêm Hạnh Thông Tây… trước đây không khó để mua chiếc áo ngực độn chất lạ mà được gọi một cách dễ hiểu là “đệm nước”. Được đệm bằng gói dung dịch hoặc các chất có độ đàn hồi giống cao su.

Áo ngực độn chất lạ (không phải mút thông thường) từ lâu đã là mốt của nữ sinh
Áo ngực độn "chất lạ" (không phải mút thông thường) từ lâu đã là "mốt" của nữ sinh

Những chiếc áo “đệm nước” này còn có thời gian được xem là mốt trong giới SV nữ, họ truyền tai nhau để mua vì so với loại áo thường hình thức rất đẹp, cho cảm giác mát và thật hơn rất nhiều. Trong khi giá cũng chỉ xêm xêm hoặc cao hơn không đáng kể, vài chục nghìn là có thể sắm được chiếc áo ngực “xịn” rất hợp với túi tiền của sinh viên.

Một người bán hàng nội y tại chợ Bà Chiểu cho hay, cách đây vài tháng bà bán được cả trăm chiếc áo “độn chất lạ” mỗi ngày, hàng nhập từ Trung Quốc, giá rẻ mà đẹp nên chủ yếu chỉ sinh viên, công nhân mua. Còn bà chỉ là người bán, có hàng mới thì giới thiệu cho khách chứ không biết áo độc hại hay không.

Nhiều nữ sinh đã rạch áo ngực tìm chất lạ
Nhiều nữ sinh đã rạch áo ngực tìm chất lạ

Bạn Lê Ngọc Huyền, 20 tuổi, ngụ ở phường Cầu Ông Lãnh, Q.1 cho hay, từ hồi biết đến áo ngực đệm nước cô bỏ hẳn loại cũ. Khi đi mua Huyền được nghe người bán giới thiệu là đệm nước chứ không phải đệm mút thông thường.

“Lúc đó thấy đẹp, dễ mặc thì mình cứ mua chứ chẳng bao giờ thắc mắc có gì ở trong. Nghe thông tin áo ngực có chất lạ, mình thử rạch một chiếc xem thử thì thấy có túi nước nhỏ bằng khoảng 3 ngón tay nằm ở trong”. Lúc đó, cô gái không chỉ thấy hoang mang, lo lắng và còn có phần còn ngỡ ngàng vì không ngờ “áo lạ” có ở đâu xa, hóa ra mình cũng có. 

Thế nhưng, Huyền chỉ bỏ chiếc áo đã rạch ra, những chiếc còn lại vẫn giữ để khi cần thì vẫn mặc chứ bỏ đi tiếc vì áo khá đẹp. 

Không bỏ vì… tiếc của, chủ quan

Trước thông tin áo ngực độn “chất lạ” được lan truyền và liên tục có người phát hiện ra nhiều chất lạ trong áo thì không ít nữ sinh vẫn tiếp tục sử dụng loại áo này vì rất nhiều lý do. Có người chủ quan cho rằng… có nuốt vào người đâu mà lo, có người lại tiếc những chiếc áo mình đã bỏ những khoản tiền không nhỏ để sắm cho được.

4 nữ sinh tại phòng Mai, ĐH Tin học Ngoại ngữ TP.HCM đều sở hữu những chiếc áo ngực nệm nước nhãn mác Trung Quốc được mua ở chợ Phạm Văn Hai (Q. Tân Bình) từ khá lâu. Khi đọc thông tin có độn “chất lạ”, Mai đã kiểm tra một trong những chiếc áo của mình và phát hiện bên trong có túi dung dịch nước màu vàng nhạt.

“Mình và các bạn trong phòng đều mua nhiều chiếc áo như thế này. Giá lúc mới ra cũng gần 100 ngàn đồng/chiếc, với bọn mình là khoản tiền lớn nên không phải ai cũng nỡ bỏ đi. Có lo lắng thì mấy bạn trong phòng vẫn sử dụng, hơn nữa bọn mình nghĩ chắc không có vấn đề gì”, Mai bày tỏ.

Áo ngực xịn chỉ 20.000 đồng vẫn hút đối tượng khách hàng là sinh viên
Áo ngực "xịn" chỉ 20.000 đồng vẫn "hút" đối tượng khách hàng là sinh viên

Tại chợ đêm Hạnh Thông Tây (Gò Vấp), những ngày này ở các sạp hàng bán đồ lót, với mặt hàng áo ngực tuy có phần bớt nhộn nhịp hơn trước nhưng không hẳn vắng khách mua, trong đó phần lớn là sinh viên nữ.

Nổi bật vẫn là những chiếc áo với đệm rất dày, khó biết bên trong độn bằng chất gì, chưa kể có đủ loại áo ngực màu sắc sặc sỡ, đính kim tuyến lấp la lấp lánh… đều không rõ nguồn gốc, nhãn mác không có tiếng Việt vẫn là lựa chọn của nhiều bạn.

Hơn nữa, trước thông tin áo ngực độn chất lạ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, giá các loại áo Trung Quốc vốn đã rẻ giờ còn hạ giá thêm nữa. Nhiều nơi treo biển áo ngực xịn chỉ 25.000 đến 30.000 đồng/chiếc nên dù mọi người đang lo ngại với các loại áo này thì sinh viên họ vẫn thản nhiên chọn mua.

Hà, nữ sinh trường ĐH Hồng Bàng chọn 2 chiếc áo đệm nước cho hay, mấy hôm nay đi đâu cũng nghe mọi người bàn về “áo ngực” nhưng cô chẳng mấy bận tâm vì “Sống chết có số, đã ai chết vì áo ngực đâu mà phải sợ”.

Cuối tuần đi chợ đêm, đang cần áo ngực để mặc đầm đi cưới, lại thấy giá rẻ hơn trước 10.000 đồng/chiếc nên Hà vẫn chọn hai chiếc. Hà lý giải: “Người ta vẫn mua đó thôi, cùng lắm thì bị dị ứng chứ có nuốt vào người đâu mà sợ chết. Hơn nữa, mình bỏ loại này chọn loại khác cũng lấy gì đảm bảo là tốt khi mình không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa như thế nào”.

Đúng như Hà nói, mặc ai sợ thì sợ, lo thì lo, rất nhiều sinh viên vẫn hồn nhiên chọn mua những chiếc áp ngực không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì giá rẻ hợp túi tiền mà lại rất đẹp.

Lê Đăng Đạt