Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu gương mặt hút hồn, nữ sinh Kiến trúc 10x còn gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi vóc dáng cân đối, phong cách thời trang độc, lạ cùng khí chất cá tính.

Nguyễn Minh Trà (sinh năm 2001), sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hiện tại, cô bạn 10x là sinh viên lớp 19TT1, chuyên ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Minh Trà được mọi người biết đến khi những bức ảnh của cô được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Cộng đồng mạng cũng dành cho Minh Trà không ít lời bình luận tích cực.

Cô nữ sinh ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Kiến trúc được dân mạng khen ngợi có vẻ ngoài xinh đẹp, sở hữu đôi mắt hút hồn, bờ môi quyến rũ, gu thời trang độc đáo và khả năng hóa thân hoàn hảo vào từng concept ảnh.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 1

Nguyễn Minh Trà đang là sinh viên lớp 19TT1, chuyên ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Chia sẻ về lựa chọn ngành thời trang, nữ sinh cho biết: “Hồi nhỏ, mình có thích vẽ thì mẹ cho đi học. Lúc đó, thấy mấy anh chị lớn hơn vẽ quần áo, thì lúc ấy mình thực sự rất thích và dần trở nên đam mê. Mình theo học thời trang từ hồi học lớp 5 đến tận bây giờ.

Thực ra, mình nghĩ học ở trường nào không quá quan trọng, vì mỗi trường có cách dạy cách sáng tạo, chuyên môn riêng. Bởi vậy, khi làm hồ sơ thi ĐH, mình muốn thử chọn một trường có khoa thời trang nhưng khác hẳn với những cái tên quen thuộc để thử sức bản thân hơn.

Mình lựa chọn nguyện vọng một là trường ĐH Kiến trúc luôn và chưa từng hối hận về quyết định này”.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 2

Minh Trà được mọi người biết đến khi những bức ảnh của cô được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Sau 1 năm trở thành sinh viên của ĐH Kiến trúc, nữ sinh đã có cho mình một vài trải nghiệm đáng nhớ, ghi dấu ấn của tuổi sinh viên.

“Trường có rất nhiều hoạt động, mình được gặp gỡ nhiều bạn bè rất tốt, và thầy cô thực sự rất tận tâm, thân thiện và nhiệt tình với sinh viên. Đặc biệt, trong đợt dịch đầu năm, mình phải học online nhưng các thầy cô vẫn rất tâm huyết.

Có lẽ kỉ niệm mình nhớ nhất là đợt đi quân sự với bạn bè. Khi đó, bọn mình được trải nghiệm cuộc sống nề nếp, giờ giấc như trong quân đội và trải nghiệm được nhiều các môn học thú vị”.

Nhận xét về bản thân, Minh Trà cho rằng cô là người khá dễ gần hoà đồng với bạn bè, luôn lắng nghe nhưng vẫn còn một chút tính tình hơi trẻ con.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 3

Cô nữ sinh ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Kiến trúc được dân mạng khen ngợi có vẻ ngoài ấn tượng, bờ môi quyến rũ, gu thời trang độc đáo.

Về những người bạn đồng môn của mình, nữ sinh dành nhiều thiện cảm và ngưỡng mộ vì ai cũng hòa đồng, gần gũi, sẵn sàng hỗ trợ nhau. Hơn nữa, ở sinh viên Kiến trúc luôn toát lên khí chất rất khác, rất đặc trưng, phong cách ăn mặc đa dạng và nghệ thuật.

Nhờ có thân hình cân đối nên ngoài thời gian đi học ở trường, Minh Trà còn tập tành làm mẫu ảnh, make up và học hỏi những kĩ thuật cơ bản của một photographer. 

Trà bắt đầu làm công việc này từ khoảng 1 năm trở lại đây, để có thêm những mối quan hệ xã hội rộng rãi, để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm, làm tiền đề cho công việc thiết kế sản phẩm của bản thân sau này.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 4

Sau 1 năm trở thành sinh viên của ĐH Kiến trúc, nữ sinh đã có những trải nghiệm đáng nhớ, ghi dấu ấn của tuổi sinh viên với thầy cô tâm huyết, bạn bè gần gũi, hòa đồng.

“Mình cũng hơi ngại nhưng nhờ có bạn bè động viên, mình mạnh dạn đăng ảnh lên group mẫu ảnh thì không ngờ là có rất nhiều người yêu thích và mời mình tiếp tục làm mẫu chụp.

Mình rất bất ngờ khi hình ảnh của mình được nhiều người yêu thích đến vậy. Nhưng mình thấy rất vui và biết ơn tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Hơn nữa, mình cũng có thêm khoản thu nhập để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân, cũng như tiết kiệm để thực hiện những ước mơ, dự định sau này”, nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 5

Nhận xét về bản thân, Minh Trà cho rằng cô là người khá dễ gần hoà đồng với bạn bè, luôn lắng nghe nhưng vẫn còn... trẻ con.

Khi được hỏi về phong cách thời trang cá nhân, Minh Trà chân thành: “Mình thấy hiện giờ, phong cách của bản thân chưa rõ lắm. Mình hơi có hướng theo style classic và ulzzang, nhưng luôn muốn tìm tòi và học hỏi để linh hoạt được nhiều phong cách hơn.

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công trong tương lai, mình nghĩ bản thân thân nên đa màu sắc hơn”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, nữ sinh cho biết, cô bạn muốn cố gắng trau dồi kinh nghiệm để sau này có thể tự tạo thương hiệu riêng gắn tên mình, dù chỉ là nhỏ thôi.

Trước mắt, Minh Trà muốn có một bộ sưu tập đầu tay do chính mình chăm chút, mở một lớp học vẽ cho thiếu nhi và thỉnh thoảng vẽ tranh để được thỏa mãn niềm đam mê hội họa. Trên tất cả, việc học vẫn được 10x ưu tiên hàng đầu.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 6

Ngoài thời gian đi học ở trường, Minh Trà còn tập tành làm mẫu ảnh, make up và học hỏi những kĩ thuật cơ bản của một photographer, để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm, làm tiền đề cho công việc thiết kế sản phẩm của bản thân sau này.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 7

Về phong cách thời trang, nữ sinh có xu hướng theo đuổi style classic và ulzzang, nhưng luôn muốn tìm tòi và học hỏi để linh hoạt được nhiều phong cách hơn

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 8

Trước mắt, Minh Trà muốn có một bộ sưu tập đầu tay do chính mình chăm chút, mở một lớp học vẽ cho thiếu nhi và thỉnh thoảng vẽ tranh để được thỏa mãn niềm đam mê hội họa.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 9

Nữ sinh cho biết, cô muốn cố gắng trau dồi kinh nghiệm để sau này có thể tự tạo thương hiệu riêng gắn tên mình, bởi vậy việc học luôn được cô ưu tiên hàng đầu.

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 10

Không cần diễn xuất quá nhiều, Minh Trà vẫn hút hồn người đối diện trong từng concept ảnh bởi thần thái cuốn hút

Nữ sinh Kiến trúc đam mê thời trang, sở hữu nét đẹp khó trộn lẫn - 11

Không ngại thử nghiệm bản thân với những concept chụp ảnh táo bạo

Hồng Minh

Tin liên quan
Đang được quan tâm