Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người

Thùy Linh

(Dân trí) - Nguyễn Thị Xuân Tuyền là sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng của ĐH Văn Lang (TPHCM). Vừa học, Tuyền vừa làm mẫu ảnh tự do để kiếm thêm thu nhập và phát huy thế mạnh của bản thân.

Với tính cách hướng ngoại, thích giao lưu học hỏi, Xuân Tuyền đã chọn chuyên ngành Quan hệ công chúng của ĐH Văn Lang (TPHCM) để học tập và rèn luyện bản thân.

Nguyễn Thị Xuân Tuyền (sinh năm 2002, quê ở Gia Lai) có quan điểm sống xuyên suốt đó là luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân.

Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 1
Nữ sinh ĐH Văn Lang theo đuổi phong cách thời trang nữ tính và luôn giữ nét đẹp truyền thống của người con gái. Theo Xuân Tuyền, không có lý do gì để lý giải cho phong cách thời trang của mình theo đuổi mà đơn giản là mặc sao cho phù hợp với tính cách cũng như ngoại hình của bản thân.

"Mình không bao giờ đánh giá thấp năng lực của bản thân, và đừng bao giờ nghĩ bản thân là kẻ bất tài. Niềm tin tiêu cực sẽ chôn vùi bạn xuống tận đáy của thất bại. Hãy tin vào khả năng của mình, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy những gì mình có thể làm. Bất kể trong vai trò nào, trong mối quan hệ tình cảm, gia đình, công việc… hãy luôn luôn tin rằng bạn có quyền năng để đạt được điều mình muốn", Xuân Tuyền khẳng định.

Ước mơ từ bé của Tuyền là được tham gia các cuộc thi sắc đẹp và chinh phục nhiều danh hiệu cao quý. Bởi vậy, Xuân Tuyền từng góp mặt trong 2 cuộc thi sắc đẹp và đạt được thành tích ấn tượng như: Nữ sinh thanh lịch của trường cấp 3 năm 2017 và Á khôi 1 của Miss & Mister ĐH Văn Lang năm 2020.

Trong tương lai, nữ sinh sinh năm 2002 cũng đặt mục tiêu vào các cuộc thi sắc đẹp lớn hơn để trải nghiệm và có thêm nhiều cơ hội cho bản thân.

Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 2
Xuân Tuyền sở hữu số đo hình thể là 79 - 60 - 88 và chiều cao ấn tượng 1m68.

"Biến cố lớn nhất mình gặp phải đó là năm học lớp 6, bố mình mất. Đây là cú sốc lớn mình phải trải qua. Mình đã cố gắng rất nhiều cho gia đình và cuộc sống. Mình nghĩ, cuộc sống đã lấy đi hạnh phúc này thì sẽ đem lại cho mình hạnh phúc muộn hơn.

Nhiều khi cảm thấy việc không có bố là một thiệt thòi rất lớn, bạn bè đồng trang lứa mỗi lần đi học hay đi về đều có bố đón hay những lần các bạn kể về bố, mình rất tủi thân. Nhưng mình nghĩ, bố vẫn luôn bên cạnh nên không còn tự ti.

Không còn bố nhưng mình thực sự may mắn và hạnh phúc khi có một người mẹ giỏi và yêu thương. Mẹ là nguồn động lực giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, mình học được rất nhiều từ việc tự lập khi còn nhỏ, biết tự làm nhiều thứ mà không phải phiền đến người khác", Xuân Tuyền tâm sự.

Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 3
Góc nghiêng "thần thái" của nữ sinh ĐH Văn Lang.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 4
"Đối với mình, thành công không phải có thật nhiều tiền trong tay hay có địa vị thật cao trong xã hội. Thành công mà mình luôn theo đuổi đó là đạt được ước mơ, sống thật hạnh phúc", nữ sinh thẳng thắn chia sẻ.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 5
Xuân Tuyền dịu dàng trong tà áo dài truyền thống.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 6
"Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc học của mình cũng không có gì đáng lo ngại bởi việc học vẫn duy trì bình thường với hình thức online. Mình cảm thấy việc được học online trong thời gian dịch bệnh là rất may mắn vì không bị chững lại kiến thức, vẫn theo kịp tiến độ các môn học", nữ sinh chia sẻ.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 7
Hiện tại, Xuân Tuyền từ chối nhận công việc làm mẫu ảnh bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nữ sinh chọn về quê "sống chậm" cùng gia đình và duy trì học tập theo hình thức online.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 8
Xuân Tuyền sở hữu chiều cao ấn tượng 1m68.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 9
"Khoảng thời gian nghỉ dịch ở quê, mình thường tranh thủ để tập luyện sức khỏe, vạch ra kế hoạch cho các dự định sắp tới. Bên cạnh đó, mình còn dành nhiều thời gian để đọc sách và xem tin tức", nữ sinh ĐH Văn Lang chia sẻ.
Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 10

"Việc 'sống chậm' mùa dịch, theo mình cũng ảnh hưởng rất nhiều về kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, nhờ vào việc 'sống chậm' trong mùa dịch, nhiều bạn trẻ đã nhận ra nhiều thứ, tìm được nhiều điều ý nghĩa. Nếu so với cuộc sống hối hả bình thường thì sẽ khó cảm nhận được sâu sắc", Xuân Tuyền nói.

Nữ sinh ĐH Văn Lang sở hữu nét đẹp dịu dàng, thanh khiết say đắm lòng người - 11

Vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát của Xuân Tuyền.