Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành

(Dân trí) - Nhờ gương mặt khả ái, Phương Oanh có cơ hội làm mẫu ảnh từ lớp 10 và phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực như báo chí, sự kiện, truyền thông, công nghệ.

"Năm lớp 10 mình bắt đầu được chú ý vì có một bài báo khen mình giống Ngọc Trinh. Lúc đó mình khá ngại vì bỗng nhiên nổi tiếng. Sau đó mình được mời đi chụp mẫu ảnh cho studio và các shop quần áo. Mình bắt đầu có thể kiếm được tiền từ đó.

Việc kiếm được tiền từ cấp 3 giúp mình có khả năng mua được những thứ mình thích mà không cần xin tiền bố mẹ. Và kiếm được tiền rồi mình càng thêm trân trọng đồng tiền hơn", nữ sinh sinh năm 2000 chia sẻ cơ duyên đến với công việc làm mẫu ảnh.

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 1
Phương Oanh lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều làm công chức nhà nước, không ai làm kinh doanh, nhưng bố mẹ Oanh không ép cô phải đi theo một con đường nào cả. "Mình may mắn khi luôn được bố mẹ ủng hộ đam mê và sở thích riêng của mình", Oanh nói.

Hiện tại, trong môi trường đại học, Phương Oanh có cơ hội được thử sức với các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: báo chí, sự kiện, truyền thông và công nghệ.

"Mình vẫn đang làm song song các công việc đó cùng lúc. Mình làm nhiều công việc như vậy cũng khá bận rộn. Nhưng may mắn là trường mình luôn sắp xếp lịch học cho chúng mình chỉ một buổi trong ngày. Vì thế mình vừa học và vẫn có thời gian để đi làm", nữ sinh chia sẻ.

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 2
Phương Oanh cho rằng, mặc dù cô theo học ngành Quản trị kinh doanh nhưng sở trường lại là viết lách. "Tuy nhiên nếu có khả năng viết lách trong kinh doanh thì mình nghĩ đó là lợi thế rất mạnh để làm về marketing, đó cũng là lĩnh vực mà mình đang nỗ lực học hỏi mỗi ngày", cô khẳng định.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 3
Khi làm người mẫu ảnh, Phương Oanh thích nhất là được mặc áo dài, cô kể: "Trong 3 năm gần đây mình chụp rất nhiều bộ ảnh áo dài. Người ta nói con gái đẹp nhất là khi mặc áo dài quả không sai. Khi khoác lên mình trang phục truyền thống của dân tộc, mình cần phải chú ý đến từng cử chỉ, dáng đi sao cho nhẹ nhàng, thanh thoát để có thể toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam".

Phương Oanh cho biết, trước đây mọi người biết đến cô với vai trò người mẫu ảnh và cho rằng một cô gái có vẻ bề ngoài ưa nhìn nhưng mỏng manh thì sẽ không làm được việc. Bởi vậy, Phương Oanh đã bắt đầu hành trình khẳng định bản thân bằng sự nỗ lực từng ngày.

Cô nhận định: "Khi chúng ta may mắn có được một vẻ ngoài ưa nhìn, được nhiều người yêu mến, thì phải càng cố gắng học hành và làm việc. Sự quyến rũ của một người phụ nữ không chỉ nằm ở vẻ ngoài, chính sự thông minh, hiểu biết và vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ tạo nên sức hút vô hình cho người phụ nữ ấy.

Dù mới là sinh viên năm 3 nhưng mình khá tự tin vào kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Bên cạnh đó mình cũng tự kinh doanh online. Làm nhiều công việc cùng một lúc tuy vất vả nhưng đem lại cho mình thu nhập ổn định. Mình mong rằng trong tương lai, mình sẽ học được nhiều điều hơn nữa trong công việc để tiến xa hơn".

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 4
Với số đo 3 vòng lần lượt là 85 - 60 - 93, cao 1m64, Phương Oanh theo đuổi phong cách thời trang nữ tính, nhẹ nhàng có phần kín đáo. Có lẽ do ảnh hưởng từ gia đình truyền thống nên Oanh luôn muốn giữ gìn hình ảnh của bản thân.

"So với việc theo phong cách sexy để được nhiều người biết đến thì việc giữ gìn truyền thống của gia đình và hình ảnh của bản thân đối với mình quan trọng hơn. Vì nhà mình ai cũng làm việc trong mảng văn hóa nên việc giữ gìn văn hóa là một điều rất quan trọng đối với mình. Có rất nhiều cách để bản thân mình trở nên nổi tiếng và thu hút hơn mà không nhờ vẻ bề ngoài, như mình có tài năng nổi bật hoặc giỏi giang trong lĩnh vực nào đó", Phương Oanh chia sẻ.

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 5

"Hồi xưa thì gương mặt mình bầu bĩnh, mắt to tròn và nụ cười khá giống Ngọc Trinh. Tuy nhiên bây giờ gương mặt mình đã thay đổi nhiều, mình giảm cân, gương mặt thon gọn và V-line hơn, bên cạnh đó mình cũng đã phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí để có đôi mắt sâu hơn", Phương Oanh cho hay.

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 6
Theo Phương Oanh, việc phẫu thuật cắt mí của cô vừa vì lý do sức khỏe, vừa vì thẩm mỹ. Do bị cận nặng nên mắt Oanh bị sụp mí và sử dụng kích mí nhiều nên vùng da mắt bị trùng xuống, ảnh hưởng đến thị giác. "Tuy nhiên vì phẫu thuật thẩm mỹ nên mình không thể tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp nữa, mình nghĩ đó cũng là một hạn chế", Oanh nói.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 7
Hiện tại công việc của Phương Oanh khá bận rộn nên cô chỉ chụp 1-2 bộ ảnh/ năm để lưu giữ tuổi thanh xuân. Vì không theo đuổi nghề mẫu ảnh nữa nên đối với cô, hình ảnh không còn quá quan trọng và cầu kỳ.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 8
Hiện tại, Phương Oanh đang làm CTV cho một số báo điện tử, admin của một fanpage lớn về tin tức và làm marketing cho một shop thời trang.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 9
Phương Oanh dịu dàng trong tà áo dài truyền thống.

"Thế mạnh lớn nhất của bản thân mình là luôn có trách nhiệm. Dù trong công việc hay cuộc sống, nếu đã nhận lời một việc gì đó mình luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc đó nhất có thể. Có trách nhiệm cũng là một điều quan trọng trong công việc. Nó mang lại lợi ích tích cực, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng giao phó công việc. Là yếu tố quan trọng giúp tạo dựng hình ảnh tốt đẹp để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp", Oanh chia sẻ.

Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 10
Phương Oanh rất quan trọng việc giữ gìn văn hóa và truyền thống của gia đình.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 11
Hình ảnh của Oanh hầu hết là chụp với áo dài- trang phục truyền thống của dân tộc.
Vẻ đẹp giản dị mà say lòng người của nữ sinh Hà thành - 12
Phương Oanh được nhiều người biết đến là một cô gái đa-zi-năng trong nhiều lĩnh vực.
Tin liên quan
Đang được quan tâm