Thứ sáu, 11/12/2020 - 12:00

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư

Sở hữu ngoại hình xinh xắn và đáng yêu, Nguyễn Lê Thùy Chi, sinh năm 2003 được nhiều sự quan tâm. Cô hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Sử, trường THPT Nguyễn Thái Bình, Lâm Đồng.

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 1

Được đánh giá là một học sinh chăm chỉ, cầu tiến và ham học hỏi, Thùy Chi được các thầy cô và bạn bè quý mến. Cô cũng dành được cho mình những thành tích đáng tự hào trong học tập như giải nhì cấp huyện và cấp tỉnh môn Lịch sử.

Mang trong mình tình yêu đặc biệt với bộ môn này, Chi chia sẻ: "Đây là bộ môn mang đến cho mình nhiều điều thú vị và ý nghĩa. Mình nhận thấy lịch sử và cuộc sống là một quá trình mà hôm nay phải là sự kế thừa và phát triển của hôm qua và chuẩn bị cho hôm sau."

Ở lớp, Chi giữ chức vụ lớp phó học tập phụ trách về học tập của lớp và tham gia các hoạt động rất tích cực.

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 2

Yêu thích văn nghệ từ nhỏ, cô nàng thường hát, đánh đành guitar trong mỗi buổi diễn ở lớp, ở trường. Dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng khi chơi các môn thể thao, cô gái đa năng này lại trở thành một "tay chơi rất cừ".

"Mình có một anh trai hơn 5 tuổi. Anh luôn là người hỗ trợ và bên mình mỗi ngày. Chính vì hay đi cùng nhau nên anh em mình có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là trong thể thao", Chi tâm sự.

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 3

Cô nàng tự nhận rằng bản thân mình chịu không ít ảnh hưởng từ anh trai. Thùy Chi cũng thường được bố và anh đưa đi xem đá bóng mỗi lần có trận đấu. Đặc biệt, cô nàng bật mí về nam cầu thủ mình yêu mến là Cristiano Ronaldo.

Ngoài giờ học, Chi thường theo cô giáo của mình giúp đỡ các em nhỏ ở cô nhi viện. "Được tiếp xúc và gặp các em, bản thân mình có những nỗi niềm rất khó tả. Mình thương các em nhỏ và cảm thấy bản thân quá nhỏ bé để có thể làm những điều lớn lao.

Ngoài quyên góp và chia sẻ với các em về vật chất như quần áo, sách vở thì mình cũng chỉ biết cố gắng dành thời gian cùng các em học tập, rèn luyện tốt hơn."

Tham gia tình nguyện đối với cô bạn vừa là những trải nghiệm quý giá, vừa là những bài học để trưởng thành hơn.

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 4

Mặc dù bố mẹ làm về ngành Y nhưng Thùy Chi và anh trai đều có niềm yêu thích đặc biết tới nghề Luật. Cảm thấy đây là nghề có thể dùng tiếng nói của mình để bảo vệ cho công lý, cô nàng luôn khao khát và cố gắng nỗ lực học tập tốt hơn. Ước mơ của Thùy Chi là trở thành một luật sư giỏi.

Chia sẻ về dự định thi vào trường Đại học Luật Hà Nội, cô nàng hào hứng: "Ông của mình từng là một luật sư, anh trai mình cũng đang theo học nghề này. Chính ông và anh đã tiếp thêm cho mình tình yêu, sức mạnh với nghề.

Hơn nữa, mình cũng mong muốn có thể dùng khả năng của bản thân để lên tiếng giúp đỡ cho những người yếu thế và phần nào lan tỏa niềm tin, sự tích cực cho mọi người xung quanh".

Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 5
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 6
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 7
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 8
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 9
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 10
Nữ sinh đa tài với ước mơ làm luật sư - 11

Theo Hương Thảo

Sinh viên Việt Nam

Đáng quan tâm