Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Chỉ một khoảnh khắc ngắn xuất hiện trên truyền hình, nữ sinh Phan Thị Mỹ Uyên bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội bởi nhan sắc khả ái.

Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 1
Khoảnh khắc gây “bão” mạng của nữ sinh Phan Thị Mỹ Uyên.

Liên hệ với Mỹ Uyên (sinh năm 2006, Hà Nội), nữ sinh này chia sẻ: “Em không nghĩ rằng 30 giây lên sóng lại được mọi người chú ý đến vậy. Em cảm thấy bản thân mình không có gì nổi trội, việc được nhiều người quan tâm khiến em cảm thấy khá áp lực.

Một phần em vui khi được mọi người biết đến nhưng điều em muốn đó là sự nỗ lực để được mọi người công nhận bằng tài năng. Một phần em khá buồn khi đọc những bình luận thiếu thiện chí”.

Ước mơ của Mỹ Uyên là trở thành một MC chuyên nghiệp. Em kể: “Ban đầu em không nghĩ mình sẽ theo đuổi nghệ thuật nhưng sau mỗi lần tham gia các hoạt động, phong trào trong nhà trường thì niềm đam mê trong em như khơi dậy.

Cuối năm ngoái em quyết định thử sức bản thân ở các cuộc thi tài năng và cũng may mắn khi em được Á quân của một cuộc thi”.

Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 2
Mỹ Uyên rất ít khi chụp ảnh, ngược lại em thích sự khám phá thực tế hơn.

Quan điểm sống của Mỹ Uyên chính là, con người ta chỉ được sống một lần duy nhất nên hãy làm những gì mình muốn, mình cho là đúng để khi nhìn lại ta không hối tiếc.

Hiện tại, Mỹ Uyên muốn tập trung thời gian dành cho việc học. Bởi Uyên xác định được đây là nhiệm vụ chính của mình. Ngoài ra Mỹ Uyên còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp.

Trong các môn học ở trường, Ngữ văn và Hóa học là hai môn học khiến Mỹ Uyên cảm thấy có hứng thú.

Uyên lý giải: “Vừa nghe nói mọi người sẽ nghĩ nó rất vô lí vì hai môn khác hoàn toàn nhau. Nhưng Văn học giúp em rất nhiều trong việc giao tiếp và lên kịch bản. Còn e thích Hoá vì em thích khám phá và nghiên cứu về khoa học”.

Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 3
Mỹ Uyên cũng hăng say tham gia các hoạt động để trưởng thành và tự tin hơn.
Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 4
Mỹ Uyên có ước mơ trở thành MC.

Bên cạnh đó, nữ sinh Hà thành cũng đam mê đọc sách. Trong quan niệm của Mỹ Uyên, sách gắn liền với cảm xúc với kỉ niệm và sự trưởng thành. Đọc sách là một trong những cách giúp Mỹ Uyên trau dồi vốn kiến thức và mở rộng sự hiểu biết của bản thân.

Dù được nhiều người chú ý sau khi khoảnh khắc xuất hiện chớp nhoáng trên sóng truyền hình của Mỹ Uyên được đăng tải trên các diễn đàn nhưng không vì thế mà Uyên tốn quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Mỹ Uyên biết cách cân bằng thời gian để sử dụng mạng một cách có hiệu quả nhất.

Trên trang cá nhân Uyên cũng ít khi đăng tải hình ảnh cuộc sống đời thường mà chủ yếu chia sẻ các hoạt động của trường, đội nhóm.

Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 5
Cuộc sống của Mỹ Uyên không có nhiều thay đổi khi bất ngờ nổi tiếng.
Nữ sinh cấp 2 bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên sóng truyền hình - 6
Mỹ Uyên tập trung thời gian để trau dồi vốn kiến thức và trang bị các kỹ năng mềm cần thiết.

Thi Thi

Ảnh: NVCC