Thứ hai, 02/03/2015 - 12:00

Nữ giáo viên 9x dịu dàng trên phố hoa ban

Dân trí

Trên con đường Hà Nội ngập tràn sắc tím hoa ban, cô giáo 9x của mảnh đất Hải Phòng Nguyễn Thu Hằng hiện lên như làn gió mát lành của tháng giêng, thanh thoát mà đằm thắm, quyến rũ lòng người.

Thu Hằng sinh năm 1990, là cựu SV khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị về công tác tại trường Nguyễn Văn Huyên và một trường quốc tế khác ở quê hương đất cảng. Hiện tại, Thu Hằng đang học chương trình thạc sĩ tại trường cũ.

 

Có mẹ là người gốc Tây Bắc, chị đã luôn dành tình yêu rất lớn cho loài hoa đầy sắc thơ đó. Mặc dù nhiều lần chiêm ngưỡng mỗi khi mùa hoa đến, nhưng đây là lần đầu tiên Thu Hằng có cơ hội tạo dáng, lưu giữ những bức hình bên sắc hoa yêu.

 
Nữ giáo viên 9x dịu dàng trên phố hoa ban
 

Cũng chính vì vậy mà trong chị ngập tràn cảm xúc: “Tôi rất yêu những sắc hoa Hà Nội. Không những là hương hoa sữa mùa thu, cúc họa mi tinh khôi rồi sắc đào hồng tươi, mà cứ đến tháng 2, tháng 3, Hà Nội còn được đón chờ sắc tím ngập tràn những con phố quen của hoa ban.

 

Loài hoa của núi rừng Tây Bắc tự bao giờ cũng trở thành nàng thơ của tháng 2 Hà Nội. Thật đặc biệt biết bao khi loài hoa của núi rừng hùng vĩ lại trở thành biểu tượng cho sắc tim mong manh, kiêu sa và gắn liền với con đường Bắc Sơn của Thủ đô.

 

Nhắc tới hoa ban là người ta nghĩ đến tình yêu chung thủy sắt son của người con gái núi rừng Tây Bắc. Bản làng của Người Thái bây giờ vẫn luôn vang lên câu hát: “Nàng Ban xinh đẹp yêu chàng trai Khun Tình duyên không thành, Chết hóa thành ban....”.

 
Nữ giáo viên 9x dịu dàng trên phố hoa ban
 

Những câu chuyện, những sự tích đó khiến cho tôi mỗi khi nhìn ngắm các cánh hoa tím mỏng manh, xinh đẹp lại càng thêm yêu và thương loài hoa ấy.

 

Mỗi năm một lần, hoa ban khoe sắc rồi tàn làm tôi cũng ngẩn ngơ và tiếc nuối như tiếc nuối quãng đời thanh xuân và một tình yêu thủy chung của người con gái.

 

Cảm ơn hoa ban đã khiến cho Hà Nội được khoác thêm một sắc áo mới!”.
 
Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư


Hoài Thư

 

Hoài Thư

Ảnh: Đinh Văn Linh

Đáng quan tâm