Nữ giảng viên hăng say hoạt động Đoàn, mê nghiên cứu khoa học

Dân trí Vốn là một người năng nổ, nhiệt tình, cô Lê Thị Thùy Vinh không ngần ngại xông pha trong các hoạt động tập thể. Bởi với cô thì “tham gia hoạt động đoàn giúp bản thân cảm thấy tự tin, có trách nhiệm và rèn luyện được bản lĩnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”. Thùy Vinh hiện đang công tác tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Ấn tượng đầu tiên mà Thùy Vinh (sinh năm 1985, quê Hà Nội) để lại với người đối diện chính là giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười thân thiện.

Thùy Vinh tâm sự: “Suốt 4 năm đại học, mình luôn tham gia hoạt động đoàn, mình giữ vai trò Ủy viên BCH Liên Chi đoàn khoa Ngữ Văn, phụ trách công tác học tập và nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên. Và cho đến khi tốt nghiệp, ở lại công tác tại trường, mình vẫn gắn bó với các hoạt động đoàn thể, thiện nguyện”.

Nữ giảng viên hăng say hoạt động Đoàn, mê nghiên cứu khoa học - 1

Thành tích của Lê Thị Thùy Vinh:

- Kết quả học tập đạt loại Giỏi 4 năm đại học.

- Tốt nghiệp thủ khoa ngành cử nhân Sư phạm Ngữ văn với bằng loại Giỏi

- Được kết nạp Đảng năm 2007, khi còn là sinh viên

- Đảng viên trẻ Thủ đô xuất sắc năm 2010

- Đạt nhiều giải cao trong các kì thi Olympic cấp khoa, cấp trường, cấp các trường ĐH

- Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với kết quả xuất sắc và nhận bằng Tiến sĩ năm 2016.

- Đã nghiệm thu 3 đề tài KHCN cấp cơ sở, 1 đề tài đang trong giai đoạn triển khai; đã thẩm định 3 tập bài giảng và đang triển khai 2 tập bài giảng trong năm học 2017 – 2018.

- Tác giả sách: Văn học và giới nữ (in chung) NXB Thế giới 2016; Mấy vấn đề về Từ vựng ngữ nghĩa hiện đại (in chung) NXB Giáo dục 2017…

Nữ giảng viên hăng say hoạt động Đoàn, mê nghiên cứu khoa học - 2

Năm 2007, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành cử nhân Sư phạm Ngữ văn với số điểm 8.59. Khi ấy, Thùy Vinh đã là một Đảng viên trẻ, mang trong mình ước mơ, hoài bão của một người trẻ đầy bản lĩnh.

Hiện nay cô cũng đảm nhiệm công tác NCKH của đoàn viên, thanh niên, Thùy Vinh luôn trăn trở rằng làm thế nào để NCKH đi sâu và thưc sự có hiệu quả trong đội ngũ giảng viên trẻ và cả sinh viên.

Cô luôn ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong những đề tài NCKH của mình vào bài giảng và nhận thấy sự hưởng ứng, thích thú của sinh viên.

“Cũng từng trải qua thời sinh viên nên tôi hiểu được tâm lý của các bạn trẻ, những điều mà các bạn ấy mong muốn nhận lại được. Trong thời đại mọi thứ phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, việc NCKH sẽ đáp ứng, cập nhật, nắm bắt kịp thời các xu thế để không bị tụt lại phía sau”, Thùy Vinh nói.

Nữ giảng viên hăng say hoạt động Đoàn, mê nghiên cứu khoa học - 3
Năm nay, Thùy Vinh là 1 trong 352 đại biểu tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Với chị đây là một niềm vinh dự hết sức to lớn, là động lực để chị cố gắng và nhiệt huyết hơn nữa trong các hoạt động đoàn, hội.

“Qua Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tôi mong muốn mỗi gương sáng thanh niên sẽ tiếp tục trau dồi bản thân, phấn đấu, rèn luyện để phát triển hơn nữa trong công tác đồng thời cũng lan toả và tạo hiệu ứng tích cực để Đoàn ta có nhiều gương sáng hơn nữa, thúc đẩy Đoàn TNCS trở thành một tổ chức vững mạnh, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng”, chị nói.

Khi được hỏi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thùy Vinh chia sẻ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại, tiêu biểu, đồng thời Người cũng là một nhân cách lớn - nhân cách mang tầm thời đại.

Có nhiều điều có thể nói về nhân cách Hồ Chủ tịch nhưng có lẽ điều mà tôi muốn nói tới và muốn nhấn mạnh là sức mạnh và ý chí, nghị lực, khát vọng phi thường của Người. Chính ý chí và sức mạnh vô song đã tạo ra sự đồng lòng của hàng triệu con người hương về mục đích chung: đấu tranh cách mạng.

Ý chí và sức mạnh đã khiến Hồ Chủ tịch vượt qua bao khó khăn, gian khổ nhưng vẫn giữ niềm tin cách mạng. Đúng như lời trong bài thơ Nghe tiếng giã gạo của Bác "Sống ở trên đời người cũng vậy/ Gian nan rèn luyện mới thành công".

Thiết nghĩ, nhân cách này thanh niên chúng ta cần phải ra sức học tập. Thanh niên là lực lượng xung kích, vì thế phải có tâm thế vượt bão để hướng đến đích”.

Nữ giảng viên hăng say hoạt động Đoàn, mê nghiên cứu khoa học - 4

“Chúng ta đang sống trong thời đại mới, thời đại của văn minh, khoa học nhưng cũng là thời đại mà nhưng giá trị đạo đức đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng.

Tôi nghĩ, sống ở thời đại nào cũng thế, điều quan trọng là bản thân mình, là cái Tôi của mình. Nếu chúng ta có ý thức sống chuẩn mực, luôn trau dồi bản thân theo những giá trị văn hoá tốt đẹp thì không có gì có thể cản trở chúng ta sống tốt và sống trách nhiệm.

Cho nên, lúc nào tôi cũng nghĩ điều căn cốt vẫn là sự tự ý thức của chính mình”, chị nói thêm.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Tôi không phân biệt được tình yêu thực sự và cơn say nắng
Tôi không phân biệt được tình yêu thực sự và cơn say nắng

Tôi luôn nghĩ về cô ấy nhưng trái tim tôi có lúc lại cảm nhận được tình cảm của cô ấy, có lúc lại không. Tôi không biết cô ấy chỉ cảm nắng hay yêu tôi.

Thứ tư, 27/03/2019 - 10:00

Nghệ An: Gặp Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện
Nghệ An: Gặp Bí thư Đoàn xã đam mê thiện nguyện

(Dân trí) - Với thông điệp sống “Hạnh phúc là sẻ chia”, những năm qua anh Đào Quang Ninh – Bí thư đoàn xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) luôn cố gắng vận động các chương trình thiện nguyện để vận động ủng hộ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:00

Chân dung ái nữ tỉ phú Singapore xinh đẹp, được ví như "yêu nữ hàng hiệu"
Chân dung ái nữ tỉ phú Singapore xinh đẹp, được ví như "yêu nữ hàng hiệu"

(Dân trí) - "Yêu nữ hàng hiệu" Kim Lim vẫn luôn được biết tới là một trong những hot girl sở hữu nhiều hàng hiệu và "chịu chơi" nổi tiếng châu Á. Cô đã sinh con nhưng chưa kết hôn.

Thứ tư, 27/03/2019 - 06:00

Các tuyển thủ quốc gia cùng bạn gái tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho U23 Việt Nam
Các tuyển thủ quốc gia cùng bạn gái tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho U23 Việt Nam

(Dân trí) - Dù không tham gia thi đấu giải U23 Châu Á năm nay nhưng Duy Mạnh đã cùng bạn gái Quỳnh Anh đến sân để cổ vũ cho đàn em trong trận vòng loại U23 Châu Á 2020. Góp mặt trên khán đài còn có Nhật Lê - bạn gái Quang Hải cùng bạn gái tin đồn của Văn Hậu...

Thứ tư, 27/03/2019 - 03:56

Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu
Phú Yên: Tuyên dương 35 Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

(Dân trí) - Ngày 26/3, tại Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên), Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức báo công nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Dịp này 35 cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh thiếu niên tiêu biểu được tuyên dương.

Thứ ba, 26/03/2019 - 07:37

2 hot girl đình đám Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn rủ nhau tham gia thử thách dọn rác
2 hot girl đình đám Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn rủ nhau tham gia thử thách dọn rác

(Dân trí) - Trào lưu thử thách dọn rác đang lan tràn trên mạng xã hội mang theo thông điệp bảo vệ môi trường hết sức ý nghĩa. Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn, Bình An, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Phương Nga là những nghệ sĩ tích cực tham gia trào lưu này.

Thứ ba, 26/03/2019 - 04:08

Hoa khôi Thúy Vi rạng rỡ làm giám khảo sinh viên thanh lịch ĐH Tây Đô
Hoa khôi Thúy Vi rạng rỡ làm giám khảo sinh viên thanh lịch ĐH Tây Đô

(Dân trí) - Trong chiếc áo dài hồng, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi rạng rỡ làm giám khảo chọn ra “nam thanh, nữ tú” của sinh viên Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Thứ ba, 26/03/2019 - 02:00

Hơn 5.000 Đoàn viên đồng diễn mừng sinh nhật 88 năm thành lập Đoàn
Hơn 5.000 Đoàn viên đồng diễn mừng sinh nhật 88 năm thành lập Đoàn

(Dân trí) - Sáng 26/3, tại bãi biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), hơn 5.000 Đoàn viên thanh niên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh đã tham gia chương trình đồng diễn, xếp hình chào mừng Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Thứ ba, 26/03/2019 - 12:37

Câu chuyện phía sau clip cụ bà 84 tuổi chăm tập gym gây bão mạng
Câu chuyện phía sau clip cụ bà 84 tuổi chăm tập gym gây bão mạng

(Dân trí) - Hình ảnh bình dị về một bà cụ đầu bạc trắng, đi chân đất đang hăng hái tập chạy bộ, sử dụng máy rung đánh mỡ được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt, và xem đây là tinh thần thể dục, là động lực để mỗi người học tập, noi theo.

Thứ ba, 26/03/2019 - 09:45

Quán quân Việt Đức’s Star bật khóc dễ thương trong phút đăng quang
Quán quân Việt Đức’s Star bật khóc dễ thương trong phút đăng quang

(Dân trí) - Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi và tỏa sáng trong từng giây phút trên sân khấu, Đặng Tú Ngọc đã bật khóc xúc động khi nghe tên mình được xướng lên cho ngôi vị cao nhất cuộc thi Ngôi sao Việt Đức 2019.

Thứ ba, 26/03/2019 - 09:19

Thành đoàn Hà Nội tích cực xây dựng hệ sinh thái tiện ích cho thanh niên
Thành đoàn Hà Nội tích cực xây dựng hệ sinh thái tiện ích cho thanh niên

(Dân trí) - Ứng dụng “Thanh Niên Đây" được xây dựng như một cộng đồng sinh thái chung chia sẻ các thông tin hoạt động của thanh niên, đoàn viên Hà Nội. Ứng dụng này được đề cập tại “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đề xuất ý tưởng tham gia xây dựng Thủ đô xanh - văn minh - văn hiền - hiện đại".

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:00

“Ba không” trong cách tiêu tiền của giới trẻ
“Ba không” trong cách tiêu tiền của giới trẻ

(Dân trí) - Kiếm tiền rất “xịn”- tiêu tiền cũng rất “chất”, quan niệm về tiền bạc của giới trẻ đã đổi khác so với thế hệ trước.

Thứ ba, 26/03/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Dân trí) - Chiều 25/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Các đại biểu được tuyên dương hiện đang tham gia Đại hội thanh niên tiên tiến Thủ đô làm theo lời Bác diễn ra trong hai ngày 25, 26/3.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:00

Nam sinh đầu tiên vào Chung kết năm Olympia 2019 được đề cử "Thanh thiếu niên tiêu biểu tỉnh Nghệ An"
Nam sinh đầu tiên vào Chung kết năm Olympia 2019 được đề cử "Thanh thiếu niên tiêu biểu tỉnh Nghệ An"

(Dân trí) - Trong danh sách 15 gương mặt được đề cử danh hiệu Thanh thiếu niên tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2019 có sự góp mặt của Trần Thế Trung. Đây là chàng trai giành suất đầu tiên lọt vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Thứ hai, 25/03/2019 - 05:16

8 gương mặt nam thanh nữ tú tranh tài "Ngôi sao THPT Việt Đức 2019"
8 gương mặt nam thanh nữ tú tranh tài "Ngôi sao THPT Việt Đức 2019"

(Dân trí) - Trải qua nhiều vòng thi loại, cuộc thi "Viet Duc's Star" đã tìm ra được 8 gương mặt xuất sắc nhất, bước vào Vòng thi cuối cùng - Vòng Chung kết diễn ra trong ngày hôm nay, để tìm ra Quán quân xứng đáng cho cuộc thi năm nay.

Thứ hai, 25/03/2019 - 02:16

2 trong số 3 nữ thần thế hệ mới Hàn Quốc đẹp vượt chuẩn nhờ mũm mĩm
2 trong số 3 nữ thần thế hệ mới Hàn Quốc đẹp vượt chuẩn nhờ mũm mĩm

3 nữ thần gợi cảm thế hệ mới của làng giải trí Hàn Quốc sở hữu body ngộp thở.

Thứ hai, 25/03/2019 - 12:00

Nam sinh điển trai biểu cảm cuồng nhiệt bỗng “nổi như cồn” trên mạng xã hội
Nam sinh điển trai biểu cảm cuồng nhiệt bỗng “nổi như cồn” trên mạng xã hội

(Dân trí) - Biểu cảm vui mừng, cuồng nhiệt khi đồng đội giành chiến thắng của một chàng trai nhanh chóng trở thành tâm điểm gây “bão” mạng. Dù hình ảnh có phần “dìm” nhan sắc nhân vật chính, nhưng anh vẫn nhận về vô vàn lời ngợi khen vì góc nghiêng với sống mũi cao và thần thái “không thể trộn lẫn” của mình.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:21

"Tiền nhiều để làm gì..." vào vũ khúc nóng bỏng của học sinh THPT Phan Đình Phùng
"Tiền nhiều để làm gì..." vào vũ khúc nóng bỏng của học sinh THPT Phan Đình Phùng

(Dân trí) - Nam Anh - Ánh Dương là một trong những cặp thí sinh lọt vào Top 9 cuộc thi tìm kiếm gương mặt King and Queen của học sinh trường THPT Phan Đình Phùng. Trong đêm chung kết, cặp đôi đã thể hiện vở nhạc kịch Aladin “ngoại truyện”, với sự dàn dựng công phu và phần kết "tiền nhiều để làm gì..." đầy bất ngờ.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:37

Con gái tỉ phú Singapore xinh đẹp bức xúc phủ nhận có liên quan tới scandal Seungri
Con gái tỉ phú Singapore xinh đẹp bức xúc phủ nhận có liên quan tới scandal Seungri

(Dân trí) - Kim Lim là hot girl nổi tiếng toàn khu vực Đông Nam Á không chỉ bởi cô là con gái của tỉ phú có khối tài sản đứng hàng thứ 9 Singapore mà còn bởi mức độ ăn chơi sành điệu của cô. Cô là bạn với Seungri đã lâu nhưng phủ nhận những cáo buộc cho rằng cô có liên quan tới bê bối của Seungri.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:17

Tưng bừng ngày hội "Hòa nhịp sức trẻ" trường THCS Ngô Sỹ Liên
Tưng bừng ngày hội "Hòa nhịp sức trẻ" trường THCS Ngô Sỹ Liên

(Dân trí) - Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức ngày hội "Tiến bước lên Đoàn - Hòa nhịp sức trẻ".

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:00

Thanh niên Ninh Thuận ra quân hưởng ứng Giờ trái đất 2019
Thanh niên Ninh Thuận ra quân hưởng ứng Giờ trái đất 2019

(Dân trí) - Ngày 24/3, Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã phối hợp cùng ngành điện lực tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên.

Thứ hai, 25/03/2019 - 06:35

Nghề IT có mức lương khởi điểm 10,2 triệu đồng/tháng, thuộc top 10 ngành nghề hot
Nghề IT có mức lương khởi điểm 10,2 triệu đồng/tháng, thuộc top 10 ngành nghề hot

(Dân trí) - Nghề có mức lương trung bình dành cho các bạn sinh viên mới ra trường cao nhất là nghề IT (lập trình viên) 10,2 triệu đồng/tháng, tiếp theo đó là ngành kinh doanh bất động sản. Trong khoảng 5-10 năm tới có nhiều ngành nghề mới xuất hiện, nhiều ngành nghề cũ sẽ thay đổi, theo nghiên cứu của Top CV.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 02:32

Những lý do cho thấy cô đơn còn tốt hơn việc hẹn hò
Những lý do cho thấy cô đơn còn tốt hơn việc hẹn hò

Ai cũng muốn yêu và được yêu, chấp nhận hy sinh cho tình yêu. Nhưng hóa ra, độc thân không hẳn là tồi tệ, thậm chí còn cho bạn nhiều cơ hội phát triển.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 02:00

Tuổi 30, hot girl Midu ngày càng gợi cảm và táo bạo
Tuổi 30, hot girl Midu ngày càng gợi cảm và táo bạo

Nổi tiếng vì vẻ đẹp mỏng manh như sương khói nhưng khi diện bikini, Midu cũng gợi cảm chẳng kém ai.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 09:00