Thứ bảy, 08/06/2013 - 11:35

Nữ diễn viên 9X xinh đẹp bật mí chuyện học và đóng phim

Dân trí

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, Nguyễn Hà Đan còn vô cùng thân thiện dễ gần và cực kì đáng yêu.

 

Thông tin cá nhân

 

Họ tên: Nguyễn Hà Đan

 

Ngày sinh: 19/3/1995

 

Hoạt động:

 

- Góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Miền quê thức tỉnh, Giả thiết tình yêu, Kẻ sát nhân có tài mở khóa, Lập trình cho trái tim, Hoa bay...

 

- Tham gia lồng tiếng quảng cáo cho các chương trình thiếu nhi

 

- Diễn viên tình huống cho seris Nhà Tròn V6, Chuyện kể trước lúc 0h,..

 

- Từng làm người mẫu độc quyền cho một số nhãn hiệu thời trang

 

Xin chào Hà Đan! Bạn hài lòng với kì thi tốt nghiệp vừa qua chứ?

 

Kết quả năm học qua của mình cũng khá tốt, thi tốt nghiệp nhìn chung suôn sẻ nhưng vẫn không nguôi nỗi lo ĐH. Mình thi khối A thì cả Toán và Hoá đều làm tốt, rất vui vì Hoá không có sai sót gì, nhưng môn Địa thì hơi chủ quan, chưa dành nhiều thời gian lắm.

 

Chắc hẳn năm học cuối cấp vô cùng áp lực?

 

Mình thấy năm lớp 12 này đúng là rất thử thách đối mình, nhận được nhiều lời mời phim ảnh hơn thì cũng là lúc thi cử ngập đầu. Mình cũng đã bỏ một vài vai diễn rồi, một trong số đó là vai mình rất yêu thích, kịch bản đã thuộc hết nhưng cuối cùng đành thôi.

 

Đúng là rất áp lực và nhiều khi mất phương hướng, mình rất sợ để tuột cơ hội nghệ thuật nhưng gia đình lại khuyên nên tập trung học hơn. Và mình nghĩ học tập vẫn là quan trọng nhất nên nỗ lực hết sức để hoàn thành thật tốt.

 
Nữ diễn viên 9X xinh đẹp bật mí chuyện học và đóng phim
 

Lịch học và lịch diễn dày đặc, Hà Đan sắp xếp thời gian thế nào để cân bằng giữa việc học và theo đuổi đam mê?

 

Mình luôn nghĩ rằng điện ảnh và học tập phải hỗ trợ qua lại với nhau, học tốt thì mới được các cô chú gọi đi đóng phim. Ngược lại thời gian tham gia diễn xuất sẽ giúp mình thư thái đầu óc để học tốt hơn.

 

Và thường mình chỉ tranh thủ nhận vai vào thời gian rảnh khi nghỉ hè. Các cô chú trong đoàn cũng luôn ưu tiên cho mình quay trước, dồn nhiều cảnh có mình để quay trước, tạo điều kiện tốt nhất cho mình có thời gian học tập.

 

Hà Đan có thể bật mí ngôi trường mơ ước của mình?

 

Trước mắt mình đang cố gắng hết sức để thi đỗ vào ĐH Kinh tế Quốc dân - ngôi trường mình mơ ước. Sau đó sẽ dành nhiều thời gian hơn cho đam mê của mình, bù lại khoảng thời gian ôn thi với nhiều kế hoạch chưa thực hiện được…

 
Nói về chuyện đóng phim, Đan còn nhớ vai diễn đầu tiên của mình là gì?
 

Nói về chuyện đóng phim, Đan còn nhớ vai diễn đầu tiên của mình là gì?

 

Chỉ là một đoạn Quảng cáo nhỏ về bánh trung thu. Vì là quảng cáo nên thời lượng rất ngắn, lại phải đeo mặt nạ nữa. Tuy không thấy mặt đâu nhưng là lần đầu tiên lên TV nên mình rất thích. Đi về kể chuyện cho cả nhà mấy ngày không hết! (cười)

 

Thế còn phim ảnh thì sao, bạn bén duyên với đóng phim từ khi nào?

 

Hồi bé mẹ muốn mình tham gia học các môn nghệ thuật để bạo dạn hơn. Lúc đầu mình học múa ở cung thiếu nhi. Khi được đi diễn quảng cáo thì vô tình gặp các cô chú giới thiệu cho theo học đào tạo diễn viên nhí, cuối kì thì được các thầy cô cho đến phim trường học hỏi.

 

Và từ đó được các cô chú diễn viên để ý và cho thử sức từ nhiều vai diễn nhỏ. Được xem, gặp trực tiếp những diễn viên mà mình hâm mộ từ lâu đúng là rất thích, được nghe các cô chú nói chuyện, mình càng thích và ấp ủ ước mơ từ đó.

 
Bộ phim đầu tiên Hà Đan tham gia tên là gì? Và bạn đảm nhận vai nào trong đó?
 

Bộ phim đầu tiên Hà Đan tham gia tên là gì? Và bạn đảm nhận vai nào trong đó?

 

Đó là bộ phim “Miền quê thức tỉnh”. Trong phim này mình vào vai Thơm - cô bé mồ côi giúp việc cho quán ăn. Lần đầu đóng phim, lại vào vai cô bé mồ côi, tuy khác nhiều với cuộc sống ngoài đời của Hà Đan, nhưng Đan lại cảm thấy rất thích vì đó thực sự là một trải nghiệm thú vị.

 

Hẳn là Đan có rất nhiều kỉ niệm khi tham gia đóng phim?

 

Trong quá trình làm phim, mình đã có rất nhiều kỉ niệm ấn tượng. Có lẽ, kỉ niệm làm mình nhớ nhất là khi tham gia phim Hoa bay – Bộ phim gần đây nhất của mình.

 

Trong một lần đi quay, mọi người đã chuẩn bị hết hóa trang, trang phục, đạo cụ… để lên đường từ khách sạn đến điểm quay. Nhưng khi đến nơi thì lại không ưng bối cảnh, cách sắp xếp của hoạ sĩ nên đã hủy quay hôm đó.

 

Kết quả là cả đoàn có chuyến đi chơi xa, mua sắm ở cửa khẩu Tân Thanh mà chưa hề lên lịch trước. Trong xe mọi người bật nhạc to và đều nhảy rất sung, không phân biệt là diễn viên, chỉ đạo sản xuất, hay già trẻ. Đây có lẽ là đoàn làm phim vui nhất, để lại nhiều ấn tượng nhất mà mình tham gia. (cười)

 
Còn bộ phim sắp tới, bạn có tiết lộ gì không?
 

Còn bộ phim sắp tới, bạn có tiết lộ gì không?

 

Đây là một phim ngắn do truyền hình Malaysia sản xuất, toàn bộ ekip đều là người Malaysia và sẽ phát sóng trên truyền hình Malaysia luôn. Mình vào vai cô bé Hà Nội ở Malaysia nhưng đã về HN để sơ tán do hoàn cảnh chiến tranh. Phim bấm máy trung tuần tháng 6, bối cảnh là ở các tuyến phố cổ Hà Nội. Mong là sẽ được mọi người ủng hộ!

 

Cảm ơn Hà Đan về cuộc trò chuyện! Chúc cho con đường học tập và nghệ thuật của Hà Đan luôn thành công tốt đẹp!
 
Bùi Liên


Bùi Liên


Bùi Liên


Bùi Liên

 

Bùi Liên
(ảnh NVCC)