Những mẫu người… không ai dám yêu

Tình yêu thực sự phải là khi ta yêu những khuyết điểm của người ấy, biết cách giúp họ sửa chữa, nhưng nhất quyết không thể ép buộc người đó thay đổi theo ý ta, ăn mặc theo cách ta chọn, cư xử theo cách ta ưa.

Cầu toàn quá mức

 

Không ai muốn yêu một chàng trai tuềnh toàng, một cô gái hậu đậu quá mức cả. Cũng sẽ là sai lầm nếu nói rằng yêu một người là phải chấp nhận tất cả những điểm xấu của người đó.

 

Tình yêu thực sự phải là khi ta yêu những khuyết điểm của người ấy, biết cách giúp họ sửa chữa, nhưng nhất quyết không thể ép buộc người đó thay đổi theo ý ta, ăn mặc theo cách ta chọn, cư xử theo cách ta ưa. Vì khi đó, thứ tình cảm mà bạn đang có, không còn là tình yêu mà chỉ là sự ích kỉ mà thôi!

 

Hiếu thắng

 

Tranh cãi, bất đồng trong tình yêu là điều dễ hiểu, và thực sự cần có để giúp hai người hiểu nhau hơn. Thế nhưng, nhiều người lại coi đó là một cuộc chiến và người chiến thắng nhất định phải là họ, chứ không thể là người kia.

 

Họ bảo thủ và khăng khăng rằng ý kiến của họ đúng còn người kia sai. Thậm chí, khi cái sai đã lè lè trước mặt, họ vẫn không khuất phục bằng cách dỗi, không nói chuyện với người yêu vài ngày, thậm chí vài tuần.

 
Sớm nắng chiều mưa
 

Sớm nắng chiều mưa

 

Đó là cụm từ khá quen thuộc để miêu tả các cô gái của chúng ta. Nhưng đừng lấy đó làm cái cớ để bao biện cho thói trẻ con, hay nũng nịu, tính khí thất thường của mình, các cô gái ạ.

 

Khi yêu, các chàng trai có thể chịu được cảnh phóng xe giữa trời nắng đến nhà người yêu để rồi các nàng nói hết hứng đi chơi và bảo chàng về. Nhưng chỉ là 1 hoặc 2 lần thôi. Còn nếu bạn áp dụng những màn đỏng đảnh đó tới lần thứ ba trở lên, hãy đừng than trách khi tình yêu nói tạm biệt bạn!

 

Phải là “cái rốn” của vũ trụ

 

Yêu, theo bạn, là phải kề vai sát cánh, là phải ở bên nhau trong mọi lúc, ở mọi nơi. Nếu chẳng may người đó bận rộn, hoặc quên mất thói quen quan tâm bạn trong vài ngày, bạn sẽ làm loạn lên và mắng nhiếc người đó, cho rằng người đó không còn yêu bạn nữa. Nhưng bạn có biết, người đó nghĩ gì khi bạn không một lần thông cảm tới công việc và chuyện học hành của họ không?

 

Ngoài bạn ra, họ còn biết bao thứ phải quan tâm khác. Cũng “ngốn” thời gian lắm chứ. Đừng đòi hỏi người khác phải coi mình là trung tâm của mọi sự chú ý để rồi phải trở thành “cái rốn” bơ vơ, bạn nhé!

 

Đánh rơi thói quen kiểm soát ngôn từ?

 

Khi nóng giận vì chuyện gì đó, chúng ta rất khó kiểm soát bản thân. Rất có thể, chúng ta sẽ nói ra những điều làm tổn thương người yêu mình. Nếu điều đó là có thật, hãy chỉ chấp nhận nó trong một hai lần. Sau đó, hãy thẳng thắn thừa nhận lỗi sai và lên kế hoạch sửa chữa đi thôi.

 

Hình phạt là... vài tuần không được gặp người yêu chẳng hạn. Nói chung là càng khó càng... thấm. Đừng làm người yêu mình đau bởi những lời nói sắc nhọn rồi xoa dịu bằng vài câu xin lỗi. Ừ, có thể xong đấy, nhưng tình yêu của bạn cũng xong luôn!

 

Vậy nên, hãy kiểm soát tính cách của mình, đừng để trở thành những mẫu người... không ai dám yêu, bạn nhé!

 

Theo TTVN