Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1)

(Dân trí) - Đây là những câu nói thịnh hành trong giới trẻ trong năm 2020 xuất phát từ phim ảnh, nhân vật truyền hình, mạng xã hội...

"Ờ mây zing, gút chóp"

Là một trong những câu nói được giới trẻ lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội giai đoạn cuối năm 2020, "Amazing, good job" bắt nguồn từ phát ngôn cửa miệng của rapper Binz trong chương trình Rap Việt.

Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1) - 1

Đông đảo dân mạng đã bắt trend câu nói của ca sĩ Big city boi bằng nhiều phiên bản chế khác nhau. Không chỉ vậy, các nghệ sĩ trong showbiz cũng thích thú "đu trend" câu nói này. Trong một số trường hợp, câu nói này cũng dùng để trêu chọc bạn bè.

"Hải, quay xe"

Xuất phát từ một clip trên mạng xã hội với nội dung chàng trai trẻ cãi nhau với bạn gái và tỏ ra thất vọng, dứt khoát gọi người bạn đi cùng quay xe chở mình về.

Câu nói "Hải, quay xe" đã mở ra trào lưu mới trong giới trẻ và được áp dụng rộng rãi trong nhiều tình huống.

Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1) - 2
(Ảnh: Instagram NV)

Nguyễn Quang Hải, cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam bất ngờ được bạn bè, đồng đội và dân mạng liên tục nhắc tên dù không hề có sự liên quan nào. Có lẽ bởi anh có biểu cảm hài hước và bức ảnh ngồi trên xe đạp khiến dân mạng "đùa vui".

"Nhà bao việc"

Đây là một câu nói "trốn tránh" nhiệm vụ dễ dàng hay lời nhờ vả, bởi vậy, sau phát ngôn của nhân vật Thịnh Ngựa trong phim Mê Cung "nhà em còn bao việc" đã được giới trẻ sử dụng rất nhiều.

Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1) - 3

Một cảnh trong phim Mê Cung khi Thịnh Ngựa khi bị chất vấn từ cơ quan điều tra, anh đã có câu nói trở thành trending của giới trẻ về sau.

"Hình như tôi chiều các em quá nên các em hư rồi phải không?"

"Hình như tôi chiều các em quá nên các em hư rồi phải không? Thôi, em thích là được. Em là của anh" là câu nói thả thính của chàng trai tên Khoa Vương (Bạc Liêu).

Dù bị nhiều người cho làm lố và nhạt nhẽo, tuy nhiên các đoạn video của thanh niên này liên tục trở thành trend của giới trẻ hồi tháng 8. Nhiều người còn thực hiện các phiên bản nhại, chế giọng và phong cách của Khoa Vương theo phong cách hài hước.

Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1) - 4
(Ảnh: FBNV)

"Thế tại sao mình phải trả lời bạn"

Xuất phát từ đoạn chat hỏi về việc mua mèo của hai bạn trẻ, câu nói "Thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn" từng rầm rộ khắp nơi trên mạng xã hội.

Theo đó, một chàng trai đã đăng tải đoạn chat hỏi mua mèo ở đâu của một cô gái lên trang Facebook cá nhân và nhận xét người này không biết cách đặt câu hỏi.

Không những không trả lời, anh này còn còn có câu nói khiến nhiều người khó chịu: "Thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn?"Thái độ của anh nhận một số ý kiến trái chiều từ dân mạng và dĩ nhiên câu nói của anh lập tức là nguồn cảm hứng cho những bộ ảnh, video chế.

Những câu nói thịnh hành nhất năm 2020, giới trẻ không ai không biết (P1) - 5
(Ảnh: ảnh chụp màn hình FBNV)
Đang được quan tâm