Nhan sắc

Đẹp mà vô duyên thì cũng chỉ nhận thiệt thòi mà thôi…

Một số teen rất coi trọng vẻ bên ngoài của mình, thậm chí có bạn còn luôn tự ám ảnh bản thân rằng mình không đẹp. Từ đó họ trở nên tự ti, thậm chí là chán ghét bản thân. Nhưng các bạn lại quên rằng vẻ đẹp chỉ gây ấn tượng ban đầu, còn sau đó chính tính cách mới quyết định sự thành công.
 
Nhan sắc   - 1

Hãy là một teen “đẹp” được mọi người yêu mến, bạn nhé! (Ảnh minh họa)

 

Đẹp nhưng vô duyên thì cũng “chịu thua”

 

Duyên (trường ĐH TĐT) vốn được mọi người trầm trồ về nhan sắc của cô. Duyên có một gương mặt đẹp, nước da trắng trẻo, cộng thêm chiều cao 1m68, tưởng chừng như đó là một lợi thế của Duyên. Nhưng khi học chung, tiếp xúc nhiều, bạn bè mới nhận ra Duyên có cách ứng xử rất “độc”. Ba của L vừa mới mất, cả đám bạn trong đó có D rủ nhau sang nhà L để chia buồn.

 

Vừa đến nhà L, Duyên đã oang oang bình phẩm về nhà của L, rồi cười nói như bình thường. Bạn bè ai cũng lắc đầu ngán ngẫm với Duyên. Không ai còn muốn ngồi gần hay nói chuyện với Duyên trong lớp nữa. Và tệ hơn nữa, trong một cuộc thi nét đẹp sinh viên tại trường, Duyên đã bi rớt thẳng tay vì câu trả lời “thiếu muối”.

 

Hay như Khanh (trường GDTX Q.BT) cũng khá bảnh trai, cao ráo, nhưng cứ luôn than thở là không có bạn gái. Bạn bè thân cũng giới thiệu cho anh chàng vài cô nàng nhưng rồi cô nào cũng chạy dài. Hỏi thăm Trang, người mà Khanh đã làm quen thì được biết, Khanh tuy chỉ mới biết Trang nhưng ngày nào cũng gọi điện thoại, nhắn tin liên tục từ sáng tới tối làm Trang rất mệt mỏi. Báo hại cô nàng phải tắt máy điện thoại suốt một tuần liền vì…sợ làm phiền.

 

Không đẹp nhưng cá tính…

 

Khi nhắc đến H. Anh (trường BTX), ai cũng nhớ đến một cô nàng tóc ngắn, da ngăm, nhìn hao hao giống con trai. H. Anh chơi thể thao rất giỏi, tính tình lại thẳng thắn và hòa đồng, quan tâm đến mọi người. Có lần một người bạn ở xa vì buồn chuyện gia đình đã đi đâu không rõ. H. Anh đã lặn lội đi tìm hơn 10 cây số trong đêm khuya. H. Anh cũng là người sẵn sàng đứng ra giúp những bạn trong lớp bị những đứa xấu tính ngoài trường bắt nạt. Sau này khi đang học lớp 11, H Anh đi du học, bạn bè ai cũng buồn và vô số những cái “đuôi” của H. Anh tiếc nuối. Hầu như mọi người ai cũng yêu mến H. Anh.

 

Còn Trung vốn không được đẹp trai, lại thiếu chiều cao, nhưng nhiều cô nàng lại rất thích. Không phải vì Trung là đại gia mà vì cách nói chuyện của Trung khiến ai cũng có cảm tình, lại rất ga lăng và tốt bụng với mọi người. Và vốn sẵn có mắt thẩm mỹ, Trung luôn là stylish cho bạn bè khi đi sinh nhật hoặc đi chơi, thậm chí còn kiêm luôn cả tư vấn tâm lý. Vì vậy khi biết Trung đã có người yêu rồi nhưng nhiều cô nàng vẫn còn tình cảm.

 

*** 

 

Không phải teen nào cũng sinh ra cũng đã được đẹp sẵn. Nhưng làm thế nào để teen ngày càng đẹp hơn trong mắt mọi người về tính cách cũng như cách cư xử thì teen hoàn toàn có thể làm được. Hãy là một teen “đẹp” được mọi người yêu mến, bạn nhé.

 

Theo Na8x

Mực Tím