Ngưỡng mộ tình bạn xuyên thế kỷ của hai cụ già tuổi 90

(Dân trí) - Chơi với nhau từ ngày nhỏ, giờ đây khi về già người không nhìn thấy, người không nghe rõ họ vẫn tìm đến nhau ôn lại chuyện thiếu thời, tình bạn lâu bền của đôi bạn già còn là cơ sở cho tình bạn đẹp của con cháu sau này.

Chơi với nhau từ ngày nhỏ, giờ đây khi về già người không nhìn thấy, người không nghe rõ họ vẫn tìm đến nhau ôn lại chuyện thiếu thời, tình bạn lâu bền của đôi bạn già còn là cơ sở cho tình bạn đẹp của con cháu sau này.
Chơi với nhau từ ngày nhỏ, giờ đây khi về già người không nhìn thấy, người không nghe rõ họ vẫn tìm đến nhau ôn lại chuyện thiếu thời, tình bạn lâu bền của đôi bạn già còn là cơ sở cho tình bạn đẹp của con cháu sau này.

Chuyện về tình bạn của hai ông bà tuổi gần 90 được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày gần đây khiến dân mạng ngưỡng mộ. Câu chuyện của bạn Tuấn Minh đã thu hút hơn 5.000 lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng.

Trong câu chuyện của mình, Minh kể về bà ngoại là bà Đương năm nay 86 tuổi và ông Giao gần 90, họ là đôi bạn chơi thân với nhau từ hồi còn nhỏ. Lớn lên, cả hai có riêng cho mình một mái ấm nho nhỏ nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Đôi bạn gần nhà, là hàng xóm, cùng trải qua những năm tháng tuổi trẻ rồi chiến tranh, bom đạn vậy mà họ vẫn giữ được cho mình tình bạn trong sáng, thân thiết.

Bà Đương là người có công với cách mạng, chồng mất để lại bà một mình chăm lo cho 7 đứa con thơ.

Giờ đây khi về già đôi mắt bà yếu dần rồi mờ hẳn chỉ có thể ngồi trong nhà nên nhiều bạn bè biết tin thường xuyên tới thăm, trò chuyện trong đó luôn có ông bạn thân từ ngày còn nhỏ.

Tình bạn bền chặt của tôi bạn thân tuổi gần 90
Tình bạn bền chặt của tôi bạn thân tuổi gần 90

Ông Giao do tuổi cao giờ đây cũng đã không thể nghe rõ mọi chuyện. Hai người bạn già ở tuổi khi con cháu đã thành gia lập thất, họ mới cùng ngồi lại với nhau kể cho nhau nghe những kỷ niệm về tuổi trẻ, thời niên thiếu của một thời đã qua.

Hình ảnh đôi bạn già một người mắt nhìn không rõ, một người tai nghe khó khăn nhưng lại toát lên vẻ đẹp về một tình bạn xuyên thời gian, bền chặt, một tình bạn tri kỷ hiếm có. Kể về câu chuyện của bà mình, bạn Tuấn Minh chia sẻ:

“Bà ngoại mình và ông ngoại thằng bạn thân, ông bà là bạn thân từ lúc nhỏ. Bây giờ gần 90 cả rồi mà vẫn vui tươi lắm. Bà mình bị mù, còn ông thì gần như không thể nghe rõ rồi. Nói phải như hét câu nghe được câu không. Bà mình không đi đâu được nên ông hay chống gậy qua chơi.

Mình chỉ mong là ông bà sống vui khỏe, dù bệnh tật những vẫn vui tươi. Mọi người hãy luôn trân trọng bạn bè của mình để đến khi già nua đi vẫn luôn mỉm cười với nhau như vậy”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Mọi người đều ngưỡng mộ tình bạn đẹp của hai cụ già ở tuổi “gần đất xa trời”, “như chuối chín cây”. Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện về tình bạn đẹp khác cũng được chia sẻ đầy xúc động.

Tình bạn thật đẹp nhưng có phải tình bạn nào cũng may mắn duy trì được mãi mãi. Có khi vì khoảng cách mà tình bạn mờ nhạt dần, khi mỗi người rẽ một hướng và không thể quan tâm được nhau như ngày trước. Vì vậy, câu chuyện này như một minh chứng, nếu trân trọng những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ có một tình bạn thật đẹp.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Tuấn Minh