Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh

(Dân trí) - "Nam thần trường học" Nguyễn Quang Huy nhận được sự chú ý của cư dân mạng nhờ gương mặt điển trai như tài tử điện ảnh và tính cách thân thiện, hòa đồng.

Học Tâm lý để biết lắng nghe, sẻ chia

Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1999, quê Hưng Yên) hiện đang là sinh viên ngành Tâm lý học, Học viện Quản lý Giáo dục. Ngoài ra, nam sinh điển trai cũng được cư dân mạng biết đến với vai trò người mẫu ảnh tự do.

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 1
Nét điển trai "mê lòng người" của nam sinh Học viện Quản lý Giáo dục.

Chia sẻ về lý do theo đuổi ngành học hiện tại, Quang Huy bộc bạch: "Ban đầu mình suy nghĩ rất đơn giản, học tâm lý để có thể thấu hiểu những người xung quanh mình hơn. Sau khi theo học, mình có những nhận thức ban đầu về sức khỏe tâm thần, giao tiếp tốt hơn, biết cách làm giảm căng thẳng để bản thân hạnh phúc vui vẻ. Và quan trọng hơn hết mình có thể chia sẻ và giúp đỡ những vấn đề về tâm lý cho người thân của mình". 

Cũng theo Huy, để trở thành một nhà tâm lý ngoài kỹ năng nghiệp vụ thì cần biết lắng nghe, chia sẻ, linh hoạt giải quyết các tình huống. "Tâm lý con người luôn luôn có vấn đề phát sinh và các nhà tâm lý phải ứng biến giải quyết nó thông qua việc xác định vấn đề, đặt giả thuyết, lên kế hoạch thu thập và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó nhà tâm lý phải là người thích khám phá, nghiên cứu các tài liệu để đúc kết lại cho mình một hướng đi đúng đắn nhất. Hơn nữa, để làm nghề bản thân mình còn phải có tính cởi mở, kiên nhẫn và chịu được áp lực cao trong công việc, có khả năng nhìn nhận và phát hiện vấn đề". 

Trong quan điểm của Huy, đại học không phải con đường duy nhất để đi đến thành công; nhưng nó sẽ là con đường ngắn và an toàn nhất. "Vì hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, các công việc đều yêu cầu trình độ và bằng cấp để có cơ hội thăng tiến hơn". 

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 2

Quang Huy sở hữu góc nghiêng ấn tượng.

Nghiêm túc theo đuổi ngành nghề đã chọn

Dự định sau khi tốt nghiệp của nam sinh quê Hưng Yên là sẽ theo đuổi nghề nghiệp đúng ngành học. Huy nói: "Trong tương lai mình muốn trở thành một nhà tư vấn tâm lý và là một người có sức ảnh hưởng. Khi được đi thực tập ở bệnh viện tâm thần, bản thân mình đã tiếp xúc rất nhiều bệnh nhân có vấn đề về tâm lý, đặc biệt là các em bé mắc bệnh tự kỷ. Những căn bệnh tâm lý không chỉ khiến các em gặp nguy hiểm mà còn là gánh nặng cho gia đình.

Sau những buổi thực tập đó thì ngọn lửa đam mê làm một nhà tâm lý để giúp đỡ, trị liệu cho bệnh nhân nhen nhóm dần lên. Mình cũng mong muốn có thể lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Đại dịch Covid-19 cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Một số người ở trong nhà quá lâu nên nảy sinh những suy nghĩ rất tiêu cực".

Quan điểm sống của "soái ca trường học" Quang Huy là: "Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn giữ cái nhìn lạc quan, yêu đời". Theo đó, khi gặp khó khăn Huy không tìm lý do để trốn tránh mà nỗ lực tìm phương hướng giải quyết. 

"Các nhà tâm lý phân tích rằng, một thái độ sống tích cực chưa đủ để đưa ta tới bến bờ của sự thành đạt hay thành công. Nhưng đó lại chính là con đường dẫn ta tới với thành công bởi thành công không bao giờ là kết quả của một lối sống bi quan, chán nản và không có mục đích. Thái độ sống có ý nghĩa tiên quyết, nếu khéo léo sử dụng nó chúng ta có thể thay đổi cả cuộc đời.

Trong cuộc sống mình luôn ưu tiên sức khỏe của bản thân mình, vì có sức khỏe mới có thể làm được những việc khác. Tiếp đến chính là gia đình, nơi bình yên nhất của mỗi người. Cuối cùng chính là xây dựng các mối quan hệ và sự nghiệp riêng của mình", Quang Huy tâm sự.

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 3
Huy cũng bén duyên với công việc người mẫu ảnh nhờ ngoại hình ưa nhìn.

Nhắc đến chuyện yêu đương, Huy "bật mí" mẫu người yêu lý tưởng là một người biết lắng nghe, tôn trọng đối phương. Anh chàng thường dễ bị hấp dẫn bởi những người tự tin, dám nghĩ dám làm, có thể ngoại hình không quá nổi bật nhưng nhất định phải biết yêu thương chính mình. Hiện tại Huy vẫn tận hưởng cuộc sống độc thân và dành thời gian cho học tập, công việc.

Nam sinh cũng có cách nhìn nhận thẳng thắn về cách sử dụng mạng xã hội của người trẻ hiện nay. Huy bày tỏ: "Bản thân mình rất tôn trọng quan điểm và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay mình thấy rất nhiều bạn trẻ khoe khoang, "sống ảo" trên mạng xã hội, mọi người vẫn hay gọi là "cúng Facebook".

Một số người còn đăng những bức ảnh không phải của bản thân. Nếu về lâu về dài các bạn sẽ bị chìm đắm trong thế giới ảo mà quên mất đi lý tưởng sống của bản thân. Hiện tượng này khiến cho các bạn dần trở nên vô cảm, thiếu đi sự tương tác thực tế. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của mạng xã hội nhưng mong các bạn hãy sống thực tế chứ không chỉ qua một vài lượng tương tác ảo". 

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 4

Ngoài thời gian dành cho việc học, Huy thường đọc sách, tập thể hình hay trò chuyện cùng bạn bè. 

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 5

Huy cũng nhận làm người mẫu ảnh cho các cửa hàng thời trang.

Nam sinh ngành Tâm lý sở hữu vẻ điển trai như tài tử điện ảnh - 6

Công việc này giúp Quang Huy có thêm một khoản thu nhập, học cách yêu bản thân và mở rộng mối quan hệ.

Tin liên quan