Nam sinh Cần Thơ "chạm nóc" điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 2019

(Dân trí) - Nam sinh Nguyễn Bá Vinh (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia. Đây là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019. Dõi trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này.

Kỷ lục gia điểm số Olympia Bá Vinh giành đuợc 90 điểm ở phần thi Khởi động

Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 2 Quý 3 phát sóng chiều 28/4 xuất hiện một kỷ lục gia. 4 nhà leo núi Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) đã thể hiện màn dấu trí hết sức hấp dẫn.

Ngay từ vòng Khởi động, Bá Vinh đã nhập cuộc thoải mái và ấn tượng khi đạt 90 điểm. Hoàng Thanh Tùng có biệt danh "Chồn" được 70 điểm. Chu Đức Trung chia sẻ được nhiều bạn trong lớp gọi là Đức Chinh khi đá bóng vì có làn da đen được 50 điểm. Và người đầu tiên xuất phát Nhựt Khoa chỉ được số điểm 30.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 18 chữ cái. Ngay sau khi ô hình ảnh đầu tiên lật mở, Bá Vinh đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời đáp án từ khoá chương trình là "Chiến dịch Hồ Chí Minh". Đáp án chính xác này đưa Bá Vinh dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 180.

Phần thi Tăng tốc kết thúc nhanh chóng và không có sự biến động về vị trí của các nhà leo núi. Bá Vinh tiếp tục chứng tỏ phong độ xuất sắc khi là thí sinh đạt nhiều nhất 110 điểm; tiếp đến là Thanh Tùng 70 điểm; Đức Trung 20 điểm; Nhựt Khoa được 10 điểm.

Nam sinh Cần Thơ chạm nóc điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 2019 - 1

Bá Vinh làm chủ trận đấu

Phần thi Về đích, Nhựt Khoa là người đầu tiên thi đấu, cậu quyết tâm chọn gói điểm 80. Cậu đã có không có đáp án chính xác trong cả ba câu hỏi và còn để các thí sinh khác có cơ hội ghi điểm. Cụ thể, Thanh Tùng giành được điểm ở câu hỏi đầu tiên; Bá Vinh giành được điểm ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng và có chọn Ngôi sao hi vọng của Nhựt Khoa.

Bá Vinh bước vào phần thi của mình với số điểm cao là 310 điểm, thế nhưng Vinh vẫn chọn gói 80 điểm. Trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, Vinh về chỗ với số điểm 390.

Thanh Tùng đứng trước cơ hội vượt qua ngưỡng 210 - điểm về Nhì cuộc thi Tuần cao nhất của Tháng 2 Quý 3, cậu chọn gói điểm 60. Tuy vậy Tùng thi đấu không thành công nên về chỗ với điểm số điểm 140.

Thí sinh Đức Trung chọn gói điểm 60. Trong câu hỏi thứ hai có chọn Ngôi sao hi vọng, cậu đã không có đáp án chính xác và để Bá Vinh có cơ hội nâng điểm số lên 460 - chạm nóc kỷ lục điểm số của Đường lên đỉnh Olympia suốt 19 năm. Đức Trung về chỗ với số điểm 80.

Nam sinh Cần Thơ chạm nóc điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 2019 - 2

Bá Vinh trở thành 1 trong 3 kỷ lục gia đạt điểm 460 của Đường lên đỉnh Olympia.

Trước Nguyễn Bá Vinh, Đường lên đỉnh Olympia chỉ có 2 nhà vô địch từng đạt được điểm số 460. Đó là nhà vô địch chung cuộc năm 2018 Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận, vô địch cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 2 (phát sóng ngày 11/1/2015).

Như vậy, Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) sẽ bước vào cuộc thi Tháng 2 Quý 3 cùng với các đối thủ là Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Lộc (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Mai Châm

Tin liên quan
Đang được quan tâm