Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - "Khoảng thời gian hoạt động sôi nổi, có tháng em kiếm được 80-100 triệu đồng. Em vẫn chưa thấy mình thành công, chỉ là em may mắn hơn các bạn đồng trang lứa", Khải Hưng nói.

Phan Khải Hưng (sinh năm 2002, quê ở Nghệ An) là sinh viên chuyên ngành Du lịch lữ hành của trường Đại học Thăng Long. Ngoài việc học tập, Khải Hưng còn được biết đến với vai trò là người mẫu, KOL (viết tắt của "key opinion leader ", tạm dịch là "người có sức ảnh hưởng - PV).

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 1
Khải Hưng có ưu điểm hơn so với một số bạn bè đồng trang lứa đó là tự tin trước ống kính, ngoại hình điển trai, biết diễn xuất.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Khải Hưng cho biết: "Hầu hết, mọi người đều nhận xét em chững chạc hơn tuổi thực bởi gương mặt, cách giao tiếp, thời trang của em đều có phần già dặn hơn các bạn sinh năm 2002 khác".

Nam sinh Trường ĐH Thăng Long bén duyên với công việc làm người mẫu ảnh từ năm học lớp 10 trong một lần đi mua quần áo của shop thời trang. Hưng về nhà chụp ảnh, đăng lên mạng trang phục mới mua và gắn tên shop, ngay sau đó, em được mời làm mẫu ảnh cho chính shop thời trang này. Dần dần, Hưng nhận ra sở thích và sở trường của bản thân nên em đã theo đuổi làm người mẫu ảnh đến hiện tại.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 2
Nhiều người nhận xét gương mặt của Khải Hưng có phần già hơn tuổi thực.

"Khoảng thời gian hoạt động sôi nổi, có tháng em kiếm được 80-100 triệu đồng", Khải Hưng tiết lộ thu nhập.

Nam sinh này cho biết thêm: "Ở thời điểm hiện tại, mỗi bài đăng quảng cáo trên trang cá nhân của em thường nhận 2,5-3 triệu đồng; mỗi shoot TVC và quay quảng cáo có giá 8-10 triệu đồng; một bộ ảnh lookbook gồm 10 trang phục có giá 5-6 triệu đồng".

Khải Hưng không nghĩ mình đã thành công. Nam sinh này cho rằng, thu nhập cao hiện tại là do em may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi được trao cho nhiều cơ hội. Tuy nhiên, với những gì đã làm tới hiện tại, Hưng cảm thấy tự hào về chính bản thân mình.

Hưng nói: "Em có thể lo được cho bản thân và phụ giúp khoản tiền nhà, điện nước, sinh hoạt cho gia đình. Đôi lúc em cũng đưa bố mẹ đi du lịch bằng tiền của mình.

Em dự định sẽ làm người mẫu ảnh và KOL đến thời điểm tích đủ vốn để mở cửa hàng bán giày, thực hiện dự định lâu dài hơn là làm kinh doanh", Khải Hưng chia sẻ.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 3

Khải Hưng cho biết, em có sở thích nhảy và hát.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 4

Quan điểm sống của Hưng, luôn ưu tiên bản thân và gia đình lên hàng đầu.

Ngoài vẻ đẹp trai, nam sinh Trường ĐH Thăng Long có khả năng về ngoại ngữ. Khải Hưng có điểm IELTS đạt 6.5.

Khải Hưng cho hay, việc em theo học Trường ĐH Thăng Long cũng một phần do định hướng của gia đình. Dù hiện tại kiếm được nhiều tiền không nhờ có ngành nghề được đào tạo đại học, em  vẫn coi trường học là nơi trau dồi tri thức, kỹ năng, rèn luyện giao tiếp với nhiều người.

"Hiện tại, gia đình cũng trông cậy vào em một phần bởi không phải em được sinh ra trong một gia đình khá giả như nhiều người nghĩ. Em may mắn được lớn lên trong môi trường có bố mẹ ủng hộ việc mình thích và muốn làm. Đó cũng là thuận lợi cho em khi làm công việc có đặc thù như KOL, người mẫu ảnh", Khải Hưng tâm sự.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 5

Nam sinh ĐH Thăng Long sở hữu chiều cao ấn tượng 1m75.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 6

Khải Hưng có khả năng nắm bắt ý tưởng và vào vai diễn xuất nhanh chóng.

Duy trì công việc người mẫu ảnh và KOL, Khải Hưng cảm thấy bản thân cần nỗ lực hơn nữa để cân bằng được việc học và công việc.

Hưng kể: "Làm người mẫu ảnh nên có những hôm em phải bay vào TPHCM rồi lại trở về Hà Nội, về mặt thời gian, em chưa sắp xếp được. Hơn nữa, công việc này không cố định nên khó theo lịch cụ thể.

Trước thời điểm dịch bệnh, em hoạt động tích cực ở TPHCM xuyên suốt một tháng nên cũng bị bỏ lỡ nhiều lịch học. Hiện tại, do ảnh hưởng bởi dịch nên em làm việc qua mạng xã hội là chủ yếu và phải hạn chế đi ra ngoài chụp ảnh hơn trước".

Bên cạnh đó, Khải Hưng cảnh báo rằng trên mạng xã hội đang xảy ra hiện tượng các đối tượng xấu lấy trộm hình ảnh cá nhân của các KOL như Hưng để phục vụ cho lợi ích riêng.

Thậm chí, Khải Hưng còn bị lấy ảnh đăng trên ứng dụng hẹn hò Tinder và các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, nam sinh cho biết, mình không bị ảnh hưởng tâm trạng quá nhiều bởi điều đó và cố gắng cân bằng, sống tích cực.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 7

Khải Hưng cho rằng, hiện có rất nhiều bạn trẻ mới nổi lên và lượng tương tác cao trên mạng xã hội nên việc cạnh tranh trong nghề là không tránh khỏi.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 8

Góc nghiêng thần thái của Khải Hưng được các nhãn hàng đánh giá cao.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 9

Nam sinh ĐH Thăng Long hướng đến phong cách đơn giản và nhẹ nhàng và luôn giữ cho bản thân tươm tất, gọn gàng.

Nam sinh 19 tuổi làm KOL thu nhập 100 triệu đồng/tháng - 10

Chia sẻ với phóng viên, Hưng nói: "Em không có chế độ chăm sóc da vì hầu hết em chỉ tẩy trang và rửa mặt, vóc dáng thì chỉ khi nào công việc cần em mới thay đổi theo chế độ".

Tin liên quan
Đang được quan tâm