MC 5 năm dẫn Olympia Diệp Chi: Học giỏi, duyên dáng, giàu kinh nghiệm

(Dân trí) - Thành tích học tập của MC Diệp Chi thuộc loại nổi bật trong số những người dẫn chương trình của VTV. MC Diệp Chi dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 17.

Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành sân chơi quen thuộc và yêu thích của nhiều bạn trẻ. Để được tham dự chương trình, các bạn học sinh không chỉ cần vượt qua yêu cầu đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở tất cả các học kỳ THPT tính đến thời điểm đăng ký, mà sau đó, họ còn phải liên tục trau dồi, bổ sung thêm kiến thức nếu muốn giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Việc Diệp Chi có thể không còn gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia trong thời gian tới, với nhiều khán giả và thí sinh là một sự nuối tiếc.

MC 5 năm dẫn Olympia Diệp Chi: Học giỏi, duyên dáng, giàu kinh nghiệm - 1

MC Diệp Chi nhận được sự yêu mến của khán giả Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 5 năm qua.

MC Diệp Chi bắt đầu dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 17. Năm năm qua, MC Diệp Chi đã làm tốt vai trò của mình. Cô được khán giả nhận xét là một người dẫn chương trình thông minh, duyên dáng.

Trước đó, Diệp Chi gương mặt người dẫn chương trình được các bạn học sinh, sinh viên yêu mến khi làm MC của các chương trình Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7. Cô cũng từng góp mặt tại Đường lên đỉnh Olympia trong vai trò người dẫn của một đầu cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết Olympia năm 2007.

Diệp Chi sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều là người gốc Nghệ và trải qua một tuổi thơ êm đềm. Ngay từ khi còn bé, cô đã sở hữu nụ cười rạng rỡ và một giọng nói như người Hà Nội gốc. Điều này giúp Diệp Chi sớm bén duyên với truyền hình và gắn bó hơn 10 năm qua.

Thành tích học tập của MC Diệp Chi thuộc loại nổi bật trong số những người dẫn chương trình của VTV. Diệp Chi từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, đoạt giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải nhất chương trình "Nữ sinh tương lai" ở khu vực miền Trung. MC kiêm đạo diễn gốc xứ Nghệ này cũng từng đậu thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền với 26,5 điểm (khối D).

MC 5 năm dẫn Olympia Diệp Chi: Học giỏi, duyên dáng, giàu kinh nghiệm - 2

MC Diệp Chi là một trong những người dẫn chương trình được yêu mến của VTV.

Vào năm Diệp Chi bắt đầu dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia, chương trình có một số thay đổi quan trọng so với những mùa trước đó. Cụ thể là việc học sinh lớp 12 không còn được tham gia cuộc thi này nữa và chương trình chia tay MC Tùng Chi.

Khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò quan trọng ở Đường lên đỉnh Olympia, Diệp Chi chia sẻ với khán giả thông qua Facebook cá nhân như sau: "Kể từ sau Rung chuông vàng, 5 năm rồi mới lại vào trường quay, làm công việc này. Sau một lần lỡ hẹn với Olympia cách đây nhiều năm. Vừa thân thuộc vừa lạ lẫm, vừa lo lắng. Vì một lần nữa, lại đảm nhiệm công việc từ một người đi trước đã tạo quá nhiều dấu ấn".

MC Diệp Chi cũng từng tâm sự: "Đây thực sự là chương trình tôi rất thích. Nhưng khi nhận lời dẫn chương trình này rồi, tôi vẫn chưa hết áp lực và lo lắng vì từ lâu tôi không dẫn trong trường quay".

"Đối với riêng Olympia, đó là chương trình rất quen nhưng không hiểu tại sao khi đứng ở cánh gà của sân khấu, nghe hình hiệu của chương trình, tim tôi vẫn đập "loạn xị" và mỗi lần nhìn lại trên sóng, bao giờ tôi cũng có cảm giác khi chào khán giả xong, tôi vẫn có vẻ mặt không thực sự thoải mái tự nhiên lắm. Chỉ đến khi thực sự vào cuộc, khi mấy phút đầu của chương trình đã trôi qua, tôi mới thực sự thấy tự nhiên", Diệp Chi từng chia sẻ cảm xúc.

Đúng là Diệp Chi chịu nhiều áp lực khi giữ vai trò người dẫn dắt cuộc thi uy tín này, không chỉ bởi tính học thuật khá cao của Olympia mà còn bởi sự thành công của các MC kỳ cựu từng thành công với chương trình này như Tạ Bích Loan và Tùng Chi.

MC 5 năm dẫn Olympia Diệp Chi: Học giỏi, duyên dáng, giàu kinh nghiệm - 3

MC Diệp Chi thể hiện gần gũi, thân thiện với các thí sinh thi Olympia - những bạn học sinh THPT.

Trong quá trình dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia, Diệp Chi cũng đã đối diện với những tình huống khó xử lý nhưng cô luôn giữ nụ cười tươi và sự bình tĩnh nhất quán.

Những lời tâm sự, câu nói đùa của Diệp Chi và Ngọc Huy có tác dụng giúp đỡ thí sinh tham gia thi Olympia bình ổn tâm trạng, thể hiện năng lực tốt nhất. Do vậy, không hiếm những lần thí sinh bày tỏ thái độ cảm ơn và tình cảm yêu quý đối với MC Diệp Chi.

Người kế nhiệm Diệp Chi sắp tới đây là Trần Khánh Vy - một cô gái thuộc thế hệ GenZ, mới chỉ 22 tuổi đang được kỳ vọng sẽ mang đến hơi thở mới cho chương trình 22 năm lịch sử này.

Và cũng như Diệp Chi, Khánh Vy sinh ra ở Nghệ An, có nhiều thành tích "khủng" khi còn đi học nhưng sẽ phải chịu áp lực không nhỏ bởi sự kỳ vọng của khán giả.

MC 5 năm dẫn Olympia Diệp Chi: Học giỏi, duyên dáng, giàu kinh nghiệm - 4

Khánh Vy là người kế nhiệm Diệp Chi. Cô sẽ song hành cùng MC Ngọc Huy dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22.

Khán giả trẻ dành rất nhiều lời ngợi khen, khích lệ cho Khánh Vy nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến hoài nghi, liệu rằng kiến thức - kinh nghiệm của cô gái 22 tuổi có thể thỏa mãn được yêu cầu rất cao của chương trình này?

Câu trả lời sẽ có trong số phát sóng mới nhất của Đường lên đỉnh Olympia vào 13h Chủ nhật ngày 26/9.

Tin liên quan
Đang được quan tâm