Lời chưa dám nói của những đứa con gửi mẹ dấu yêu

(Dân trí) - Đây là những cảm xúc thật nhất mà thường ngày các bạn trẻ ngại ngùng không dám nói với mẹ của mình.

Nhân Ngày của mẹ 2015, các bạn trẻ dũng cảm bày tỏ cảm xúc chân nhất dành cho mẹ mà ngày thường họ đã ngại ngùng không thể nói thành lời.

Hai mẹ con Miss Teen 2012 Trang Thiên

Hai mẹ con Miss Teen 2012 Trang Thiên

Trang Thiên (Nguyễn Thị Thu Trang) - Miss Teen 2012 gửi gắm qua Dân trí lời tâm tình ngọt ngào mà cô chưa từng nói trực tiếp với mẹ: “Hôm nay là ngày của mẹ đó mẹ ơi... Con không mấy khi thể hiện “sến sến” hay nói yêu mẹ bao giờ cả. Con gái cũng còn nhiều điều để mẹ phải lo lắng. Con xin lỗi những lúc con không tốt, không ngoan. Tranh thủ được gửi gắm nên con sến một chút nhé.

Cảm ơn mẹ đã mang con đến với thế giới này, đã dạy dỗ chăm lo và luôn kiên nhẫn chiều chuộng con, dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Con sẽ trưởng thành thật nhanh, thật nhanh để mẹ bớt phiền muộn về đứa con gái bướng bỉnh này. Chúc mẹ có nhiều sức khoẻ, luôn xinh đẹp, mãi bên con. Yêu mẹ nhiều ko tả hết”.

Hot boy Đỗ Duy Nam và mẹ

"Hot boy" Đỗ Duy Nam và mẹ

Đỗ Duy Nam, hiện tượng nhạc chế và nhái giọng trên mạng thú nhận rằng cậu từng làm mẹ khóc rất nhiều. Nam kể một câu chuyện xúc động.

“Em đã làm mẹ khóc rất nhiều. Em nhớ hồi lớp 9 chuẩn bị lên lớp 10, cái tuổi mải chơi tập làm người lớn, trái tính nết, em rất ương bướng không nghe lời bố mẹ.Cũng mùa tháng 5 chuẩn bị thi cử, em đã bỏ nhà đi lang thang cùng mấy người bạn.

Mẹ em tìm em khắp nơi, mẹ khóc nhiều lắm. Rồi sau 3-4 ngày em bỏ học thì có một hôm em đi học. Mẹ nghe tin và tới cổng trường đợi đón em về. Lúc tan học, vừa nhìn thấy mẹ, em lập tức chạy trốn lên trên ngọn đồi sau trường. Em nấp trong đó và chờ mẹ đi về rồi ra.

12h nắng rọi đỉnh đầu, bạn bè về hết, đường chẳng có ai. Mẹ vẫn đứng đó, em nhìn thấy mẹ khóc, khóc nức nở, mẹ đứng và gọi "Nam ơi.. Về đi con...!" Mẹ gọi nhiều lắm. Em cũng khóc vì lúc đó em thấy mình thật có lỗi và thương mẹ.

Nhưng vì sợ mẹ đánh đòn nên em không dám ra. Mẹ đợi mãi rồi mẹ dắt xe đi về. Đêm hôm đó em đã quyết tâm về nhà, dù có bị một trận đòn nên thân cũng sẽ chịu để xin lỗi mẹ. Vậy mà khi về nhà em nói xin lỗi mẹ. Mẹ ôm lấy em, chẳng nói gì cả, cũng không đánh đòn. Mẹ còn nấu cho em những món ăn mà em thích nhất. Đối với em, mẹ là điều tuyệt vời nhất”.

Tới tận hôm nay, mẹ của Duy Nam vẫn chưa biết rằng ngày hôm đó cậu con trai ngỗ ngược đã nấp sau ngọn đồi và khóc rất nhiều. Kể từ đó, mỗi khi gặp chuyện, Nam lại nhớ tới kỉ niệm này và dặn mình không được để mẹ buồn hay thất vọng.

Hoa khôi Lê Thị Việt Hà và mẹ trong ngày cô đăng quang

Hoa khôi Lê Thị Việt Hà và mẹ trong ngày cô đăng quang

Lê Thị Việt Hà - Hoa khôi ĐH Quốc gia Hà Nội trải lòng: “Em cảm thấy một chút hài lòng với bản thân vì đã làm cho mẹ tự hào, nhưng cũng trách nhiệm cao hơn khi em là con một trong nhà.

Hai mẹ con em rất hay tâm sự, nhất là từ khi em đi học đại học sống xa nhà, lâu lâu mới có dịp về với mẹ.

Mẹ em vẫn bảo từ khi con đi học xa không lúc nào mẹ không lo. Vì thế mà em chỉ muốn mình cố gắng học và sống sao để cho mẹ yên tâm về em.

Mẹ của ai chẳng vậy, nhất là khi em là con một. Cha mẹ yêu thương con vô bờ bến, thế nên chúng ta cần phải làm sao cho xứng với tình cảm ấy. Em nghĩ đó là điều mình cần phải làm để báo hiếu cha mẹ”.

Quỳnh Anh chia sẻ bức ảnh đáng yêu của hai mẹ con thời cô còn bé

Quỳnh Anh chia sẻ bức ảnh đáng yêu của hai mẹ con thời cô còn bé

Vũ Quỳnh Anh, cô nữ sinh có đôi mắt biết cười hiện đang du học tại nước Mỹ xa xôi rất nhớ mẹ và mong rằng ngày nghỉ hè mau tới thật nhanh để được về ăn cơm mẹ nấu.

Quỳnh Anh tâm sự: “Hồi trước em bướng bỉnh, cứ ỷ lại mẹ hoài. Bây giờ đi học xa rồi phải tự lập một mình đã thấy nhiều lúc khó khăn lắm rồi thế mà mẹ em lúc nào cũng lo chu đáo dược cho cả gia đình. Em thấy thương mẹ hơn rất nhiều”.

Nhân dịp này, Quỳnh Anh “tỏ tình” với mẹ: “Con nhớ mẹ lắm. Con muốn được về để còn bướng, nhõng nhẽo và được mẹ chăm. Con nói thế thôi chứ hè này con về mẹ cứ để con. Con sẽ làm hết mọi việc thay mẹ, con chiếm trước cái bếp rồi đấy, mẹ chỉ được nghỉ ngơi và vui vẻ thôi nhé. Con yêu mẹ bụng mỡ của con!”.

Hot girl Sài thành Kiều Trinh và mẹ

"Hot girl Sài thành Kiều Trinh và mẹ

Nguyễn Hoàng Kiều Trinh, "hot girl" trà sữa Sài thành đã chuẩn bị một món quà bí mật và chiếc thiệp xinh xắn dành tặng mẹ. Trong chiếc thiệp mừng ngày của mẹ, cô bạn 9x chúc mẹ sức khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và nhất là hứa sẽ không bao giờ thất vọng về mình.

Đối với Trinh, tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Mẹ cũng là người hiểu Trinh và gần gũi nhất với cô, tuy nhiên có đôi lúc những điều thật lòng thật khó nói bằng lời mà thay vào đó Trinh dùng hành động và chữ viết để bày tỏ.

Những bạn trẻ này đã bày tỏ tấm lòng của mình với mẹ một cách chân thành và dũng cảm. Còn bạn, bạn đã nói với mẹ rằng bạn yêu người thật nhiều hay chưa?

Mai Châm
Ảnh: NVCC