Lần đầu ra mắt nhà “nửa kia” dịp Tết, bạn gái phải chú ý gì?

(Dân trí) - Với sự chín chắn và khéo léo của mình, Hoa khôi Hà Giang Lưu Thị Hòa đã đưa ra những lưu ý để các bạn gái có thể tránh những điều không phải khi đến nhà bạn trai ra mắt dịp Tết.

Chúng mình yêu nhau đã gần một năm, nhưng bạn trai ngỏ lời muốn dẫn mình về ra mắt gia đình theo ý định của phụ huynh ngay trong dịp Tết này. Mình rất lo lắng và hồi hộp, sợ rằng thiếu cẩn thận sẽ gây ra điều gì không tốt khiến bố mẹ bạn trai ấn tượng xấu.

Mọi người có thể nhắc mình nghe những điều cần tránh khi gặp phụ huynh người yêu được không?(Giang, 25 tuổi, Hà Nam)


Người đẹp Lưu Thị Hòa có những chia sẻ giúp các cô gái tự tin hơn trong lần đầu ra mắt nhà người yêu dịp Tết.

Người đẹp Lưu Thị Hòa có những chia sẻ giúp các cô gái tự tin hơn trong lần đầu ra mắt nhà người yêu dịp Tết.

Người đẹp miền cao nguyên đá lần thứ nhất Lưu Thị Hòa chia sẻ:

Tết đến xuân về là khoảng thời gian cho chúng ta tạm gác lại những bộn bề công việc để quây quần bên gia đình, cùng mua sắm, cùng trang hoàng nhà cửa... Và với riêng các cặp đôi yêu nhau thì đây cũng là dịp để chàng trai thể hiện tình cảm và mong muốn nghiêm túc lâu dài với mối quan hệ của mình.

Điều này đã đặt ra một vấn đề khá là đau đầu cho các nàng, bởi lẽ đây vừa là cơ hội để nàng thể hiện mình, là cơ hội để mình hiểu rõ hơn, thân quen hơn với gia đình người ấy. Tuy nhiên, nếu làm không tốt thì cũng khó tránh khỏi những tình huống không mong muốn.

Để lần đầu ra mắt thuận lợi, các bạn gái cần chuẩn bị thật kỹ, đặc biệt là hãy tìm hiểu những điều nên hay không nên làm khi đến nhà bạn trai ngày Tết. Với Hoà, tết năm nay không phải là lần đầu tiên mình đến nhà người ấy, tuy nhiên không phải vì vậy mà mình có thể qua loa không có sự chuẩn bị. Hoà xin chia sẻ với các bạn những điều nên tránh khi đến nhà bạn trai ngày Tết:

Đầu tiên, chúng ta hãy tránh chọn quà không phù hợp. Khi đến nhà người ấy, việc chuẩn bị một món quà ra mắt là điều nên có, tuy nhiên, không phải món quà nào cũng có thể tặng dịp này.

Với nhiều gia đình Việt, họ kiêng tặng đồng hồ, những vật dụng sắc nhọn (dao, nĩa..), đồ tối màu,.. trong dịp Tết vì họ cho rằng, những vật dụng này sẽ mang lại điềm xui cho năm mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn một món quà quá đắt tiền. Ấn tượng ban đầu với nhà chàng là vô cùng quan trọng, bởi vậy đừng để phụ huynh nghĩ rằng bạn quá hoang phí hay đang thể hiện thái quá năng lực tài chính của bản thân. Cá nhân mình nghĩ nếu cân bằng được là điều tốt. Và một món quà giá trị vừa phải, nhưng lại thể hiện được tấm lòng và mình sẽ góp phần “ghi điểm” trong mắt phụ huynh.

Lần đầu ra mắt nhà “nửa kia” dịp Tết, bạn gái phải chú ý gì? - 2

Điều thứ hai, các bạn gái hãy tránh xông nhà ngày đầu năm. Đối với nhiều gia đình, thường thường họ sẽ chọn người xông nhà đầu năm hợp tuổi cho một năm mới may mắn.

Bởi vậy, khi còn chưa chắc được rằng mình có phải người đầu tiên bước vào nhà chàng năm mới không thì đừng dại dột mà vào nhà chàng trước nhé. Hãy để người ấy dẫn đường cho bạn đến nhà vào một thời gian thích hợp.

Thứ ba, tránh làm đổ vỡ đồ. Người ta quan niệm rằng, việc làm đổ vỡ đồ trong năm mới sẽ mang đến những điềm xui, sự chia li đổ vỡ của vật dụng trong nhà, và thậm chí là cả các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Vậy nên khi đến nhà chàng, bạn hãy để cô bé hậu đậu của mình ở nhà, và cực kỳ thận trọng khi sử dụng đồ dùng trong nhà.

Song bên cạnh đó, bạn cũng cố gắng tự tin để cử chỉ, thái độ được tự nhiên, chứ đừng gồng mình căng thẳng. Những lúc bạn cảm thấy “áp lực” chút xíu, bạn hít thật sâu và nhẹ nhàng thở ra, sẽ có tác dụng để lấy lại sự tự tin, thoải mái cho mình đó!

Lần đầu ra mắt nhà “nửa kia” dịp Tết, bạn gái phải chú ý gì? - 3

Thứ tư, là chúng ta cũng cố gắng tránh những xung đột, bất hoà. Lần đầu đến nhà bạn trai, bạn chưa quen thuộc với tất cả mọi thứ được, nên dễ gặp phải nhiều tình huống bất đồng không vừa ý với người ấy hay với người thân của chàng, hay cũng dễ có cuộc tranh luận về chủ đề bạn am hiểu, ưa thích giữa bạn với bố mẹ hoặc anh/chị/em trong gia đình chồng. Khi gặp phải những tình huống đó, bạn hãy cố gắng giữ hoà khí không để xảy ra tranh cãi bất đồng tại nhà chàng nhé!

Thứ năm, bạn gái nên tránh mặc những đồ quá ngắn hoặc hở hang, vì sẽ dễ dàng nhận phải những lời đánh giá thiếu tế nhị từ phụ huynh. Cũng không cần phải là trang phục “kín cổng cao tường”, cổ điển kiểu lỗi thời lạc hậu, hoặc giản dị quá mức cần thiết. Bạn nên lựa chọn trang phục tươi trẻ thanh lịch, năng động, hoặc nữ tính dịu dàng, tùy vào cá tính của bạn, sao cho vừa thoải mái vừa lịch sự.

Ngoài những điều kiêng kị cơ bản trên thì ngày Tết ở nhiều nơi còn kiêng quét nhà, kiêng xin lửa...Vậy nên các cô gái hãy thận trọng, tìm hiểu kỹ phong tục của đối phương và đừng ngần ngại nhờ tới sự tư vấn từ vị quân sư đặc biệt bên cạnh mình. Hoà tin rằng nếu bạn chuẩn bị tốt thì bạn không còn phải quá lo lắng về việc đến nhà người ấy nữa.

Nhân dịp năm mới, Hòa kính chúc độc giả Dân trí nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Hòa cũng gửi lời chúc riêng các bạn gái sẽ có một trải nghiệm thành công suôn sẻ tại nhà bạn trai trong dịp Tết này!

Hoài Thư (ghi)