Khi trái tim "chị đẹp" bị lạc nhịp bởi những cậu em trai

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Trước đây, tôi thường nghe rất nhiều lời khuyên như "yêu người kém tuổi thiệt thòi đủ đường", "nếu yêu, hãy yêu chàng trai lớn tuổi hơn, những người kém tuổi vô tâm và trẻ con lắm"...

Tự coi mình là một cô gái trưởng thành, tôi cũng tán đồng với quan điểm ấy và chưa bao giờ để tâm đến những anh chàng bằng tuổi hoặc kém tuổi.

Cuộc sống của tôi cứ thế tiếp diễn, cho đến ngày tôi gặp được chàng trai ấy - thông minh, đẹp trai và kém tuổi hơn tôi. Chúng tôi chẳng thể nào phủ nhận những rung động mãnh liệt nơi lồng ngực trái mỗi lần gặp gỡ, chuyện trò cùng đối phương.

Tôi đã tự vấn bản thân rằng, tại sao phải phá vỡ mọi quy tắc đặt ra để "đánh cược" vào một mối quan hệ không chắc chắn như thế này?

Khi trái tim chị đẹp bị lạc nhịp bởi những cậu em trai - 1

Người ta thường nói rằng, khi yêu, nên ở bên cạnh một chàng trai hơn tuổi. Nhưng trái tim thì luôn có lý lẽ của riêng mình. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Đến cuối cùng, những lý lẽ từng đưa ra cũng chẳng thể thắng được trái tim. Chúng tôi bước vào tình yêu với tâm thế cẩn trọng và dè dặt. Mọi người xung quanh tôi thì luôn ngờ vực "yêu kém tuổi như thế liệu được bao lâu". Tôi không trả lời câu hỏi đó, vì vốn dĩ, yêu hôm nay, hạnh phúc hôm nay thôi là đủ rồi.

Người ta vẫn luôn "rót" vào đầu tôi những điều không mấy lạc quan khi biết đến chuyện tình cảm của tôi và người yêu kém tuổi. Tất nhiên, việc lựa chọn ở bên cạnh một ai đó là do chính tôi quyết định, tình cảm sẽ không vì những lời bàn tán mà trở nên nhạt phai.

Vốn dĩ, tuổi tác không quyết định đến độ chín chắn của một người con trai. Chúng ta thường đánh đồng việc một người có công việc ổn định, nền móng tài chính vững thì chính là khi anh ta đã trưởng thành.

Nhưng thực tế chứng minh rằng, có những người sở hữu vẻ ngoài thành công nhưng lại luôn ngược đãi đời sống tinh thần, thậm chí không tiếc thương mà đánh đập, hành hạ người phụ nữ bên cạnh mình.

Khi trái tim chị đẹp bị lạc nhịp bởi những cậu em trai - 2

Vốn dĩ tuổi tác không phải là vấn đề rào cản khi hai người thật sự yêu nhau. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Chẳng có minh chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa một người đàn ông (được cho là) trưởng thành và việc anh ta cư xử như người lớn thật sự. Vậy nên, tôi nghĩ, nếu khi trái tim hướng đến một người, dù anh ấy kém tuổi, thì bạn hãy cứ can đảm đối diện và can đảm đồng hành cùng người ấy tiến đến một chuyện tình đầy màu sắc.

Yêu người kém tuổi cũng có những cung bậc cảm xúc thú vị mà trước đó có thể bạn chưa từng biết đến. Bạn không thể đánh giá độ chín chắn của một người chỉ dựa vào số tuổi của anh ta.

Anh ấy còn trẻ, nên dĩ nhiên, những cách nhìn nhận về cuộc đời cũng sẽ không giống bạn. Nhưng chính vì điều đó, bạn sẽ có được nguồn năng lượng sống tươi mới và vỡ lẽ ra nhiều thứ mà trước đó bạn không hề chạm vào.

Khi trái tim chị đẹp bị lạc nhịp bởi những cậu em trai - 3

Yêu một chàng trai kém tuổi sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị, nhiều màu sắc hơn. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Điều quan trọng hơn hết trong một mối quan hệ "không cân bằng tuổi tác" chẳng phải là việc bạn "già" hơn anh ấy. Bạn đừng bao giờ bận tâm quá nhiều đến chuyện ngoại hình. Bởi ai rồi cũng sẽ già đi, anh ấy cũng vậy. Hai người chọn ở bên nhau tự khắc sẽ biết cách để vun vén của tình yêu, và nắm chặt tay, cùng nhau già đi.

Dẫu là mối quan hệ yêu đương hơn tuổi hay kém tuổi cũng đều có những rủi ro nhất định. Không ai quy định rằng, yêu người hơn tuổi thì hạnh phúc hoặc ở bên người ít tuổi hơn thì chịu thiệt thòi. Khi cảm xúc đã dành cho nhau, hãy cứ yêu và tôn trọng sự chân thành của mối tình ấy.

Việc duy nhất chúng ta nên làm là yêu nhau hết mình thay vì để ý đến những lời phán xét của mọi người hay đắn đo về tuổi tác chênh nhau. Một khi trái tim đã lên tiếng, tuổi tác không còn là rào cản ngăn trở tình yêu của bạn.