Thứ ba, 03/11/2015 - 11:07

Hoảng vì những vụ "đánh ghen" nữ sinh

Chỉ vì giành giật một cậu bạn trai học cùng trường, hai bạn nữ không ngần ngại lao vào nhau để "quyết đấu". Đáng nói, chứng kiến vụ việc có cả chục học sinh nam, nhưng không một ai lên tiếng can ngăn, ngược lại nhóm học sinh còn hò reo, cổ vũ rất nhiệt tình.

Đánh nhau để… giành người yêu 

“Cố lên! Dzô! Dzô!”, “Đè nó xuống, đè nó xuống đi!”, “Buông ra đi, buông ra. Rồi! hết một hiệp... đánh tiếp… " là những tiếng hò hét, cổ vũ trong suốt đoạn clip quay lại cảnh hai học sinh nữ đánh nhau giữa một con đường vắng người qua lại.

Đoạn clip dài hơn ba phút này sau khi được chia sẻ trên Youtube và các trang mạng xã hội khác đã nhận được nhiều bình luận bức xúc của mọi người.


Hình ảnh hai nữ sinh đánh nhau trong lớp gây bão cộng đồng mạng (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh hai nữ sinh đánh nhau trong lớp gây bão cộng đồng mạng (Ảnh cắt từ clip)

"Con gái đánh nhau đã là một hình ảnh không đẹp. Các em học sinh lại còn đánh nhau ngay giữa đường và trước sự chứng kiến của hơn chục em học sinh khác có mặt ở đó thì quả là khó chấp nhận", tài khoản Lê Hiếu bình luận.

Theo lời một học sinh nói trong đoạn clip thì lí do khiến hai nữ sinh này đánh nhau là do cả hai cùng thích một bạn trai đang học ở khóa trên, nên hai bạn nữ tổ chức đánh nhau để… giành người yêu.

Điều đáng nói, trong clip có rất đông học sinh chứng kiến, hơn một nửa số đó là các nam sinh nhưng khi thấy hai bạn nữ đánh nhau, không một ai can ngăn thậm chí còn cổ vũ nhiệt tình.

Trước đó, một đoạn clip nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh bị bạn đánh hội đồng cũng được đăng tải khắp các trang mạng xã hội. Nguyên nhân là do em học sinh nữ lớp 9 hiểu lầm em học sinh nữ lớp 7 cướp người yêu của mình, nên em học sinh lớp 9 này đã rủ thêm một người bạn thân khác đánh bạn nữ lớp 7 kia trong nhà vệ sinh, rồi dọa nạt và ép uống thuốc ngủ.

“Đối với các học sinh nữ, vấn đề an toàn bản thân chỉ là một phần, còn cái chính là yếu tố tinh thần. Nếu cứ để những hiện tượng xấu, không lành mạnh tái diễn thường xuyên sẽ khiến các em có những suy nghĩ bồng bột, hiểu biết lệch lạc, hành động thiếu suy nghĩ...

Đây là vấn đề chúng tôi thấy lo ngại, vì tâm tư, suy nghĩ của các em chúng ta không biết hết được, không kiểm soát được và khó lượng trước được các sự việc”, thầy Đỗ Hồng Quân, giáo viên trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Hung hăng cả trên lớp học

Không chỉ đánh nhau ở ngoài đường, ở những nơi công cộng, nhiều nữ sinh còn mạnh dạn đánh nhau ngay trong lớp học. Đoạn clip ghi lại những hình ảnh đầy bạo lực giữa hai nữ sinh được đăng tải tràn lan trên mạng, đang trở thành đề tài "nóng" trong những ngày vừa qua.

"Hình ảnh một nữ sinh lao tới, cầm chiếc ghế nhựa đập liên tục vào người bạn nữ khác và kèm theo những lời chửi bới. Thậm chí nữ sinh này còn trèo hẳn lên bàn để đánh bạn, chắc chắn những hình ảnh này sẽ khiến tôi ám ảnh bởi cách hành xử đầy bạo lực và máu lạnh", bạn Ngọc Mai (Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc.

Theo dõi  từ đầu đến cuối đoạn clip, nhiều bạn trẻ không khỏi giật mình với hành động của các nữ sinh: "Trước sự hung hăng của bạn, nữ sinh bị đánh chỉ biết dùng tay không để đỡ mỗi lần bị ghế đập vào người. Đến khi chiếc ghế nhựa bị vỡ tan, thì bạn nữ kia bắt đầu dùng tay túm tóc, tát mạnh liên tục vào mặt bạn học.

Đáng buồn là vụ việc diễn ra trong lớp học trước sự chứng kiến của khá nhiều học sinh, thế nhưng không ai đứng ra can ngăn", Thanh Tùng, một tài khoản facebook kể lại.

"Tình trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng phổ biến, không chỉ có các nam sinh mới gây gổ, đánh nhau mà ngay cả các nữ sinh cũng đánh nhau rất tàn bạo. Mình xem thấy lo sợ và cả bức xúc nữa. Mình nghĩ rằng, mỗi bạn trẻ, nhà trường đều phải có các tiết học truyền đạt kiến thức về phòng chống bạo lực học đường.

Nhà trường, gia đình, các cấp ngành...phải có những  biện pháp răn đe mạnh mẽ, quyết liệt để đẩy lùi tình trạng này, giúp các bạn trẻ yên tâm đến trường và tận hưởng sự vô tư, hồn nhiên của lứa tuổi học trò", bạn trẻ Ngọc Mai nói.

Theo Nam Trang

Tuổi trẻ thủ đô