Thứ hai, 04/05/2015 - 10:00

Hoa khôi Ngoại thương giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp

Dân trí

Cô nàng 9x xinh xắn Mai Trang - hoa khôi ĐH Ngoại thương năm 2012 vừa giành được giải Nhất trong một cuộc thi khởi nghiệp.

Bùi Mai Trang, sinh năm 1992, tốt nghiệp cấp 3 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và hiện đang là sinh viên năm cuối chương trình Chất lượng cao, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế , trường Đại học Ngoại thương.

Hoa Khôi Ngoại Thương 2012 với vẻ ngoài xinh xắn.

Hoa Khôi Ngoại Thương 2012 với vẻ ngoài xinh xắn.

Trong suốt 4 năm đại học, Mai Trang luôn đạt loại Giỏi trong học tập (GPA: 3.35/4.0), và nhiều năm đạt danh hiệu sinh viên có hoạt động ngoại khóa xuất sắc nhất.

Năm 2012, Mai Trang trở thành Hoa Khôi khoa Quản trị Kinh doanh (Miss FBA), trường Đại học Ngoại Thương. Gần đây nhất, Trang đã giành giải Nhất của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10.

Mai Trang chia sẻ: “Bản thân mình rất thích những công việc mang nhiều thử thách, bởi nó vừa thú vị, lại vừa đem lại nhiều trải nghiệm. Có lẽ chính vì lí do đó, mình đã gắn bó với các dự án khởi nghiệp từ hơn một năm nay, bắt đầu từ việc gọi vốn thành công cho dự án nhỏ”.

Qua 4 tháng xây dựng dự án hoàn chỉnh, cùng với kinh nghiệm 1 năm hoạt động thực tế với những con số ấn tượng và ý nghĩa mà dự án này mang lại cho các bạn trẻ, nhóm của Trang đã đạt được giải Quán quân tại đêm chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 25/4 vừa qua.

Bài thuyết trình ấn tượng mang về giải nhất cho Mai Trang

Bài thuyết trình ấn tượng mang về giải nhất cho Mai Trang

Mai Trang cho biết: “Cũng nhiều thử thách nhưng không kém phần thú vị giống như các dự án khởi nghiệp, công việc MC cũng đem lại cho mình nhiều cảm hứng. Bắt đầu thử sức với vai trò MC từ khi còn là sinh viên năm nhất, mình đã trải nghiệm ở nhiều thể loại chương trình khác nhau, từ chính luận đến văn hóa, giải trí… Và hiện nay, mình đang đảm nhiệm vai trò là MC của chương trình Cà phê sáng với VTV3.

Trở thành MC của một chương trình lớn, lên sóng trực tiếp hàng ngày là không hề đơn giản, thậm chí là vô cùng áp lực và căng thẳng. Nhưng chính vì vậy, sự trưởng thành và bản lĩnh nghề nghiệp cũng được tôi luyện nhanh chóng và rõ rệt qua từng số phát sóng. Đó cũng chính là động lực, là cảm hứng để mình hoàn thiện hơn để xứng đáng với vai trò mình đang đảm nhiệm".

Mai Trang và nhóm của mình đoạt giải Nhất Khởi nghiệp

Mai Trang và nhóm của mình đoạt giải Nhất Khởi nghiệp

"Việc giành được giải thưởng Quán quân tại cuộc thi Khởi nghiệp 2015 một lần nữa khẳng định và tiếp thêm cho mình động lực để tiếp tục hết mình với con đường mình đã chọn.

Dự định trước mắt của mình là tiếp tục phát triển dự án cá nhân của bản thân để giúp cho các bạn trẻ trên khắp đất nước tiếp cận được với nguồn thông tin chất lượng cao.
 
Mình cũng muốn dành nhiều thời gian hơn để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Sales và Marketing bằng việc tham gia các khóa học và chương trình đào tạo", cô bạn chia sẻ.
 
Thế Quyết
Ảnh: NVCC