Hoa khôi “mau nước mắt” Quỳnh Hương

(Dân trí) - Xinh đẹp, tài năng, nhưng với hoa khôi “mau nước mắt”, dễ xúc động của ĐH Đà Nẵng thì nhiệm vụ hàng đầu của Trần Thị Quỳnh Hương bây giờ là chú tâm vào học tập.

Ngay khi Ban giám khảo chưa công bố kết quả chung cuộc, khán giả dự xem đêm chung kết Hội thi Sinh viên thanh lịch Đà Nẵng 2008 đã “chấm” giải nhất cho thí sinh mang SBD 03- Trần Thị Quỳnh Hương- sinh viên năm 2 khoa Tài chính- Ngân hàng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

 

Hoa khôi Quỳnh Hương thực sự toả sáng giữa các người đẹp qua các phần thi, đặc biệt  trong phần thi ứng xử. Hương nhận được câu hỏi “Phụ nữ Việt Nam ngày nay thường không biết hát ru con như các bà, các mẹ ngày xưa. Ý kiến của bạn về điều này? và bạn có thể hát một khúc hát ru?”. Hương đã khẳng định: “Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, xã hội cũng phát triển và có những thay đổi nhất định. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có thể nhiều người không thường, thậm chí không biết hát ru con vì ngoài bổn phận của người phụ nữ trong gia đình, ngoài tình yêu thương với con cái, họ còn có công việc ngoài xã hội và lòng đam mê đối với công việc.

 

Song theo Hương thì dù thế nào chăng nữa, người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời phải biết hát ru con. Bởi những khúc hát ru là tình yêu của bà, của mẹ, nuôi dưỡng tâm hồn và là kỷ niệm của tuổi thơ chúng ta. Là người từng thụ hưởng, chúng ta phải nâng niu và truyền lại cho thế hệ tương lai”. Và sau câu trả lời thuyết phục của Quỳnh Hương cả khán phòng lặng đi khi cô bạn thể hiện quá “đỉnh” và truyền cảm một khúc hát ru “À ru hời a hời ru. Mẹ thương con có hay chăng. Thương từ khi thai nghén…” kết lại phần thi ứng xử của mình.

 

Hoa khôi “mau nước mắt” Quỳnh Hương - 1
 Nét tươi tắn trên khuôn mặt Hoa khôi trong đêm thi

 

Là Hoa khôi, Quỳnh Hương cũng là cô học trò sở hữu thành tích học tập đáng nể: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện ở các cấp học phổ thông và là sinh viên nhận học bổng sinh viên xuất sắc toàn trường ngay năm thứ nhất bước vào trường đại học Kinh tế Đà Nẵng.

 

“Vì lo học, chuẩn bị cho đêm thi chưa chu đáo nên Hương rất bất ngờ trước vinh dự lớn lao này. Hương muốn gửi lời cám ơn chân thành đến các thầy cô, đặc biệt thầy cô đoàn trường đại học Kinh tế đã hỗ trợ từ A đến Z cho Hương có được đêm hôm nay. Hương cảm ơn ba mẹ và bạn bè… đã cho Hương nguồn cổ vũ, động viên tinh thần để vượt qua những giây phút căng thẳng thực sự vì không thường xuyên trình diễn trên sân khấu”, Hoa khôi chia sẻ.

 

Hoa khôi “mau nước mắt” Quỳnh Hương - 2

 Quỳnh Hương đã là Hoa khôi!

 

Hương cho biết áp lực lớn nhất của Hoa khôi sau đêm được vinh danh vẫn là cố gắng học tập tốt với ước mơ trở thành một chuyên viên Tài chính- Ngân hàng xuất sắc và hoàn thiện mình trong công tác xã hội, giao tiếp, ứng xử… để xứng đáng với danh hiệu mà mọi người đã tin tưởng dành tặng.

 

Bài và ảnh: Khánh Hiền