Thứ năm, 14/11/2013 - 13:11

Hệ lụy những màn tỏ tình ồn ã nơi công cộng

Dân trí

Sau màn tỏ tình “đốn tim”, tình yêu không nảy nở đẹp đẽ như phim Hàn Quốc mà trở thành đề tài tám chuyện, soi mói của bạn bè.

Sau màn tỏ tình hoành tráng, những cái nhìn soi mói và sự hụt hẫng, bất đồng vì tình cảm chưa chín muồi là lí do tình yêu của đôi bạn trẻ gặp nhiều sóng gió.

Màn tỏ tình lãng mạn, hoành tráng khiến các cô gái rung rinh (Ảnh minh hoạ)

Màn tỏ tình lãng mạn, hoành tráng khiến các cô gái "rung rinh" (Ảnh minh hoạ)

Lan Anh (21 tuổi – Hà Nội), từng là nhân vật chính trong một màn tỏ tình như phim Hàn Quốc bộc bạch: "Mình từng được tỏ tình giữa công viên và đã từ chối. Nhưng đúng là đồng ý thì không được mà từ chối cũng không yên. Mình vốn muốn có cuộc sống bình thường mà bỗng dưng trở thành đề tài để mọi người trong trường bàn ra tán vào.

Đi đâu cũng bị chỉ chỏ kiểu “có hot lắm đâu mà kiêu thế, người ta đã bày tỏ công phu thế rồi vẫn từ chối”… Bạn bè thân thiết còn hiểu cho mình chứ người không quen lại nghĩ mình kiêu chảnh, lạnh lùng. Sau đấy người con trai mình đang có cảm tình thật sự cũng dần trở nên xa lánh”.

Không như Lan Anh, cô bạn H.Trang (sinh viên ĐH Hà Nội) lại có cái kết đẹp hơn với một tình yêu nảy nở từ màn tỏ tình lung linh ấy. Thế nhưng tình yêu ồn ào của đôi bạn trẻ không tránh khỏi sự soi mói của những người xung quanh.

“Có lần mình vô tình nghe được bạn bè trong lớp xì xầm với nhau: để xem đôi này yêu nhau được mấy bữa mà phô trương quá đà thế. Không chỉ vậy, mọi chuyện tình cảm của hai đứa mình đều bị mang ra nói này nói nọ.
 
Yêu nhau thường có những lúc giận dỗi hay hiểu nhầm, nhưng bạn bè lại cho là bọn mình thích thể hiện nên cứ làm quá lên. Nhiều lúc mình thấy thật mệt mỏi khi cứ phải đi giải thích với từng người…”, Trang chia sẻ.

Tình cảm đến bất ngờ khiến Trang choáng ngợp và nhận lời yêu. Khi được tỏ tình, cô tưởng mình như nàng công chúa gặp được chàng hoàng tử bạch mã, có sự chứng kiến của “trăm họ”. Song giờ đây, “trăm họ” lại trở thành chất xúc tác chia rẽ tình yêu của Trang và bạn trai.

Ngoài chuyện trở thành đề tài “bà tám”, chuyện tình yêu vội vã đến từ cái gật đầu khi chưa thật sự hiểu đối phương đôi khi còn khiến cho đôi bạn trẻ cảm thấy hụt hẫng khi ở bên nhau.

Đến với nhau khi tình cảm chưa chín muồi sẽ dẫn đến những rạn nứt trong tình yêu (Ảnh minh hoạ)

Đến với nhau khi tình cảm chưa chín muồi sẽ dẫn đến những rạn nứt trong tình yêu (Ảnh minh hoạ)

 
Tình yêu ồn ã của H.Trang với bạn trai không chỉ nhận được sự soi mói của những người xung quanh mà ngay chính bản thân cả hai cũng gặp nhiều trục trặc khi đến với nhau.
 
Khi xuất hiện trong màn tỏ tình hoành tráng, Trang bị choáng ngợp bởi sự lãng mạn của người con trai, mà từ chối cũng không tiện vì sợ mất mặt cho người ấy nên đã nhận lời.
 
Đến khi yêu nhau rồi cô mới thấy cả hai có nhiều điểm không hợp nhau. Trang trút bầu tâm sự: “Hụt hẫng, thất vọng là những gì mình cảm thấy khi 2 đứa đã yêu nhau.
 
Tính cách của hai đứa mình cũng khác nhau hoàn toàn. Mình là người sống nội tâm nhiều hơn trong khi anh ấy lại thích sự thể hiện bên ngoài. Mình đã quá vội vàng khi nhận lời yêu…”

Đôi khi, chuyện tình “đình đám” của đôi bạn trẻ còn đến tai phụ huynh gây “hậu họa” khó lường. Như trong tình huống của bạn D.Linh (lớp 12 ), màn tỏ tình hoành tráng của bạn trai ngay ở lớp học đã đến tai bố mẹ Linh: “Cô giáo đã nói với bố mẹ mình về vụ tỏ tình. Bố mẹ giận lắm, nói là lớp 12 phải lo học hành chứ không được yêu đương. Thế là từ đấy mình đi đâu làm gì cũng bị quản lý chặt chẽ, tình yêu của hai đứa cũng bị cấm cản”, Linh buồn rầu nói.

Những lùm xùm đằng sau một tình yêu ồn ào đã làm không ít bạn trẻ tự động tránh xa kiểu tỏ tình phô trương này. Thiết nghĩ, chỉ có sự chân thành và quan tâm để thể hiện tình cảm mới là sợi dây gắn kết hai người với nhau chứ không phải những điều phù phiếm bên ngoài.

Nguyễn Ngọc - Mai Châm

Tin liên quan

Mới nhất