Gen Z nói gì về lối sống cấm dục trên Tik Tok?

(Dân trí) - Gần đây, nhiều Gen Z tuyên bố Tik Tok là nơi không có chuyện tình dục.

Gen Z nói gì về lối sống cấm dục trên Tik Tok? - 1

Người dùng Tik Tok đã cùng nhau phát động phong trào #CelibacyTikTok - nơi những người trẻ tuổi quyết định thực hành tiết chế (Ảnh: Tik Tok).

Những người theo chủ nghĩa thuần khiết đã lên Tik Tok mô tả những lợi ích mà cuộc sống cấm dục mang lại cho họ. Và thật đáng kinh ngạc, lý do của họ thường không liên quan gì đến tôn giáo.

Một người nổi tiếng trên Tik Tok với nickname Billie Emali thường xuyên đăng tải các mẹo để duy trì đời sống cấm dục.

Trong một video, cô cho biết bản thân có xu hướng lựa chọn những người đàn ông xấu xa.

Trong một video khác, khi trả lời câu hỏi giả định: "Nhưng bạn không cảm thấy cô đơn khi sống cấm dục sao? Làm sao mà bạn có thể sống một mình lâu như vậy?", cô đã trả lời hài hước rằng: "Không, vì những người đàn ông này chỉ làm cho việc thực hiện #celibacy #selflove  #selflovejourney trở nên càng dễ dàng hơn".

Một người dùng Tik Tok khác, có tên Tera Chantelle, lưu ý trong một clip của cô rằng cấm dục là an toàn nhất vì bạn sẽ không mắc "bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, không lo sợ mang thai, không phải căng thẳng hay những chuyện thị phi".

Chantelle nói thêm trong một clip khác rằng việc kiêng khem tình dục sẽ dẫn đến tình bạn lành mạnh hơn như thế nào. Cô cũng thực hiện ý tưởng sống "yêu chính bản thân".

Jordan Jeppe, một người nổi tiếng trong lĩnh vực tập luyện sức khỏe, đã thiết lập lối sống cấm dục cho bản thân và tiết lộ lý do.

Trong một video, cô nói rằng vừa kết thúc mối quan hệ ba tháng, khi mà cô phải hoàn toàn từ bỏ nhu cầu và đam mê cá nhân. "Tôi nhận ra rằng tôi đã luôn cố gắng thay đổi đối phương, nhưng người duy nhất tôi có thể thực sự thay đổi là chính mình," cô cho biết.

Giới trẻ ngày nay ít có các mối quan hệ tình dục hơn thế hệ trước. Một nghiên cứu cho thấy vào năm 2017, chỉ 24% thanh niên từ 18 đến 23 tuổi cho biết họ đang có đời sống tình dục bình thường. Con số của năm 2007 là 38%. 

Nina Burns, người mẫu từng thi "America's Next Top Model", có lần đã chia sẻ trên trang The Post về việc "quan hệ tình dục nhanh chóng".

"Đó là một mối quan hệ thực sự tồi tệ" cô nói. Burns muốn dành thời gian cho bản thân và nhu cầu cá nhân, gạt chuyện tình dục ra khỏi đầu.

"Sống cấm dục là một cách trưởng thành hơn để tìm một người coi trọng những thứ khác trong cuộc sống", cô nói thêm. "Đó là những gì tôi cần".

Cô kết luận: "Mọi người quyết định lựa chọn ăn uống lành mạnh vì sức khỏe thể chất. Còn cấm dục là vì sức khỏe tinh thần của bạn".

Theo nypost.com