Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang "mắc kẹt" tại Hà Nội

(Dân trí) - Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên đang "mắc kẹt" tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, san sẻ khó khăn cùng các bạn sinh viên.

Đợt dịch này, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã trao hỗ trợ cho 254 sinh viên tại kí túc xá Nhà trường, mỗi sinh viên được nhận 400 nghìn đồng và nhu yếu phẩm trị giá 400 nghìn đồng; 25 sinh viên tại kí túc xá Pháp Vân, mỗi sinh viên nhận được 1 thùng mỳ cùng tiền mặt 400 nghìn đồng; 376 sinh viên ngoại trú, mỗi sinh viên được nhận 1 suất quà trị giá 300 nghìn đồng; 327 sinh viên được nhận hỗ trợ tiền mặt từ Khoa/Viện của mình…Tổng số sinh viên được nhận hỗ trợ đợt là gần 1.200 sinh viên.

Đồng hành cùng Nhà trường trong hành động ý nghĩa lần này còn có sự ủng hộ từ chính cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân.

Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 1

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân và TS Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên trao các phần quà hỗ trợ cho các bạn sinh viên tại kí túc xá.

Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 2
Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 3

Những phần quà được gói gém cẩn thận...

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, cùng với sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu, Nhà trường còn phối hợp với ngành y tế để tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho tất cả các sinh viên của Nhà trường, ưu tiên những bạn đang ở tại Hà Nội sẽ được đăng kí tiêm trước.

Sinh viên Đào Mai Anh K61 xúc động nghẹn ngào chia sẻ: " Em cảm thấy thật sự cảm thấy may mắn và đúng đắn khi chọn Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi để học tập và rèn luyện trong suốt những năm tháng Đại học. Trường không chỉ nổi tiếng trong việc đào tạo mà khi học tập tại nơi đây em luôn nhận được sự quan tâm, lo lắng của Nhà trường trong cả cuộc sống. Em muốn thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ban lãnh đạo, các thầy cô cán bộ, giảng viên của Trường."

Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 4
Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 5
Đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội - 6

Các phần quà được trao tới tận tay các bạn sinh viên.

Hy vọng phần quà nhỏ của Nhà trường sẽ là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những sinh viên bị ảnh hưởng do đại dịch có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, yên tâm bước vào năm học mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm